TIỀN CÓ MANG LẠI HẠNH PHÚC KHÔNG?

Ngày đăng: 17/Jul

Tiền và hạnh phúc là hai khái niệm thường xuyên được đặt cạnh nhau khi người ta nói về mục đích cuộc sống. Trong chúng ta, không ít người cho rằng, tiền có thể là giải pháp, công cụ để đi gần tới hạnh phúc. Nhưng sự thật là, những đeo đuổi tiền bạc thường làm con người mất đi cảm giác yêu thương thực sự. Trong chương trình Patterns Of Excellence (Những Mô Thức Thành Công), do Adam Khoo Education tổ chức đã cho thấy những điều thực sự diễn ra trong nội tâm của mỗi con người – điều đó rất giản dị nhưng lại rất cao cả.

1

Trên Swing Log, bài tập bắt buộc các học viên phải vượt qua “cầu gỗ” đã thể hiện tất cả cá tính, cách sống của họ và giúp họ “chạm” được vào chính tâm can mình. Cậu con trai muốn kiếm 1 triệu đô để chứng tỏ mình không thua kém cha mẹ hay người chồng luôn làm việc cật lực, kiếm nhiều tiền để đảm bảo cuộc sống gia đình. Nhưng đến cuối cùng họ đều hiểu ra rằng, tất cả nỗ lực, làm việc không mệt mỏi của họ đều để nhận được sự yêu thương từ chính gia đình mình, để nhận được sự thừa nhận của mọi người xung quanh.

2

Sau đây là bức thư chia sẻ sau khóa học đầy xúc động của chị Ngọc Thưa sau khi trải nghiệm hết 4 ngày học đầy ý nghĩa.

“Cuộc đời chúng ta là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Con đường và những ngã rẽ, thất bại và thành công, được và mất, hạnh phúc và khổ đau, buồn và vui, sống và chết đều bất ngờ….Và dù bạn có muốn hay không muốn thì nó vẫn diễn ra và ta phải đối diện với tất cả những điều ấy.

Hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu tiên tôi thấy mình chạm đến mục tiêu quan trọng nhất của cuộc đời. Khoảnh khắc ấy sẽ mãi là hình ảnh lưu giữ suốt cả cuộc sống hiện tại và về sau này. Có thể chúng ta vẫn có nhiều sự lầm tưởng trong hành trình kiếm tìm mục tiêu. Nhưng sau 4 ngày học cùng Adam Khoo và Leroy Frank Ratnam, trải nghiệm chương trình Những Mô Thức Thành Công, tôi mới thấy điều quan trọng nhất trong trái tim của mỗi người chính là hình ảnh “GIA ĐÌNH”.

3

… “GIA ĐÌNH” chỉ có hai từ đơn giản nhưng làm cho mọi sức mạnh về vật chất như tiền bạc, của cải, sự nghiệp đều phải gục ngã. Dẫu đi bất cứ đâu hay làm bất cứ điều gì, trái tim chúng ta luôn hướng về hình ảnh ấy, luôn cảm thấy gắn bó yêu thương và sẵn sàng hy sinh tất cả.

Khi tôi đang ở trên Swing Log để tìm kiếm mục tiêu của đời mình, một huấn luyện viên bộc trực và thẳng thắn hét vang:“Em có chắc chắn rằng khi em có tiền thì em có được hạnh phúc không? Em chắc chắn rằng em bỏ tất cả thời gian để chạy theo guồng quay của công việc chỉ vì em tin mình có tiền thì sẽ mang đến hạnh phúc cho người thân yêu không? Em có nghĩ rằng cha mẹ em thực ra chỉ mong nhìn thấy em trong từng bữa cơm hay không? Điều đó còn giá trị hơn gấp nhiều lần đồng tiền em mang về”.

Tôi đã thấy những giọt nước mắt như trẻ con của một người chồng dành mục tiêu cuộc đời mình cho vợ và con; lời xin lỗi đau đớn, chất chứa bao nỗi niềm của một cậu con trai gần 20 năm luôn làm khổ cha mẹ mình; tôi thấy cả những tổn thương một người phụ nữ luôn tỏ ra mạnh mẽ trong vai trò người lãnh đạo để rồi vỡ vụn khi phải chống chọi với sự yếu đuối sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

4

Tôi nhận ra một bài học quý giá cho chính mình: “Dù có bất cứ điều gì xảy ra đến với bản thân, dù kết quả mình nhận được tốt hay xấu thì ta cũng không đổ lỗi. Ta phải chịu trách nhiệm 100% cuộc đời. Không ai khác có thể sống cuộc đời của ta, mà chính bạn là người lựa chọn cuộc đời mình như thế nào. Trước những ngã rẽ, hãy xác định rõ mục tiêu của chính mình thực sự là gì, chỉ có như thế chúng ta mới tìm thấy được giá trị của hạnh phúc. Và từ đó mới có động lực để vượt qua”.

Khóa học đã mang lại cho tôi những giá trị tuyệt vời. Để rồi đêm nay, tôi lại muốn sống trong những giờ phút ấy, tôi có thể nhìn lại chính mình, nhìn lại gương mặt những người Thầy, huấn luyện viên, những người bạn đã cùng nhau dốc hết tâm can, sống hết mình.

Xin giữ mãi trong trái tim tôi từng nụ cười và cả giọt nước mắt. Những dòng chữ nhỏ đầy yêu thương trong mailbox sẽ như một ngọn lửa tiếp thêm cho tôi sức mạnh đế bước tới con đường mình đang đi. Cảm ơn sếp tôi đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi đến với khóa học và nhận ra giá trị, mục tiêu cuộc sống của chính mình.

5

3 giờ sáng rồi, tôi trở về nhà với biết bao cảm xúc trong mình. Tôi không muốn bỏ lỡ điều tôi cảm thấy muốn nói lúc này là “Tôi yêu tất cả mọi người”.

Lời nhắn gửi:
Bạn thân mến, con người tiềm ẩn những sức mạnh khủng khiếp nhưng rất ít người biết cách “đánh thức” người khổng lồ ngủ quên ấy. Chúng ta được lập trình từ khi còn là những đứa trẻ để trở thành những con người với niềm tin bị giới hạn: “Tôi không có đủ khả năng”, “Tôi thiếu tự tin”, “Tôi hoàn toàn sợ hãi”, “Tôi trì hoãn”… Và bạn luôn rơi vào bế tắc, chán nản.

Chương trình Những Mô Thức Thành Công nổi tiếng khắp Châu Á, đã giúp biến đổi cuộc sống của hàng ngàn người, giúp họ thoát ra khỏi những mô thức cũ, những thói quen tiêu cực đồng thời trang bị cho họ những công cụ để họ vượt qua chính bản thân mình. Những người đã trải qua những khóa POE đều trở nên hạnh phúc, thành công hơn trong sự nghiệp cũng như trong đời sống.

Hãy liên hệ với đội ngũ Adam Khoo Education để biết thông tin chi tiết về chương trình ngay hôm nay quaHotline: 0936 718 234 hoặc email: info@ake.com.vn.

ĐĂNG KÝ NGAY