Quỹ DCI trao nhà tình thương cho những hoàn cảnh đặc biệt ở vùng giáp ranh biên giới Campuchia

Ngày đăng: 27/Nov

Ngày 25.11 vừa qua, quỹ Năng Đoạn Kim Cương (DCI) đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP. HCM đã khánh thành 2 căn nhà tình thương cho những gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh Thuận, tỉnh Long An, giáp ranh biên giới Campuchia. 

Cả hai gia đình anh Đặng Long Hồ và gia đình chị Lê Thị Lý Em đều có thu nhập thất thường, dựa vào mùa vụ, vào làm thuê để sống qua ngày. Riêng anh Đặng Long Hồ, bị tai nạn lao động mất hai cánh tay, 1 chân, vợ anh cũng vì vậy mà bỏ đi để lại con nhỏ cho gia đình nội nuôi nấng. Mái nhà của họ đều tạm bợ, mấy tấm tôn ghép vào với nhau, mấy cái bao nhựa vá vào là thành nhà.

Quỹ DCI trao nhà tình thương cho những hoàn cảnh đặc biệt giáp ranh biên giới Campuchia

Gia đình anh Đặng Long Hồ

Quỹ DCI trao nhà tình thương cho những hoàn cảnh đặc biệt giáp ranh biên giới CampuchiaQuỹ DCI trao nhà tình thương cho những hoàn cảnh đặc biệt giáp ranh biên giới Campuchia

Ngôi nhà tạm bợ của gia đình chị Lê Thị Lý Em

Trong nhà hầu như không có vật dụng gì, những đứa trẻ cứ vậy lớn lên trong sự túng thiếu. Có lẽ vì vậy, ngày khánh thành nhà mới trở thành ngày tết sớm với họ. Căn nhà kiên cố dựng lên trên ngôi nhà tuềnh toàng cũ là món quà lớn động viên hai gia đình vượt qua khỏi những không may trong cuộc sống để nỗ lực thoát nghèo.

Khánh thành 2 căn nhà, những người tham dự cảm thấy mừng vì sự đóng góp của cộng đồng DCI đã tới được những người thực sự cần và họ có được động lực để tiếp tục hành trình gieo hạt ý nghĩa, sâu sắc này.

Quỹ DCI trao nhà tình thương cho những hoàn cảnh đặc biệt giáp ranh biên giới Campuchia

Ngôi nhà mới xây của nhà chị Lê Thị Lý Em

Quỹ DCI trao nhà tình thương cho những hoàn cảnh đặc biệt giáp ranh biên giới Campuchia

Ngôi nhà mới xây của gia đình anh Đặng Long Hồ

Xem thêm những hình ảnh buổi từ thiện tại đây

Biến những lý thuyết thành hành động là cách mà cộng đồng DCI thực hành gieo hạt và chia sẻ điều mình có một cách ý nghĩa nhất. Tới tháng 11 vừa qua, quỹ DCI đã cán mốc hơn 2.5 tỷ và xây dựng được 27 căn nhà, những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh được tiếp sức, hỗ trợ đang ngày một dài.