WEALTH ACADEMY 2014: TÔI ĐÃ SẴN SÀNG ĐẦU TƯ!

Ngày đăng: 16/07/16

Chương trình Wealth Academy đầu tiên tại Việt Nam kéo dài từ 17/08 đến 20/08 đã kết thúc, để lại những dư vị đáng nhớ cho tất cả học viên. Nhiều người cho rằng chưa có chương trình nào đủ sức mạnh để thay đổi quan điểm và kiến thức đầu tư của họ như Wealth Academy. 140 thành viên khẳng định họ đã sẵn sàng để bước vào thương trường với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tuyệt vời mà Adam Khoo truyền dạy.

1

Adam Khoo trong lúc chia sẻ về động lực

Wealth Academy là chương trình đào tạo kinh doanh và đầu tư hàng đầu Châu Á do triệu phú Adam Khoo và Patrick Cheo – CEO của Adam Khoo Learning Technologies Group trực tiếp giảng dạy. Theo Adam Khoo: “Đầu tư là một kỹ năng sống cơ bản nhưng hầu hết tất cả mọi người đều không được dạy”. Thiếu sót đó đã gây ra những hạn chế trong con đường tài chính của mỗi người. Nhiều anh, chị trước khi tham gia khóa học cho biết liên tiếp thất bại mặc dù đã chọn nhiều cách làm, nhiều người khác lại cho rằng không đủ tiền để đầu tư hay khởi nghiệp, không biết mình nên làm gì để thoát khỏi vòng xoáy đồng tiền…

2

Lớp học hết sức sôi nổi nhờ tài điều khiển của Adam Khoo

Chương trình Wealth Academy 04 ngày được thiết kế giúp học viên đạt được những kiến thức về đầu tư và kinh doanh, có thể kiểm soát được tài chính. Điều đầu tiên Adam Khoo đưa đến cho người học chính là cách đặt mục tiêu, nuôi dưỡng động lực, thay đổi tư duy. Làm sao để thực sự thoát ra những suy nghĩ tiêu cực, hạn chế và cho bản thân cơ hội được sống hết mình với những mục tiêu. Nhà triệu phú cho rằng, thiếu đi động lực, mục tiêu khóa học sẽ chỉ dừng lại trên giấy hoặc trong suy nghĩ mà thôi.

Sau bài học về động lực, Adam Khoo truyền đạt những kiến thức về chứng khoán hoàn toàn mới mẻ, cách lựa chọn chứng khoán tốt, phân tích kỹ thuật để xác định các điểm bán hay mua chứng khoán để giảm thiểu rủi ro và mang lại lợi nhuận tối đa trong ngắn hạn, trung hạn, và dài hạn.

Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý là một trong những điểm vô cùng quan trọng trong đầu tư. 90% – 95% các nhà đầu tư trên thị trường bị thua lỗ là bởi yếu tố về tâm lý. Adam Khoo nhấn mạnh nhà đầu tư không được coi đầu tư cổ phiếu là một canh bạc mà phải đầu tư một cách có chiến lược rõ ràng. Và tốt nhất nên giữ một cái đầu lạnh khi tham gia đầu tư chứng khoán.

3

Thảo luận nhóm, hỗ trợ lẫn nhau luôn là mục tiêu của W.A

Adam Khoo chia sẻ một số bí quyết trong cách chọn cổ phiếu của ông như chỉ chọn cổ phiếu có xu hướng tăng (không đầu tư vào cổ phiếu có xu hướng giảm cho dù giá cổ phiếu đang thấp đến đâu đi chăng nữa), phân tích kỹ các chỉ số tài chính để chọn cổ phiếu có tiềm năng cao và lợi nhuận ổn định. Nhà đầu tư cũng có thể theo dõi động thái của những người trong nội bộ công ty đó (CEO, CFO…) bởi họ là những người hiểu nhất về hoạt động của công ty.

Nếu Adam Khoo dẫn dắt học viên thành công ở mảng đầu tư thì Patrick Cheo lại đem đến kiến thức, lời khuyên để bắt đầu kinh doanh. Với hơn 10 năm ở vai trò đồng sáng lập, điều hành hoạt động của tập đoàn có mặt trên 07 quốc gia, Patrick đem đến kinh nghiệm để giúp các chủ doanh nghiệp điều hành kinh doanh hiệu quả nhất.

Đặc biệt, chương trình Wealth Academy đem đến những cảm xúc, kinh nghiệm thực tế thông qua gameshow “Trò Chơi Triệu Phú”. Mỗi người như bị cuốn vào giấc mơ làm giàu với một số tiền nhất định ban đầu. Phải đầu tư vào đâu để tiền đẻ ra tiền, làm sao để không bị mất tiền, không bị phá sản… đó là những câu hỏi quay cuồng trong suốt 04 ngày đào tạo trong mỗi người.

Bài học về niềm tin, thái độ, kiến thức, sự tham lam,… những trạng thái vui sướng, hạnh phúc, thất vọng được đẩy lên tận cùng trong gameshow đọng lại trong từng học viên. Nhiều người phá sản nhưng vẫn giành chiến thắng, nhiều người đầu tư vào giáo dục được tăng lương, đầu tư vào bảo hiểm vượt qua được rủi ro, nhiều người thất bại khi đầu tư tự phát và “cá độ với đồng tiền” … Tất cả học viên đều rút ra được những bài học quý giá nhờ vào cách họ tham gia trò chơi, phân tích, dự đoán thị trường… Rất nhiều học viên đã cảm nhận cái giá quá rẻ khi tham gia vào “Trò Chơi Triệu Phú” so với những cái giá đắt hơn nhiều lần khi họ bước vào trò chơi cuộc đời và phải chơi thật với những quy luật và con số nghiệt ngã gấp hàng trăm lần.