NHỮNG ĐIỀU MÀ TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU HIỂU SAI VỀ LUẬT NHÂN QUẢ

Ngày đăng: {post_day}/{post_month}

Ngày nay, con người đang tự làm bản thân trở nên hoang mang, lo sợ hơn khi đọc những bài báo như: Con giết cha, anh giết em, vợ giết chồng, người tình giết người tình, tớ giết chủ,….

Xã hội hiện nay gần như luôn sống trong một tâm trạng bất an, sợ hãi vì đời sống tinh thần đã bị tổn thương trầm trọng. Bởi vì ai cũng thấy, con người ta dễ dàng giết cả những người thân yêu của mình, và thản nhiên tra tấn trẻ em bằng những thủ đoạn rùng rợn như thời trung cổ. Đến trẻ em, trong màu áo học trò, cũng sẵn sàng đâm chém nhau. Bạo lực và hận thù hầu như đã tràn lan đến mọi ngóc ngách của cuộc sống.

1_139002Trẻ em, trong màu áo học trò, cũng sẵn sàng đâm chém nhau.

Có phải chúng ta đang đổ lỗi cho xã hội, cho gia đình, cho cá nhân, cho đoàn thể mà không hiểu rằng xã hội chúng ta đang gánh chịu những cái quả nặng nề từ cái nhân mà chúng ta đã gieo ra. Nói một cách dễ hình dung rằng, xã hội sẽ càng trở nên bất an nhiều hơn, nếu hằng ngày chúng ta còn nhìn thấy những thông tin mang đầy tính bạo lực và hận thù như thế. Và dần dần nó sẽ trở thành điều dễ dàng, ai cũng nghĩ đến được. Bởi vì, luật nhân quả được chúng ta đặt định trên chiều thời gian. Vì từ nhân tới quả phải có thời gian và nó xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Chúng ta phải hiểu, nguyên nhân đâu phải là cái gì trước mắt mà thường bắt nguồn từ gốc rễ sâu xa, rồi mới cảm nhiễm dần dần vào đời sống tương lai. Nó giống như một căn bệnh ung thư, đang tàn phá dần dần cơ thể chúng ta vậy. Ngày nay, chúng ta đang gặt những gì mình đã gieo, đúng theo quy luật nhân quả của đời sống.

nhung dieu ma chung ta deu hieu sai ve luat nhan qua 01

Cụ thể hóa hơn ở đây, đó chính là “văn hóa”. Chúng ta có thể thấy, nhìn ở một góc độ nào đó nó chỉ là quá trình“gieo và gặt”. Về mặt thuật ngữ khoa học, từ “Văn hóa” được bắt nguồn từ chữ Latinh “Cultus” mà nghĩa gốc là “gieo trồng”. Ta gieo gì thì sẽ gặt nấy. Đó là văn hóa. Chúng ta không thể mong đợi một mùa lúa ngát bông khi ta gieo xuống luống cày toàn sỏi đá. Hễ gieo hận thù, bạo lực thì chúng ta phải gặt hái sự hỗn loạn trong xã hội đạo đức suy đồi và mất tất cả niềm tin.

Bạn biết đấy, luật nhân quả là quy luật vận hành tự nhiên của vạn hữu vũ trụ. “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh. Tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương – Nhà chứa điều thiện tất có dư niềm vui. Nhà chứa điều bất thiện, tất có dư tai ương”. Gieo nhân sẽ gặt quả tương ứng. Quả theo nhân như bóng với hình. Người hiểu lý nhân quả và khéo biết ứng dụng vào trong đời sống, thì họ sẽ có được lợi lạc rất lớn trong sự nghiệp đời sống.

nhung dieu ma chung ta deu hieu sai ve luat nhan qua 03

Bạn có muốn biết mình dã gieo nhân gì và mong muốn được gặt quả gì không? Nếu bạn vẫn luôn tìm kiếm câu trả lời, hãy đăng ký ngay chương trình “Năng Đoạn Kim Cương – Tọa đàm cùng Tiến sĩ phật học Micheal Roach”, vào ngày 04/08/2016. Hội thảo được thiết kế bởi tiến sỹ Phật học Micheal Roach được diễn ra 1 lần duy nhất trong năm 2016 tại Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội, để bạn đi tìm chính bản thân mình, trải nghiệm và thử thách tất cả để tìm ra mình là ai.

banner 04-08 giao luu-01

Đến với buổi tọa đàm NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG BẠN, bạn sẽ biết mình đã gieo nhân gì và được sở hữu 3 cơ hội: tìm ra năng lực thiên phú đặc biệt của bạn, tìm ra nghề nghiệp phù hợp tốt nhất cho bạn, tìm ra lý do bạn đến với thế giới này.

Adam Khoo Education tặng ngay 100 vé miễn phí cho khách hàng đăng ký trước ngày 30/07/2016

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết!