Vì sao máy bay luôn đến được nơi cần đến?

Ngày đăng: 05/Mar

Ẩn đằng sau việc những chiếc máy bay luôn hạ cánh tại điểm đến đã định là cả một bài học đáng nhớ. Ngay từ thời điểm cất cánh, người phi công đã cài đặt hệ thống lái tự động.

Hệ thống lái tự động này sẽ ghi nhớ mục tiêu cần đến (ví dụ như Hawaii) và máy vi tính sẽ vạch ra lộ trình bay. Máy vi tính trên máy bay sẽ liên tục định vị điểm đến, hướng dẫn máy bay theo đúng lộ trình đã định.

winning the game of life

Nhưng bạn có biết, không phải lúc nào máy bay cũng theo đúng lộ trình? Trong suốt chuyến đi, gió và áp suất không khí đẩy máy bay theo nhiều hướng khác nhau. Dẫu vậy, nó vẫn luôn đáp xuống đúng chỗ. Đó là vì ngay khi máy bay vừa chệch khỏi lộ trình vạch sẵn, hệ thống lái tự động sẽ phát hiện sự chênh lệch giữa hướng máy bay đang bay và lộ trình ban đầu. Sau khi tính toán độ chênh lệch giữa hai hướng, hệ thống lái tự động gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để hướng máy bay quay lại lộ trình chính xác.

Vài phút sau, gió và áp suất không khí lại đẩy nó chệch ra khỏi lộ trình. Một lần nữa, hệ thống vi tính máy bay lập tức phát hiện ra điều này, thực hiện những thao tác điều chỉnh cần thiết và lái nó về hướng cũ. Quá trình này diễn ra liên tục trong suốt chặng bay. Bạn có biết tổng thời gian máy bay đi lệch khỏi lộ trình chiếm 70-80% thời gian bay? Dù sao đi nữa, cuối cùng nó vẫn đến được Hawaii.

chien thang tro choi cuoc song

Con đường chúng ta đi tới mục tiêu cũng tương tự vậy. Trong cuộc sống, chẳng có gì xảy ra theo đúng kế hoạch cả. Sự thật là khoảng 70%-80% kế hoạch chúng ta đặt ra trong công việc và cuộc sống cá nhân bị “phá sản”. Sẽ có rất nhiều sự cố và hoàn cảnh nằm ngoài dự kiến khiến bạn đi lệch hướng.

Dẫu vậy, chúng ta vẫn có thể đạt được mục tiêu nếu biết tập trung và liên tục điều chỉnh chiến lược, kế hoạch và kéo bản thân quay lại con đường ta đã vạch sẵn. Nếu máy bay không xác định điểm đến ngay từ đầu, nó sẽ chẳng bao giờ đến được Hawaii. Tương tự, nếu ta không biết mình muốn gì, ta sẽ bị bao nhiêu thứ gây xao lãng làm ta lạc lối và rốt cuộc đáp xuống một nơi mình chẳng hề muốn đến… hoặc bị mắc kẹt mãi một chỗ, chẳng đi được tới đâu...

chien thang tro choi cuoc song

Máy bay đã được xác định đích đến trước khi bay. Còn bạn, bạn đã vạch ra cho mình những mục tiêu rõ ràng để chinh phục chúng hay vẫn còn loay hoay, mơ hồ không biết bản thân muốn gì? Hoặc khi bạn đã có cho mình những mục tiêu rồi, bạn có lên chiến lược để quay lại lộ trình khi đi chệch hướng? Rất nhiều người dù đã đưa ra một danh sách dài những mục tiêu nhưng khi đi vào cụ thể sẽ làm gì để đạt được mục tiêu đó họ lại không đưa ra được một chiến lược hợp lý nào cả.

Một số khác tốt hơn, có mục tiêu rõ ràng, có chiến lược chi tiết, thế nhưng họ chẳng bao giờ "hành động" cả. Từ khóa "ngày mai" và "khi khác" luôn nằm trong ý thức của họ, họ luôn cho mình những cái cớ để biện minh cho sự trì hoãn của bản thân. Khi được hỏi, tại sao lại như vậy, câu trả lời chung đó là: Tôi không thể duy trì được động lực mỗi ngày.

winning the game of life

Nếu bạn vẫn đang không biết mình thực sự muốn gì, bạn không biết cách lên chiến lược hiệu quả để thực hiện các mục tiêu, bạn luôn nói - luôn nghĩ - luôn phân tích về điều mình muốn nhưng lại không bao giờ dám "hành động" thì CHIẾN THẮNG TRÒ CHƠI CUỘC SỐNG (WINNING THE GAME OF LIFE) là một chương trình bạn nên tham dự (xem thêm thông tin chương trình tại đây). Đây là một khóa học 2 ngày dưới sự giảng dạy trực tiếp bởi "pháp sư thành công" Adam Khoo và chuyên gia đào tạo NLP Leroy Frank Ratnam. Tại chương trình, 2 trainer hàng đầu châu Á sẽ giúp bạn biết được thực sự bản thân muốn điều gì, cách lên một chiến lược cụ thể và hiệu quả nhất để chinh phục những mục tiêu đặt ra, và một điều rất quan trọng đó là cách để bạn luôn giữ được ngọn lửa động lực mỗi ngày để hoàn thành "lộ trình bay" một cách xuất sắc.

winning the game of life

Hãy nhớ rằng, khi không có mục tiêu được xác định rõ ràng và không bắt tay vào hành động, chúng ta trung thành tới mức lạ lùng với những việc tủn mủn thường ngày cho tới khi cuối cùng chúng ta trở thành nô lệ cho chúng. Muốn có những điều chưa từng có, hãy làm những điều chưa từng làm. Hãy cho bản thân cơ hội học hỏi, phát triển, được làm những điều mình đam mê, khao khát, đừng để cuộc đời mình theo “nước chảy bèo trôi”, có như vậy cuộc sống của bạn mới thực sự đáng sống!

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Xem chi tiết nội dung chương trình CHIẾN THẮNG TRÒ CHƠI CUỘC SỐNG tại: http://adamkhooeducation.com.vn/chien-thang-tro-choi-cuoc-song