Những cách làm giàu không cần chờ trúng số

Ngày đăng: 21/10/16

Trúng số không phải là cách duy nhất để làm giàu và thật ra 100% những người giàu nhất trên thế giới không giàu lên nhờ vé số. Bạn có thể giàu lên nhờ duy trì quan niệm sống, thói quen đúng đắn.

1. Viết rõ mục tiêu kiếm tiền của bản thân

Hãy viết ra giấy mục tiêu thu nhập hằng năm và tài sản của bạn. Con số này nên tham vọng một chút, chứ đừng quá bình thường. Hãy thực tế khi lập thời hạn đạt mục tiêu, nhưng cũng phải đủ lớn để bạn không ngại thử thách bản thân.

Việc này sẽ có tác dụng, vì lý do số một khiến mọi người không thể có thứ họ muốn chính là không biết mình muốn gì. Người giàu thì ngược lại, họ biết rất rõ là mình muốn tăng tài sản, và tập trung nỗ lực cho mục tiêu đó.

2. Tham gia một câu lạc bộ của người giàu 

Đó có thể là một câu lạc bộ tennis, golf, sức khỏe hoặc doanh nhân. Vì người giàu thường chỉ giao lưu với những người tương đương hoặc giàu hơn họ. Nếu hòa nhập vào môi trường của những người thành công hơn mình, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn, và cả thu nhập sau này nữa. Trong hầu hết trường hợp, túi tiền của bạn chính là tấm gương phản ánh túi tiền những người bạn thân nhất của bạn.

3. Nghe, đọc và tham gia vào các lớp học, buổi hội thảo

Thường xuyên nạp thêm kiến thức cho bản thân, về lĩnh vực bạn hoạt động, về cách đầu tư, khởi nghiệp, hoặc quan niệm về tiền bạc sẽ giúp bạn giàu lên nhanh chóng. Những người giàu nhất thế giới luôn biết cách học hỏi, từ sách vở, hoặc từ những người giàu hơn họ, kể cả khi họ đạt thành công không tưởng.
 

4. Nghĩ ra 3 cách tạo nguồn thu nhập thụ động

Đó có thể là những khoản đầu tư, hoặc cơ hội khởi nghiệp. Hãy bắt đầu bằng cách đọc về những chiến lược đầu tư, tìm cách kiếm tiền thêm, hoặc những cách có thu nhập thụ động. Đây chính là điều giúp người giàu luôn duy trì được khối tài sản của mình.
Số đông luôn nghĩ đến phiếu giảm giá và sống tằn tiện, mà bỏ qua các cơ hội lớn. Trong khi đó, kể cả tại thời điểm khủng hoảng tiền mặt, người giàu vẫn nghĩ lớn. Họ là bậc thầy trong việc tập trung trí tuệ vào cơ hội kiếm bạc tỷ.

5. Thay vì nói "hoặc", hãy tập nói "và"

Hãy suy nghĩ thật thực tế và sáng tạo. Bất kỳ lúc nào có sự lựa chọn xuất hiện trước mắt bạn, hãy tự hỏi bản thân làm cách nào bạn có thể lấy tất. Người giàu không bao giờ nói "hoặc". Họ nói "cả hai", vì họ biết họ có thể đạt được.

6. Viết ra vấn đề bạn đang gặp phải và 10 cách giải quyết

Việc này sẽ giúp bạn chuyển từ giai đoạn suy nghĩ vấn đề sang suy nghĩ cách giải quyết. Thứ nhất, nó là cơ hội tốt giúp bạn giải quyết chuyện của mình. Thứ hai, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
Con đường làm giàu luôn có rất nhiều cạm bẫy. Và đó là lý do không nhiều người chọn nó. Họ không muốn đau đầu, sợ trách nhiệm. Nói ngắn gọn là họ không muốn giải quyết vấn đề.

7. Đọc về cuộc đời của những người cực kỳ thành công và giàu có

Những cuốn sách về John D. Rockefeller, Steve Jobs, Warren Buffett hay Andre Agassi sẽ giúp bạn có rất nhiều cảm hứng. Người thành công luôn nhìn người thành công khác để lấy động lực cho bản thân. Họ coi đó là những hình mẫu để học hỏi. Họ luôn tự nói với bản thân rằng "Nếu người khác có thể làm, mình cũng có thể".
 

 

8. Vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Hãy làm những việc bạn không thấy thoải mái. Hãy tập ra khỏi vùng an toàn, bằng cách nói chuyện với những người bạn không thường trò chuyện, đề nghị tăng lương, tăng giá sản phẩm hoặc thức dậy sớm hơn một giờ mỗi sáng.
Người giàu thường tìm thấy sự thoải mái trong sự bất ổn. Họ biết rằng trở thành triệu phú không phải điều đơn giản và cảm giác an toàn cần phải bị gạt bỏ. Họ học được cách cảm thấy thoải mái khi hoạt động trong môi trường bất ổn liên tục.

Bạn thân mến, 

Như lời tác giả “Số đông luôn nghĩ đến phiếu giảm giá và sống tằn tiện, mà bỏ qua các cơ hội lớn. Trong khi đó, kể cả tại thời điểm khủng hoảng tiền mặt, người giàu vẫn nghĩ lớn. Họ là bậc thầy trong việc tập trung trí tuệ vào cơ hội kiếm bạc tỷ”.

Bạn luôn nghĩ rằng mình thích sống an nhàn thoải mái nhưng đó chính là lời bao biện tốt nhất của những ai không cam kết và không bao giờ nỗ lực. Vì thực tế, muốn an nhàn, thoải mái bạn phải thực sự có một nền tảng tài chính đủ mạnh. Làm sao để đạt được điều đó? 

Theo tác giả Adam Khoo đầu tư là chìa khoá tốt nhất để đạt được sự thành công và an toàn tài chính. Bạn muốn tiết kiệm 10% lương để trở thành triệu phú trong tương lai? Hãy tham dự Hội thảo BÍ QUYẾT TẠO LỢI NHUẬN TỪ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH để khám phá bí mật làm giàu cùng Adam Khoo ngay hôm nay.


Liên hệ hotline 0936 718 234 | 0902 68 78 68 để biết thêm thông tin!