Tôi chọn Hạnh phúc. Tôi muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình!

Ngày đăng: 29/Mar

Tôi đến với POE bằng sự chia sẻ rất chân thành mà cũng rất kích thích của Coach Giang, cũng là cô giáo chuyên ngành dạy tôi những năm Đại Học: “Em hãy học khi em thật sự muốn thay đổi”.

Vâng tôi thật sự muốn THAY ĐỔI! Suốt 8 năm tôi theo đuổi mục tiêu kiếm tiền để lo cho gia đình, cho cha mẹ, cho con cái. Tôi đổ lỗi cho số phận, cho gia cảnh, cho mọi thứ KHÔNG NHƯ Ý MÌNH cho mọi thứ tôi găp phải. Tôi gồng mình để sống theo những quy chuẩn của người khác, để làm CON NGOAN, VỢ HIỀN, MẸ ĐẢM, mà quên mất đi bản thân mình cũng cần HẠNH PHÚC.

Tôi trói buộc mình trong những cái khuôn và hai chữ ỔN ĐỊNH, một công việc không cần biết mình yêu thích hay không, miễn lương cao, việc nhàn và đi về đúng giờ. Tôi bù đắp cho những đứa con của mình không thiếu thứ gì, chỉ thiếu MẸ, thiếu THỜI GIAN CHẤT LƯỢNG cho chính bản thân mình, cho con mình, cho gia đình mình - nơi mà tôi vẫn luôn khao khát quay về mỗi khi đời chao đảo!

khoa hoc nhung mo thuc thanh cong

Và POE đã CHO tôi:

Có những trải nghiệm chỉ có thể thể hiện qua những thay đổi trên nét mặt, ánh mắt, nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc mà không thể diễn tả bằng lời. Những cung bậc cảm xúc khi đi trên cây cầu gỗ sẽ là những trải nghiệm mà tôi và hơn 160 học viên POE Whoosh 11 không thể nào quên được trong suốt cuộc đời. Tuyệt vời!!!

Mỗi ngày hơn 16 giờ học, về đến nhà gần 3h sáng nhưng chưa bao giờ tinh thần và đầu óc tôi lại minh mẫn đến thế. Tôi háo hức mong chờ vài tiếng tiếp theo để chờ đón những trải nghiệm mới, những kiến thức mới từ những người thầy tuyệt vời của mình. Tôi mở lòng chia sẻ với những “ người lạ” mà tôi mới gặp lần đầu: ”Người lạ ơi, cho tôi mượn một bờ vai”. Thật kỳ diệu, hơn 160 con người từ nhiều vùng miền đến với nhau hoàn toàn xa lạ lại trở thành một tập thể gắn bó, cùng khóc, cùng cười, cùng trao những cái ôm đồng cảm, những cái đập tay hào hứng, những cái vỗ vai cổ vũ. Riêng tôi, tôi đã tìm được những người anh, người chị trong gia đình rộng lớn ấy.

khoa hoc poe

Và POE đã THAY ĐỔI tôi:

Tôi hiểu Tiền là phương tiện để tôi đạt được mục tiêu, giấc mơ của cuộc đời mình, không phải mục tiêu đích thực.

Tôi biết mình đều có thể lựa chọn, mọi thứ đến với tôi, hạnh phúc hay bất hạnh, khổ đau hay an yên, tất cả là lựa chọn của chính bản thân tôi.

Tôi hiểu tất cả người thân đều hết mực yêu thương tôi, có thể cách họ yêu thương tôi chưa phải là cách tôi mong đợi nhưng chưa bao giờ họ ngừng yêu thương tôi. Tôi đã nói lời yêu thương với ba mẹ ruột: “ Con yêu ba, con yêu mẹ”, nói lời yêu thương với mẹ chồng dù tôi đã yêu thương bà từ rất lâu nhưng chưa đủ dũng cảm để nói: "Con yêu má rất nhiều”. Và tôi cũng tự nói với bản thân mình: "My, tôi tha thứ cho bạn”.

Tôi hiểu luôn có cách để làm một việc nếu bạn có đủ khát khao, và khi bạn thật sự khát khao làm việc đó thì “cả vũ trụ sẽ chung tay giúp đỡ bạn”. Tất cả chúng ta đều sở hữu những nguồn lực vô hạn để thành công không giới hạn nếu ta biết kỹ thuật để khai thác những nguồn lực đó.

Tôi đã chiến thắng sự trì hoãn, sợ hãi, lười biếng, thiếu cam kết bằng những hành động cụ thể hằng ngày, bằng những lời nói tích cực, bằng sự rèn luyện hàng ngày. Tôi thấy HÌNH ẢNH chính bản thân mình 1 năm sau, 5 năm sau và 10 năm sau.

Tôi hiểu Thành Công là hành trình cần thử thách, mồ hôi, nước mắt và cả nụ cười của sự hạnh phúc khi biết rõ khát khao của chính bản thân mình. Và tôi biết “Không có áp lực không có kim cương, không có sự tôi luyện không có những thành công xuất chúng.”

nhung mo thuc thanh cong

Và, Tôi biết: 

KHI CHÚNG TA KHÔNG CÒN LỰA CHỌN NÀO KHÁC NGOÀI THÀNH CÔNG THÌ CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC.
ĐỂ MỌI THỨ THAY ĐỔI, TÔI PHẢI THAY ĐỔI TRƯỚC.
NẾU TÔI KHÔNG THỂ THÌ TÔI PHẢI HÀNH ĐỘNG ĐỂ CÓ THỂ.

Và, Tôi cam kết:

KHI ĐỜI CHAO ĐẢO, TÔI HƯỚNG VỀ MỤC TIÊU.
TÔI HÀNH ĐỘNG MỖI NGÀY ĐỂ THỰC HIỆN MỤC TIÊU CỦA MÌNH.

Tôi chọn Hạnh phúc. Tôi muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Và, điều tôi cảm thấy muốn nói lúc này là: "Tôi chân thành cảm ơn Adam Khoo Education, Thầy Adam Khoo và thầy Leroy Frank Ratnam và các anh chị Coach. Bằng cả sự nhiệt huyết, đầy năng lượng nhưng cũng đầy yêu thương đã giúp tôi và các học viên khác tìm lại chính mình, hạnh phúc và bình an."

Bài chia sẻ của chị Võ Phượng My - Học viên POE Whoosh 11

Thông tin về khóa học POE - Chương trình phát triển cá nhân hàng đầu châu Á tại: http://adamkhooeducation.com.vn/nhung-mo-thuc-thanh-cong/?source=pvt2