Số phận hay bản lĩnh quyết định cuộc đời bạn?

Ngày đăng: 12/Mar

Bạn có tin chính mình hay không?

Trong quá trình thực hiện các khoá học tại Việt Nam, có rất nhiều bạn đã nhắn tin chia sẻ và xin lời khuyên của Adam Khoo để khởi nghiệp, để nhảy việc hay phát triển sự nghiệp. 

Khi xác định điều bạn mong muốn. Adam Khoo luôn hỏi rằng: vậy điều gì ngăn cản bạn hành động. Câu trả lời thường là: chờ thời điểm chín muồi, thiếu nguồn lực, sợ không thành công, cảm thấy không chắc chắn. 

Số phận hay bản lĩnh quyết định cuộc đời bạn?

Hầu hết các bạn đều thiếu niềm tin vào bản thân mình mặc dù đã có một kế hoạch hoàn chỉnh trong tay. 

Hôm nay, Adam Khoo Education xin chia sẻ một câu chuyện, mong rằng bạn nhận ra được sức mạnh lớn nhất giúp chúng ta đạt được thành công và chiến thắng mọi rào cản không phải là những yếu tố bên ngoài mà là chính ở chúng ta. 

Số phận hay bản lĩnh

Trong một trận đánh quan trọng chống lại đội quân hùng mạnh với số lượng đông gấp bội, vị tướng quân cảm nhận được cả sự lo lắng và sợ hãi ẩn chứa trên gương mặt và ánh mắt của những người lính của mình. Đêm hôm đó họ dừng chân cắm trại tại một ngôi đền trong vùng. Sau bữa ăn ông đề nghị những thuộc hạ và binh lính của mình cùng cầu nguyện trước đền. Sau đó ông lấy ra một đồng xu và nói:

"Ta đã cầu xin thần linh báo ứng trước kết quả của trận đánh quan trọng này. Bây giờ ta sẽ tung đồng tiền này lên, nếu là mặt sấp chúng ta sẽ chiến thắng. Còn nếu là mặt ngửa chúng ta sẽ thua."

Số phận hay bản lĩnh quyết định cuộc đời bạn?

Vị tướng quân tung đồng tiền lên cao. Mọi người đều căng thẳng chăm chú chờ đồng tiền rơi xuống. Mặt sấp! Tất cả binh lính vô cùng phấn khởi và vững tin đến mức họ bước vào trận chiến đấu bằng tất cả sự dũng mãnh và niềm tin có được. Và họ đã chiến thắng oanh liệt.

Trong buổi liên hoan mừng thắng trận, các binh lính reo hò và nói với vị tướng:

- Chúng ta đã làm nên một kì tích! Đúng là không ai có thể làm thay đổi số phận được
- Đúng vậy! Không ai có thể! Trừ chúng ta.

Viên tướng sau đó lặng lẽ lấy ra đồng xu cho mọi người xem.

Cả hai mặt đồng tiền đều là sấp!

Bạn thân mến, 

Không bao giờ có cái được gọi là số phận hay định mệnh, chúng ta mỗi người chính là người vẽ ra con đường cho chính mình. Bởi vậy mỗi khi đối diện với gian lao hãy luôn hi vọng và tin vào chính mình để có động lực để bứt phá.

Bạn sống vì bản lĩnh, chứ không sống vì số phận!

Đã có rất nhiều người thiếu thốn mọi nguồn lực nhưng vẫn đạt được thành công. Để có được điều đó, họ đã chiến thắng mọi nỗi sợ hãi và vượt qua rất nhiều thất bại. 

Bạn muốn tôi luyện ý chí và tìm kiếm con đường thành công của chính mình?

Hãy dành 3 giờ tham dự chương trình Làm Chủ Tư Duy - Thay Đổi Vận Mệnh trực tiếp cùng người thầy - người chuyên gia đáng kính Adam Khoo. Chương trình sẽ giúp bạn lập trình lại tư duy, thay đổi những mô thức tiêu cực để bạn sống một cuộc đời tích cực, thành công trọn vẹn. Xem chi tiết tại đây