PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỐT HƠN NAM GIỚI?

Ngày đăng: 10/Aug

Chúng ta thường mặc định rằng đầu tư không phải là địa phận của phái nữ. Suy nghĩ những cô gái “liễu yếu đào tơ”không thể kéo dài đam mê con số, bảng tính, máy móc phức tạp và đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng thực sự đã lỗi thời.
Theo thực tế quan sát, tại các chương trình giảng dạy đầu tư của Adam Khoo Education, nữ giới luôn chiếm một số lượng khá ấn tượng, thậm chí các buổi gia tăng giá trị, “phái yếu” hoàn toàn áp đảo đấng mày râu.

Chuyên gia ngoại hối – Benny Liang, một người thầy, người bạn tận tâm cũng thú thực rằng ông rất ngạc nhiên trước khả năng đầu tư và niềm đam mê của phụ nữ Việt Nam. Ông cho hay, đã đi dạy ở rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều cộng đồng học viên nhưng chưa thấy nơi nào phụ nữ “máu chiến” và “hăng hái” với đầu tư tiền tệ như ở Việt Nam. Thậm chí tại Singapore, học viên của lớp ngoại hối cũng hầu hết là nam giới và bản thân lĩnh vực này cũng không thu hút nữ giới.

Phụ nữ có nhiều phẩm chất để đầu tư thành côngPhụ nữ có nhiều phẩm chất để đầu tư thành công

Ông lấy dẫn chứng bằng những kết quả đầu tư của học viên nữ tại Việt Nam, trong số những học trò kỳ cựu của ông, có khá nhiều người kiếm được lợi nhuận đều đặn từ thị trường với khả năng quản lý cảm xúc, quản lý vốn hiệu quả. Tiêu biểu như chị Vy từ nguồn vốn ban đầu 3.200 USD, chị đã đầu tư để tăng lên mức 10.000 USD chỉ trong vòng 23 ngày, hay chị Hoàn đầu tư tăng 30% giá trị tài khoản trong vòng nửa tháng…

Có thể về kiến thức thị trường không vững bằng các đấng máy râu nhưng những phẩm chất đầu tư thì lại không hề kém cạnh, thậm chí có phần trội hơn. Đầu tư tài chính rất cần sự kiên nhẫn, tâm lý vững vàng, sự quản lý chặt chẽ, kỹ lưỡng và có vẻ nữ đã phát huy được nhiều ưu điểm ở mặt này.

Lớp học mới nhất của chuyên gia Benny Liang tại Việt NamLớp học mới nhất của chuyên gia Benny Liang tại Việt Nam

Một báo cáo mới được ngân hàng Merrill Lynch công bố mới đây dựa trên các cuộc phỏng vấn với 11.500 người (trong đó có 5.000 phụ nữ), nghiên cứu chỉ ra rằng sự khác biệt lớn nhất giữa hai giới nằm ở kiến thức tài chính. Tuy nhiên, kiến thức thực tế của họ lại tốt hơn nhiều. Có ý kiến cho rằng những nhà đầu tư nam giới nên quan sát và học hỏi từ nữ giới để có thể nâng cao hiệu quả đầu tư.

Báo cáo của Merrill Lynch chỉ ra rằng cả nữ giới và nam giới đều có những cảm xúc mạnh có thể ảnh hưởng đến thói quen và sở thích đầu tư. Bản thân những ảnh hưởng này không thể dự đoán đầu tư sẽ thành công hay thất bại và cũng không có những số liệu thực tế rõ ràng về việc phái nào có khả năng đầu tư tốt hơn.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Merrill Lynch cho rằng tìm lời gợi ý từ những chuyên gia đầu tư là một cách khá hiệu quả. Để giảm bớt chông gai, thách thức và rút ngắn con đường tự do tài chính, hãy chọn cho mình một người thầy giỏi, nhiệt thành và có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Adam Khoo Education tặng phần quà trị giá 11.000.000 đồng cho 10 khách hàng nữ đầu tiên

đăng ký bất kỳ khóa học nào của Adam Khoo Education trong thời gian từ 15/10 – 21/10.

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi 0936 718 234; 0902 68 78 68 để biết thêm thông tin chi tiết ngay hôm nay

Gói quà tặng bao gồm:

• 1 voucher áp dụng cho tất cả khóa học của Adam Khoo Education trị giá 2.000.000 đồng

• 1 voucher dành cho khóa học English Mastery cho trẻ em tại AdamKhoo Learning Centre trị giá 2.000.000đồng

• 1 voucher của Viện chăm sóc da Angel Beauty trị giá 5.000.000 đồng

• 1 Voucher Sinh trắc vân tay của BrainPower trị giá 2.000.000 đồng