Zuckerberg định nghĩa lại cách làm từ thiện như thế nào?

Ngày đăng: 22/08/16

Vợ chồng Mark Zuckerberg vừa tuyên bố hiến tặng 99% tài sản của mình tại Facebook (có giá khoảng 45 tỷ USD theo giá cổ phiếu Facebook ở thời điểm hiện tại). Hành động này đã giúp cho thế giới và mỗi chúng ta một cách nhìn mới mẻ về sự cho đi.

Tuyên bố này giúp anh lọt vào danh sách các tỷ phú cho đi gần như toàn bộ tài sản, điểm quan trọng ở đây là Zuckerberg bắt đầu làm điều này từ rất sớm. Đối với anh, hoạt động thiện nguyện cũng không phải là điều mới mẻ. Trong mấy năm gần đây, vợ chồng anh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và y tế mà mới đây nhất là xây dựng trường học ở một trong những vùng còn khó khăn ở gần thung lũng Silicon và trung tâm chấn thương trực thuộc bệnh viện đa khoa San Francisco. Ngoài ra, Zuckerberg còn liên kết với Gates để đầu tư vào các giải pháp năng lượng bền vững.

quote-by-giving-people-the-power-to-share-we-re-making-the-world-more-transparent-mark-zuckerberg-32-55-12Mark Zuckerbery với câu nói nổi tiếng : “Trao tặng sức mạnh của sẻ chia đến mọi người, chúng ta đang làm cho thế giới trở nên trong sang và tốt đẹp hơn.”

Hầu hết những triệu phú, tỉ phú đều cho đi hoặc cam kết cho đi khi họ đã có sự nghiệp khá vững vàng. Bản thân quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000 thì lúc đó Bill Gates đã bước sang tuổi 45. Trước đó, ông tập trung vào phát triển công ty và chỉ khi mẹ ông qua đời thì công tác từ thiện mới bắt đầu. Sau khi người vợ đầu tiên qua đời năm 2004, ở tuổi 75, Buffett cũng mới cam kết hiến tặng gần như toàn bộ số cổ phần của ông ở Berkshire cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.

năng đoạn kim cươngGeshe Michael Roach – Nhà sáng lập doanh nghiệp 250 triệu USD/năm tại hội thảo Năng đoạn Kim Cương – Gieo để thành công trong kinh doanh và đời sống vào tháng 8/2015

Trong chúng ta, ai cũng đều mong cầu một phương cách để trở nên thịnh vượng, giàu có hơn. Chúng ta làm việc cật lực hơn, nghĩ ra nhiều cách kiếm tiền khác nhau, học ở nhiều chương trình để làm giàu nhưng rồi cuối cùng đều không hiệu quả. Trong hội thảo Diamond Cutter Institute – Năng Đoạn Kim Cương (DCI) đầu tiên tại Việt Nam, Geshe Michael Roach đã hỏi người tham dự một câu đầy ý nghĩa: Nếu chỉ còn một chén thóc duy nhất bạn sẽ cho đi hay giữ lại? Và nếu cho đi thì bạn sẽ cho đi bao nhiêu? Trong khán phòng ngày hôm ấy, có rất hiếm người lựa chọn cho đi tất cả những gì mình có. Bản thân chúng ta luôn sợ hãi sự thiếu thốn trước mắt, chúng ta thường quên đi việc gieo hạt hàng ngày để có những trái ngọt trong tương lai.

Bạn thân mến,

Nếu bạn cho rằng chỉ những người giàu mới đủ tiền để cho đi, thì bạn sẽ mãi mãi sống với sự nghèo khó. Những người giàu cũng bắt đầu như bạn nhưng họ đã sớm nhận ra sẽ không có của cải nào trường tồn, không có sự giàu có nào duy trì nếu không có sự “gieo trồng” liên tục và thành tâm. Những người như Zuckerberg, Gates hay Buffett đã ký vào cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình để hành động giúp thế giới tốt đẹp hơn đó cũng là gương sáng để bạn thay đổi chính mình.
Print
Bạn vẫn luôn khao khát hạnh phúc, thành công, giàu có? Bạn vẫn luôn mong muốn thay đổi thực tại của mình? Hãy đăng ký tham gia ngay hội thảo “GIEO ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH VÀ ĐỜI SỐNG”, trải nghiệm những triết lý tuyệt vời cùng những chuyên gia hàng đầu của học viện Năng Đoạn Kim Cương. Tại đây, bạn sẽ khám phá quy luật “gieo hạt” để chúng ta đạt được mọi điều mình mong ước trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết về chương trình!