Ý NGHĨA THÀNH CÔNG TỪ CÂU CHUYỆN CON BÒ VÀ CON LỢN

Ngày đăng: 17/07/16

Câu chuyện thành công nhỏ dưới đây không chỉ đơn giản là bài học của sự “cho đi”, mà còn cho chúng ta nhiều suy nghĩ về hành trình và cuộc đời của mình. Lúc nào đó bạn nhìn lại và nhận thấy rằng hành trình của mình có những khiếm khuyết, bạn không hài lòng với những gì mình có. Đáp án của câu chuyện có thể giúp bạn có một cuộc sống mãn nguyện, như ý.

bài học của sự “cho đi”
Một người đàn ông giàu có bức xúc với bạn của mình:

– Tại sao lại thế ? – người giàu có kêu lên – Mọi người đều gọi tôi là keo kiệt trong khi họ thừa biết là sau khi tôi chết, tôi sẽ để lại tất cả cho xã hội?

Người đàn ông còn lại mỉm cười trả lời:

– Để tôi kể cho ông nghe chuyện về con bò và con lợn.

Con lợn hiếm khi được người ta để ý đến, trong khi người ta rất quý con bò. Điều này làm lợn rất khó chịu. Nên có lần, lợn hỏi bò: “Tại sao mọi người yêu quý cậu, đối xử với cậu tử tế và nghĩ rằng cậu hào phóng chỉ vì hàng ngày cậu cho người ta sữa? Như tớ đây thì sao? Tớ cho mọi người hết: thịt để làm nhiều món, cả da, cả tim gan, cả lông cứng… Thế mà không một người nào biết ơn tớ! Tại sao vậy?.

Và con bò đã trả lời rằng : “Có thể tại vì tớ cho khi tớ vẫn còn sống”.

Ý nghĩa sâu sắc từ câu chuyện “con bò” và “con lợn”
Câu chuyện thâm thúy trên đang nói với chúng ta một triết lý mà không phải ai cũng thấu hiểu. Sự cho đi có ý nghĩa và giá trị chính là ở thời điểm và cách cho. Nếu bạn mong muốn có được sự tôn trọng, yêu thương, tiền bạc ngay hôm nay, vậy tại sao bạn lại đợi đến lúc chết mới cho đi?

Chính là vì cách bạn lựa chọn để trở thành ai trong cuộc đời này, cách bạn chọn đối xử với những người xung quanh và với những điều xảy đến với bạn. Đừng đòi hỏi quá nhiều cho bản thân khi chúng ta chưa biết cho đi nhiều hơn. Đừng vội hỏi con đường ta đang đi mang đến điều gì cho ta, hãy sống và làm cho “con đường” của mìnhthành công rực rỡ hơn để khi quay nhìn lại, ta sẽ không hối tiếc về những gì mình đã đi qua.

“Năng Đoạn Kim Cương – “Gieo” để thành công trong kinh doanh & đời sống”

Bạn thân mến,

Bạn có nhìn thấy mình trong câu chuyện “con heo” và “con bò”? Bạn đã từng nghĩ tới điều mình thực sự mong muốn trong cuộc sống, những giá trị cuối cùng bạn đạt được? Làm sao để đạt được tất cả trong niềm hân hoan và hạnh phúc?

Nếu bạn vẫn luôn tìm kiếm câu trả lời, hãy đến tham dự chương trình “Năng Đoạn Kim Cương – “Gieo” để thành công trong kinh doanh & đời sống” cùng Geshe Michael Roach, Thạc sỹ Phật học đồng thời là nhà sáng lập doanh nghiệp 250 triệu USD/năm.

Chương trình là cơ hội duy nhất để bạn thấu hiểu những quy luật giản đơn nhưng chi phối mọi mặt của cuộc đời mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết về chương trình!

Nguồn: Sưu tầm