Xe cần xăng để chạy, chúng ta cần nhiên liệu để sống suốt cuộc đời này

Ngày đăng: 10/Oct

Trong hầu hết các chương trình đào tạo của Adam Khoo Education, luôn có một người phụ nữ với dáng vẻ hiền hoà, khá trầm lặng, tập trung cao độ vào những nội dung của chương trình. Gần 3 năm như vậy, có những khoá chị đã học đi học lại 4 lần, có những khoá chị học xong sau đó trở thành Coach để tiếp tục hỗ trợ những học viên khác. 

Chị tên là Võ Thị Ngọc Hạnh – từ một giáo viên chị đã trở thành người sáng lập, điều hành chuỗi thương hiệu đào tạo tiếng Anh - The Sun với hơn 3.000 học viên theo học. Hành trình từ một cô giáo đến một người làm kinh doanh trở nên thú vị và sống động vô cùng trong lời kể của chị. 

Chị Võ Thị Ngọc Hạnh - người sáng lập, điều hành chuỗi thương hiệu đào tạo tiếng Anh - The Sun

Trước đây, tôi là giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường cấp 3 ở Tp. HCM. Cũng như bao giáo viên khác, ngày ngày tới trường, chuyên tâm với những bài giảng nhưng bên cạnh đó, tôi cũng có những trăn trở về công việc và cuộc sống của riêng mình. Làm sao để phát triển sự nghiệp? Làm sao để có cùng tiếng nói với con và chồng? Làm sao giao tiếp hiệu quả với học sinh của mình để tạo động lực cho các em học hành chăm chỉ hơn? 

Tôi đã từng đọc và rất mê cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế của triệu phú Singapore - Adam Khoo. Câu chuyện biến đổi cuộc sống từ một cậu bé lười biếng, vô dụng đến một người triệu phú tự thân đã truyền cảm hứng cho tôi đến những điều lớn lao hơn. 

Năm 2015, một ngày, bất ngờ chồng về và nói rằng “Sư phụ của em đã tới Việt Nam rồi kìa!”. Khi nghe tin đó, tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Lúc đó tôi gặp thử thách trong việc liên kết với con cái, đối thoại với con và cả với chồng. Đồng thời tôi đang mở trung tâm tiếng Anh thứ 2, khác với cơ sở đầu tiên là ở nhà mình, trung tâm thứ 2 đem tới nhiều nỗi lo lắng, đó là tiền thuê mặt bằng, giáo viên, rất nhiều thử thách khác nhau. Tôi cần một người thầy dẫn dắt, cho tôi nhìn rõ ràng hơn con đường mình sẽ phải trở thành, truyền năng lượng để tôi phát triển sự nghiệp. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc vì thầy đã qua Việt Nam, tôi có thể đi học ngay tại đây với một mức phí và thời gian thuận lợi hơn rất nhiều so với trực tiếp học tại Singapore.

Trong cuốn sách Nhà Giả Kim có 1 câu nói rất ấn tượng đó là: "khi người học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện". Câu nói đó rất đúng với trường hợp của tôi. Ngay lập tức, tôi lên mạng tìm kiếm thông tin và đăng ký tham dự hội thảo của thầy Adam Khoo cùng các đồng nghiệp của mình. Nhưng cuối cùng, chỉ có tôi quyết định tham dự khoá học “Những Mô Thức Thành Công - Patterns Of Excellence (POE)”. Nhờ khoá học này, nhờ thầy Adam Khoo, nhờ đội ngũ Coach giàu nhiệt huyết, máu lửa, cuộc sống của tôi đã sang trang mới. 

“Tôi đã tìm thấy câu trả lời cho mình trong tất cả các vấn đề. Các bạn biết đấy, xe thì cần xăng để chạy, chúng ta cũng cần nhiên liệu để sống suốt đời, POE cho tôi năng lượng để tôi có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì. Tôi đã biết cách tương tác với chồng và con, hạnh phúc với cuộc sống của mình. Sau khi học POE cùng thầy, tôi đã phát triển sự nghiệp của mình, từ 300 học sinh ban đầu hiện nay trung tâm tôi đã có hơn 3.000 học sinh. Phương pháp giảng dạy cũng thay đổi, tôi áp dụng thêm kỹ thuật, mô thức, những câu khẩu hiệu để truyền động lực cho các em. Và các phương pháp này đều mang lại hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Tôi không cần quảng cáo thậm chí là không dám truyền thông lên website vì thực sự không còn chỗ cho các em mới nữa. 

Bây giờ, đồng đội của tôi thay tôi làm tất cả mọi thứ. Tôi có thể dành thời gian để phát triển các cơ sở mới, định hướng và mở rộng thị trường cũng như dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. 

“Xe cần xăng để chạy, chúng ta cần nhiên liệu để sống suốt cuộc đời này”

Rất cảm ơn thầy Adam Khoo, thầy Leroy Frank Ratnam, anh Nguyễn Công Bình và đội ngũ Coach. Đối với tôi, POE, đội ngũ Coach là một gia đình tràn đầy năng lượng, yêu thương và cam kết. Bất kỳ khi nào tôi cần nhiên liệu để tiếp tục tôi luôn biết tôi có thể nạp đầy khi ở đây.”

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều đầy đủ tiềm năng như bao người khác, nhưng vì sao sự thành công không dành cho tất cả mọi người. Đó là vì, thành công chỉ dành cho những ai dám biến tiềm năng thành tài năng, dám thách thức nghĩ khác, làm khác, vượt qua những ranh giới an toàn để đạt được những thành tựu của cuộc đời.

Một cô giáo trở thành người truyền cảm hứng để các em học sinh yêu thích tiếng Anh hơn, một bác nông dân có thể trở thành người cung cấp thực phẩm sạch theo chuỗi, một nhân viên văn phòng có thể trở thành ông chủ của chuỗi cung cấp đồ ăn giao tận nơi… 

Ai cũng có thể đạt được ước mơ nếu họ không bỏ cuộc, họ dám theo đuổi tới cùng. 

POE đã giúp cuộc đời của mỗi học viên ý nghĩa hơn, còn bạn thì sao? Bạn có dám thay đổi cuộc sống của mình cùng POE?

Chị Võ Thị Ngọc Hạnh – Sáng lập Trung tâm Anh ngữ The Sun