Sự nghèo khó bắt nguồn từ tư duy hạn hẹp

Ngày đăng: 28/Jun

Sự nghèo khó bắt nguồn từ tư duy hạn hẹp: Hãy thay đổi tư duy và hành động nếu muốn nguồn tài chính dồi dào

Hành động của bạn quyết định bạn là người như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành người như thế nào, hãy hành động như thế. Nếu bạn không muốn như thế nào, đừng tiếp tục làm như vậy nữa. Cách bạn suy nghĩ và tư duy sẽ quyết định con người của bạn!

Sự nghèo khó bắt nguồn từ tư duy hạn hẹp: Hãy thay đổi tư duy và hành động nếu muốn nguồn tài chính dồi dào
 

Bạn có công nhận rằng, hầu hết mọi người đều chấp nhận và dễ thỏa thuận với những điều tầm thường: Chấp nhận một sức khỏe bình thường, mối quan hệ bình thường và thậm chí là thu nhập bình thường. Hay luôn cảm thấy chậm chạp, hời hợt và mệt mỏi. Tuy nhiên những người tài năng và thành công thì KHÔNG CHẤP NHẬN SỰ TẦM THƯỜNG - Họ không cho phép điều kiện, hòa cảnh hay những con người tầm thường cản trở họ.

Những kiểu bạn mà mỗi người cần có được: Người tích cực - Người chiến thắng - Người có niềm tin - Người làm việc. Tùy vào tính cách của bạn mà những nhóm bạn bè cũng sẽ riêng biệt như thế, nếu bạn có thái độ hay than phiền và tiêu cực thì hiển nhiên chẳng người bạn thành công nào muốn đến gần hay kết thân với bạn cả. Vì họ luôn trân trọng mọi thứ trong cuộc sống, trở ngại và khó khăn là cơ hội để họ vươn lên, cũng rất sẵn lòng giúp đỡ người khác, đồng nghĩa với việc họ luôn xây dựng thái độ tích cực - đánh giá mọi việc không phải từ “nó như thế nào” mà là“nó có thể xảy ra như thế nào”.

Hãy tự thiết lập cho mình tư duy sống như những người thành công, chủ động chọn bên cạnh những người luôn thúc đẩy mình đi lên và hơn thế nữa. Bạn sẽ có rất nhiều thứ để học hỏi, vươn lên đỉnh cao nên: Hạn chế giao du với những người chỉ thích sự an toàn. Đừng quên chúng ta đang đi trên một hành trình cuộc đời rất dài: Có sa mạc khô cằn, có rừng sâu, có núi cao lạnh lẽo…và chúng ta cần phải băng qua tất cả để đến được với thành công.

Sự nghèo khó bắt nguồn từ tư duy hạn hẹp: Hãy thay đổi tư duy và hành động nếu muốn nguồn tài chính dồi dào

Nghĩ lớn hơn, có được nhiều hơn

Hầu hết những người thích cuộc sống an toàn đều không thể tưởng tượng mình có được công việc 100 USD/giờ, cũng khó nghĩ được thu nhập thu động của họ có thể là 10.000 USD hoặc hơn nữa. Nhưng thực tế rằng thành công được đo bằng suy nghĩ của bạn – Nghĩa là nếu muốn làm ra tiền chục triệu, bạn cần nghĩ lớn hơn, nghĩ điều đó là có thể.

Ví dụ hãy nghĩ: Nếu bạn buộc phải kiếm được 10.000 USD trong vòng 30 ngày tới (Nguyên tắc: Không được làm việc phạm pháp để kiếm tiền), thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ kinh doanh thứ gì? Kiếm tiền như thế nào? Xây dựng kế hoạch, phát triển chuyên môn, tìm ai đưa ra lời khuyên…? 

Nhìn số tiền phải tạo ra với 30 ngày như thế, có thể bạn sẽ nói ngay TÔI KHÔNG THỂ - Dễ hiểu điều này vì mọi người đều chỉ nghĩ được những thứ dễ nhất, cơ bản nhất và nhỏ nhoi nhất. Điều đó khiến họ luôn sống dưới khả năng của mình, sống trong cái tầm thường và “dễ thở”.

Tại sao lại “sống một cách tồn tại” như thế? Bạn thực ra thông minh và mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ đấy! Làm sao để loại bỏ lối tư duy hạn hẹp cản trở khả năng kiếm tiền của bạn? Hầu hết mọi người hiện tại không phải là phiên bản hoàn hảo của chính họ. Thậm chí gần hoàn hảo cũng chưa phải. Họ đang tự chìm xuống bằng những suy nghĩ rằng họ thông minh ra sao, họ có thể đạt được cái gì, họ có thể làm việc chăm chỉ như thế nào, họ có thể thành công như thế nào. Những thứ đó là quá tầm thường.

Sự nghèo khó bắt nguồn từ tư duy hạn hẹp: Hãy thay đổi tư duy và hành động nếu muốn nguồn tài chính dồi dào

Một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ tư duy cũ là nhìn lại chính cuộc sống của mình, nhìn lại thái độ từ ấu thơ đến thanh niên, đối mặt với những cái xấu của mình và từng bước trở thành con người hằng mong muốn. Bạn phải nhìn rất kỹ vào cuộc sống của mình và nâng cấp nó lên. Một khu vực được nâng cấp sẽ nâng cấp những vị trí khác theo cùng.

Một tư duy hạn hẹp là gốc rễ của mọi vấn đề. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy thay đổi tư duy của mình trước đã. Hãy nghĩ rộng hơn, lớn hơn, rồi tiền sẽ đến theo bạn. 

Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để loại bỏ tư duy lối mòn cũ đang “gặm nhấm” mình từng ngày, chưa thấu hiểu khái niệm về sự giàu có (không phải chỉ về số tiền bạn đang có) và khao khát tự do tài chính thì hãy để Triệu phú Tư duy hàng đầu Châu Á - Adam Khoo trực tiếp giúp bạn trong 2 ngày duy nhất – Tìm hiểu chi tiết ngay tại đây.

>>>XEM CHI TIẾT<<<

Sự nghèo khó bắt nguồn từ tư duy hạn hẹp: Hãy thay đổi tư duy và hành động nếu muốn nguồn tài chính dồi dào