TỘI PHẠM "LẠM PHÁT" ĐANG KHIẾN BẠN NGHÈO ĐI NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 22/Aug

Khi lạm phát xảy ra, những ngươi có tài sản, những người đang vay nợ là có lợi vì giá cả của các loại tài sản nói chung đều tăng lên, còn giá trị đồng tiền thì giảm xuống. Ngược lại, những người làm công ăn lương, những người gửi tiền, những người cho vay là bị thiệt hại.

Câu chuyện về sự trượt giá “kinh hoàng” của đồng tiền do lạm phát

Tại Hà Nội, vào năm 1982, ông Lê Minh Toán ở số 50 Hàng Bài, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm đã gửi vào ngân hàng số tiền là 4.100 đồng, đủ mua một căn hộ nhỏ ở Hà Nội. Vào năm 2002 tức 20 năm sau, ông Toán ra ngân hàng rút tiền, cả gốc lẫn lãi được 109.778 đồng; tính ra chỉ đủ mua….3 kg thịt lợn. Xét về khía cạnh pháp lý, việc ngân hàng trả cả gốc và lãi như trên cho ông Toán là đúng đắn, không vi phạm pháp luật. Nguyên nhân dẫn đến việc ông Toán “mất tiền” là do đồng tiền bị lạm phát, mất giá.

PR1-2Ông Toán bên một sổ tiết kiệm còn giữ lại được.

Khi giá cả hàng tiêu dùng (bánh mì, sữa, bóng đèn…) gia tăng và tiền lương giữ nguyên, chúng ta nói có lạm phát. Tác động chính của lạm phát về mặt phân phối phát sinh từ những loại khác nhau trong các loại tài sản và nợ nần của nhân dân. Giá trị của đồng tiền bị trượt dốc thảm hại khiến cho người những người dân thường chịu thiệt hại nặng nề. Lạm phát dần dần sẽ ăn mòn sức mua của bạn qua năm tháng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang gửi tiền vào ngân hàng thì nghĩa là bạn đang nghèo đi từng ngày mà không hề hay biết.

Thực trạng lạm phát hiện nay

PR1-3 Qua số liệu thống kê trên có thể thấy rằng tỷ lệ lạm phát của Việt Nam thường xuyên ở mức cao nhất. Như vậy nếu cách đây 10 năm gửi vào ngân hàng 100 đồng thì sau 10 năm giá trị của nó chỉ còn là 78 đồng. Sự “bào mòn” giá trị đồng tiền này diễn ra 1 cách âm thầm và lặng lẽ với những thay đổi nhỏ khiến bạn không chú ý. Nhưng sau 1 thời gian dài, bạn mới phát hiện là mình đã nghèo đi gấp mấy lần so với trước đó.

Đầu tư – Cách duy nhất để bạn chống lại Lạm phát

“Phi thương bất phú”, câu ngạn ngữ có giá trị xuyên thời gian đối với những ai khao khát sự tự do tài chính, sống thoải mái ngay cả khi ngừng làm việc. Vì vậy đầu tư là 1 lựa chọn hàng đầu để bạn bứt phá ra mọi giới hạn rang buộc tài chính hiện nay. Tuy nhiên bất kỳ một sự đầu tư nào cũng cần phải có nền tảng tri thức, kỹ năng. Các kênh đầu tư thông dụng hiện nay có khá nhiều như : đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng, đầu tư ngoại hối (forex), đầu tư quyền chọn (options) hay đầu tư bất động sản v.v. Đầu tư là một cách tốt nhất bảo vệ sức mua của bạn theo thời gian.
PrintĐầu tư chứng khoán được xem là kênh làm giàu mang lại sự Thịnh Vượng tài chính một cách bền vững và an toàn, đem đến nguồn thu hàng triệu đô. Cơ hội được tiếp cận bí quyết “Sáng giá” để trở thành 1 nhà giao dịch chứng khoán thành công tại Hội thảo “BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHUYÊN NGHIỆP” cùng triệu phú Adam Khoo. Với kinh nghiệm 25 năm kinh doanh và đầu tư tài chính, hiện Adam Khoo sở hữu nhiều doanh nghiệp với tổng thu nhập hàng năm 30 triệu USD và quản lý các quỹ đầu tư nhiều chục triệu USD.

>>>XEM CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH<<<

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết