Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo?

Ngày đăng: 02/Aug

Hầu như chúng ta ai cũng sợ thất bại. Thế nhưng, bạn có biết, sau mỗi lần thất bại, ta tiến gần đến thành công hơn, cuộc sống tiến gần đến sự hoàn hảo hơn?

đứng lên sau vấp ngã

Nếu nhìn nhận đúng về thất bại, bạn sẽ thấy cuộc sống trọn vẹn hơn, và con đường đến thành công bớt áp lực và sợ hãi.

Nếu thành công là quả ngọt của những năm tháng nỗ lực theo đuổi mục tiêu, thì thất bại chính là người thầy tuyệt vời trên chặng đường ấy. Những người từng thất bại là những người biết cách đi đến thành công hơn.

Trang Forbes đã chỉ ra, các công ty tiên tiến sẽ đánh giá ứng viên dựa trên những thành công và cả thất bại mà ứng viên đó đã trải qua. Vì những người đã trải qua thất bại, thường có được những trải nghiệm, sự nhìn nhận không sách vở nào nói đến. Họ cũng thường có khả năng ứng phó với nghịch cảnh tốt hơn.

thất bại là cận kề thành công

Chính nỗi sợ thất bại - chứ không phải bản thân sự thất bại - níu giữ bạn lại, khiến bạn đánh mất cơ hội thành công. Và chỉ khi nào bạn vượt qua được nỗi sợ này, bạn mới bước qua được comfort zone - vành đai an toàn, để trải nghiệm những điều mới, khám phá nơi chốn mới, gặp gỡ những con người mới và đạt được thành công.

đừng cạn đam mê

Chính những vấp ngã, thất bại cho bạn cơ hội nhìn nhận lại bản thân và mọi thứ, để điều chỉnh, thích nghi hoặc tìm một con đường riêng giúp chính mình bứt phá hay sống trọn vẹn hơn.

Tiến sĩ Sam Collin (tác giả cuốn sách Radio Heaven: One Woman's Journey to Grace) cho rằng, chúng ta nên trân trọng những thất bại, và xem đó như một bước đệm cần thiết để thành công. Thậm chí nữ tác giả còn khuyên độc giả cũng như khán giả của mình rằng hãy thử một lần bị mất việc. Bạn sẽ có được những nhận định và kinh nghiệm sinh động mà không bao giờ có được nếu bạn không thất nghiệp. Chính điều này thúc đẩy bạn tìm kiếm điều bạn thật sự muốn, công việc bạn thật sự yêu thích.

dấn thân vì mục tiêu

Chưa bao giờ là quá trễ để đặt ra một mục tiêu mới để theo đuổi đến cùng. Chưa bao giờ quá muộn để bạn bắt đầu theo đuổi một đam mê, hay một giấc mơ mà vì cuộc sống, bạn phải tạm gác lại. Chỉ cần giữ được lửa nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ dám làm, bạn sẽ từng bước đi đến tận cùng mục tiêu của mình.

Nguồn tham khảo: Guu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngày 28/08 sắp tới, Adam Khoo sẽ có mặt tại TP.HCM trong chương trình “LÀM CHỦ TƯ DUY THAY ĐỔI VẬN MỆNH” - Hội thảo cuối cùng của Adam Khoo trong năm 2018 tại Việt Nam. Đích thân Adam Khoo sẽ chia sẻ cách mà ông lập trình tư duy, thay đổi bản thân để từ một đứa trẻ lười biếng, bị đuổi học từ năm lớp 3, một kẻ tưởng chừng như thất bại trở thành một người thành công như hiện nay. 

Nếu bạn đang sống một cuộc đời bế tắc, không phương hướng, mất lửa; bạn thấy bản thân mình có cảm giác sợ sệt khi sắp làm một điều gì mới mẻ, đột phá hay bạn thường xuyên trì hoãn khi bắt tay vào thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống… hãy dành một ít thời gian trò chuyện cùng Adam Khoo tại chương trình. Đây thực sự là một cơ hội để bạn có thể khám phá những nguyên tắc tạo ra sự thay đổi lớn cho cuộc đời mình, giúp bạn loại bỏ sự sợ hãi, thoát khỏi những tư duy tiêu cực, sống một cuộc sống thành công hơn, hạnh phúc hơn. Chi tiết về hội thảo, mời bạn xem tại đây.