NHỮNG CÂU CHUYỆN CÓ THẬT VỀ GIEO VÀ GẶT TRONG CUỘC SỐNG

Ngày đăng: 23/Aug

Ánh sáng của lòng tử tế vẫn luôn lan tỏa trong cuộc sống, truyền tải ấm áp tình người. Hãy cùng chiêm nghiệm 3 câu chuyện về lòng tốt : Chàng phục vụ nhận số tiền gấp 50 lần bỏ ra, 2 chàng sinh viên được tài trợ 10.000 USD khi tặng đi 1 vé tàu, hay cô gái nhận được quỹ hỗ trợ 69.000 USD khi mua bữa ăn cho 2 lính cứu hỏa..

Quà tặng cuộc sống: Lòng tốt được đền đáp gấp 50 lần

Anh Travis Sattler, một nhân viên thu ngân cửa hàng thức ăn nhanh, gặp đứa bé khổ sở đang lay hoay móc hết tiền trong túi để mua món tráng miệng mà vẫn thiếu $2. Anh đã không ngần ngại dùng thẻ của mình biếu chú bé khoản thiếu. Chú bé tội nghiệp cảm ơn và bất ngờ quay lại sau đó với tờ giấy viết nguệch ngoạc lời cảm ơn đính kèm theo $100 từ bà mẹ gửi tặng.Và dĩ nhiên, người tự hào nhất phải kể đến là ông chủ của cửa hàng thức ăn nhanh mang tên Freddy’s Frozen Custard & Steakburgers. Cửa hàng hãnh diện vì được lên mặt báo và được mọi người biết đến khi có những nhân viên xuất sắc như Travis.

Những câu chuyện có thật về gieo và gặt trong cuộc sống 01
“Cảm ơn vì đã tốt bụng trả giúp cháu món tráng miệng. Chúng ta cần thêm nhiều người nữa như chú”.

Số tiền trả ơn 10.000 USD từ người vô gia cư

Hai cậu học trò tại một thị trấn nhỏ tại Mỹ đã gieo hạt “thơm ngọt” và kết quả nhận được “quả thơm” 10.000 USD (tương đương 222 triệu đồng) qua hành động giúp đỡ 1 người vô gia cư. Ba năm về trước, Ryan Kodat và Luke Arnold trường trung học Dwight (bang Illinois, Mỹ) đã cho người đàn ông vô gia cư đang nằm co ro trên tuyết một chiếc áo khoác. Hai cậu cũng không quên gửi biếu ông chút tiền để có thể đi tàu về nhà tại Springfield thăm người cha già đang ốm nặng. Không bao lâu sau, cha của người đàn ông này cũng đã qua đời…

Những câu chuyện có thật về gieo và gặt trong cuộc sống 02Ryan Kodat và Luke Arnold trường trung học Dwight (bang Illinois, Mỹ)

Thời gian qua đi thấm thoát cũng đã 3 năm, người vô gia cư năm nào đã gửi tới trường Dwight số tiền lên tới 10.000 USD để tỏ lòng biết ơn của mình. Được biết, người đàn ông vô gia cư khi ấy là Wade Herter, ông được thừa hưởng gia tài lên tới 1,2 triệu USD từ người cha quá cố. Sau đó, Herter đã chuyển tới thành phố Santa Monica, bang California để sinh sống và trong lòng ông vẫn không quên được món nợ ân tình ngày nào từ hai cậu học trò. Vào những ngày cuối tháng 2 vừa qua, trường Dwight đã nhận được lá thư của ông Herter cùng số tiền 10.000 USD.

Sự trả ơn cảm động

Một cô hầu bàn trẻ tên Liz Woodward ở bang New Jersey – Mỹ trả tiền bữa ăn sáng cho 2 lính cứu hỏa và bất ngờ được họ trả ơn bằng cách giúp gây quỹ mua xe hơi cho người cha mắc chứng bại liệt của cô.
Sáng 23-7, ông Tim Young và Paul Hullings ghé nhà hàng Rt. 130 Diner ở quận Delran để ăn sáng. Hai người vừa trải qua 12 giờ vất vả chiến đấu với ngọn lửa tại một nhà kho thuộc khu vực Bắc Brunswick nên mệt rã rời. Cô Liz Woodward (24 tuổi) đã phục vụ đồ ăn cho Young và Hullings, sau đó lấy tiền túi trả hóa đơn cho họ. Woodward cho biết cô đã xem bản tin và biết 2 lính cứu hỏa này xả thân vì nhiệm vụ nên muốn tạo cho họ một niềm vui nho nhỏ.

Những câu chuyện có thật về gieo và gặt trong cuộc sống 03Tim Young và Paul Hullings và cô Liz Woodward

“Đây là bữa ăn đầu tiên của họ trong 24 giờ qua. Điều tôi có thể làm là mua cho họ ít đồ ăn để đền đáp những gì họ đã làm được” – Woodward nói. Hai nhân viên cứu hỏa đã “rơi nước mắt” trước lòng tốt của cô gái. Sau đó, Young và Hullings vô tình phát hiện cha của cô Woodward, ông Steve, mắc chứng liệt tứ chi. Cô đang gây quỹ trên trang web GoFundMe để mua một chiếc ô tô dành riêng cho người đi xe lăn để tặng cha mình. Khi yêu cầu giúp đỡ của ông Young được phương tiện truyền thông Mỹ đăng tải, hàng chục nhà tài trợ rót tiền vào tài khoản của Woodward, có người tài trợ 5.000 USD. Tổng số tiền sau cùng lên tới 69.000 USD, vượt xa con số 17.000 USD dự kiến ban đầu.

DCI Banner

Bạn thân mến, định luật III Newton là định luật cơ bản nhất quyết định mọi quy luật trong vũ trụ này. Tỷ phú là những người đã cho đi rất nhiều, sau đó họ nhận lại được nhiều rồi mới trở thành tỷ phú. Họ đã biết cách “Gieo hạt” tốt, tạo nền tảng đẹp để tương lai họ ngày càng nhận được nhiều “Quả” thành công. Cơ hội để bạn khám phá quy luật “gieo hạt” – tinh túy cổ xưa 4000 năm để sở hữu sự giàu có, đạt được thành công sự nghiệp và bình yên trong tâm hồn. 

KHÓA HỌC NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG
ỨNG DỤNG TRIẾT LÝ NHÂN QUẢ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG VÀ SỰ NGHIỆP

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết về chương trình!