Tại Sao Sinh Viên Mới Ra Trường Nên Chọn Nghề Sales?

Ngày đăng: 11/Oct

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, quý 2 năm 2016, gần 225.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp là một con số đáng báo động tại Việt Nam hiện nay. Làm thế nào để lựa chọn đúng nghề, tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân mỗi người không phải là một việc dễ dàng. Các tân cử nhân thường đưa nghề sales vào 'blacklist' nhưng hầu hết lãnh đạo các công ty xuất thân từ nghề này!  Vị trí bán hàng đem lại những trải nghiệm mà không trường lớp nào có thể cho bạn. 


 

Học từ chính những trải nghiệm

Đa số sinh viên mới ra trường đều thiếu kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm và thái độ sống đúng đắn. Vì vậy mục tiêu đầu tiên của các bạn sinh viên khi ra trường là trau dồi thật nhanh kinh nghiệm cho bản thân. Hiếm có công việc nào tại doanh nghiệp lại trao cho các bạn nhiều cơ hội được đào tạo, trải nghiệm như nghề bán hàng. Các bạn được phép mắc sai lầm và có thời gian chờ cho việc tiến bộ hàng ngày diễn ra. Tuy nhiên hiệu quả thật sự cũng chỉ đến với những bạn chăm chỉ cùng với tinh thần cầu thị tốt Các bạn chưa có nhiều kỹ năng thực tế làm việc trong doanh nghiệp chứ đừng nói gì đến kỹ năng phục vụ cho công việc mình đang ứng tuyển. 


 

Nghề sales là nghề mang lại cho bạn sự giao tiếp nhiều nhất và trưởng thành nhanh nhất. Từ một cô/ cậu sinh viên rụt rè không dám nói chuyện với khách hàng, chỉ cần sau 3-6 tháng, bạn có thể đủ tự tin đứng trước mặt khách hàng để tư vấn và giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Khởi đầu nhỏ cho mục tiêu lớn

Khi được hỏi - đặc biệt với các bạn sinh viên kinh tế, hầu hết các bạn đều mong muốn làm start up và trở thành doanh doanh thành đạt. Đây hoàn toàn là mục tiêu có thể thực hiện được. Bạn có biết rằng 80% CEO thành công trên thế giới bắt đầu từ nghề sales? Họ đều đã từng là những người bán hàng suất xắc. Có lẽ chính bởi sự cảm nhận về thị trường, những áp lực mà công việc này mang lại đã hình thành nên những hình bóng doanh nhân trong tương lai. Sales cũng chính là bộ phận mang lại nguồn tài chính dồi dào, là những người đi tiên phong, nuôi sống toàn bộ hệ thống vận hành của một công ty. Một khi bạn hiểu rõ về nghề sales, chắc rằng ước mơ khởi nghiệp của bạn không còn xa vời chút nào.

Cơ hội đạt mức thu nhập cao

“Phi thương bất phú”. Từ xưa đến nay, cha ông ta đã đúc kết rằng muốn trở nên giàu có với cuộc sống tốt hơn, kinh doanh chính là chìa khóa để chạm đến cánh cửa đó.
Khi được hỏi về mức thu nhập mong muốn, đa số sinh viên mới ra trường lựa chọn con số an toàn, 4-5 triệu/tháng; hoặc có những bạn sẵn sàng làm việc không lương với lý do "Em muốn học tập kinh nghiệm, tiền bạc chưa phải vấn đề lớn". Tất nhiên ở đây chúng tôi không nói đến những bạn mong muốn mức thu nhập an toàn như vậy. Vì vậy với những bạn thu nhập không phải là mục tiêu để bạn làm việc và phấn đấu hãy bỏ qua nội dung này. Hãy chấp nhận với sự khởi đầu thấp khi bạn chưa có gì, nhưng đừng bao giờ thôi ước muốn làm giàu. Bởi vì chính những ước muốn đó sẽ không ngừng thôi thúc bạn phấn đấu để bứt phá lên để có cuộc sống tốt hơn những người khác.
 
Thu nhập của những người bán hàng không cố định mà dựa trên doanh số do chính bạn mang về. Điều này nghĩa là, bạn mang về càng nhiều hợp đồng, tổng giá trị càng cao thì thu nhập của bạn càng lớn. Sẽ không khó hiểu khi có bạn mới ra trường và đi làm được 1-2 tháng mà thu nhập ngang bằng những bạn có mức kinh nghiệm 5-7 năm tại vị trí công việc khác.

Lời kết: vấn đề là gì?

Khi đọc đến những dòng cuối cùng này, bạn còn chờ gì nữa mà không hành động ngay lập tức bằng việc gia nhập vào đội quân bán hàng? Bạn vẫn còn e ngại? Bạn chưa có kinh nghiệm? Bạn giao tiếp kém? Bạn không tự tin khi bán sản phẩm? 

Hãy để chúng tôi giúp bạn tự tin trở thành những chuyên gia bán hàng thuần thục và chuyên nghiệp nhất.
Khoá học Thói Quen Bán Hàng Tăng Doanh Số sẽ giúp bạn đặt những hòn đá tảng đầu tiên để xây nên nền móng vững chắc cho sự nghiệp. Bởi vì chương trình không chỉ đúc khuôn những kỹ năng, kiến thức thực tế nhất của nghề mà còn giúp bạn xây dựng thói quen bán hàng như những chuyên gia thực thụ. 

Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay. Chúng tôi cam đoan sẽ hoàn tiền học phí nếu bạn không đạt được doanh số vượt trội sau khi tham dự chương trình. 

>>>Xem Chi Tiết<<<

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết

 

Nguồn: Vnpgroup.vn