NGƯỜI GIÀU THÀNH CÔNG NHỜ ĐÂU?

Ngày đăng: 16/Jul

Gần 90% người giàu cho rằng chăm chỉ và giáo dục là yếu tố giúp họ có khối tài sản khổng lồ, sau đó mới đến liều lĩnh và tiết kiệm hay may mắn. Điểm chung của tất cả những người thành công chính là luôn luôn học hỏi, đầu tư cho bản thân mình.

Hãy bắt đầu hành trình làm giàu từ tay trắng của bạn bằng việc trau dồi tư duy giàu có, học những kinh nghiệm thất bại lẫn thành công từ những triệu phú trên thế giới. Bạn sẽ đi nhanh hơn, xa hơn và trả giá ít hơn trên hành trình ấy.

Business Insider đã trích kết quả nghiên cứu của Tập đoàn Spectrem về nguyên nhân giàu có được 132.000 người có tài sản trên 25 triệu USD chia sẻ. Dưới đây là những yếu tố họ cho là góp phần lớn vào thành công của mình.

1

Hầu hết những người giàu nhất thế giới đều coi trọng sự chăm chỉ và giáo dục

1. Làm việc chăm chỉ là tất cả

87% người giàu cho rằng chăm chỉ là yếu tố giúp họ thành đạt như bây giờ. Tuy nhiên, người giàu làm việc chăm chỉ dựa trên sự khôn ngoan và sáng tạo.

2

Biểu đồ những yếu tố góp phần vào thành công của người giàu

2. Giáo dục: 78%

Báo cáo không phân biệt giáo dục truyền thống và phi truyền thống. Nhưng rõ ràng, người giàu đánh giá rất cao tầm quan trọng của yếu tố này khi luôn ưu tiên việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

3. Chấp nhận rủi ro: 63%

Có gan mới có thể làm giàu. Hơn một nửa người tham gia khảo sát cho rằng chấp nhận rủi ro đóng góp lớn vào thành công của mình. Tất nhiên, liều lĩnh mù quáng và khôn ngoan là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Đây là lúc kinh nghiệm và hiểu biết đóng vai trò quyết định.

Chúng ta có thể chấp nhận rủi ro nhưng là rủi ro sau khi đã tính toán kỹ lưỡng, không phải mạo hiểm khi chưa tính toán gì. Đặc biệt với những ai chưa được học, chưa biết lĩnh vực mình định đầu tư, kinh doanh.

4. Tiết kiệm: 59%

Hơn một nửa những người được hỏi cho rằng tiết kiệm là yếu tố quan trọng làm nên thành công. Tất nhiên, việc này không có nghĩa là giữ khư khư túi tiền. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư cho khởi nghiệp để có lợi nhuận đáng kể, nhưng vung tiền vào những món đồ như Lamborghini thì tốt hơn hết hãy tiết kiệm.

Song song đó, quản lý tài chính cá nhân là một phần quan trọng trong tiến trình loại bỏ nợ, kiểm soát chi phí và làm cho bạn trở nên giàu có hơn.

5318870

Tiết kiệm để giàu có

5. May mắn: 53%

Trong một biểu nói chuyện trên đài tv Mỹ ABC, một khán giả đặt ông câu hỏi về may mắn cho tỉ phú Donald Trump, ông trả lời: “Tất cả mọi người đều có sự may mắn nhưng anh phải đi tìm nó. Nếu anh làm một lần bị thất bại rồi anh đổ thừa cho sự kém may mắn là không đúng. Anh phài nỗ lực làm nhiều lần thì may mắn sẽ đến với anh. Không ai giàu mà chỉ làm một lần, không ai giàu mà không bị thất bại”.

Thành công của một người khó có thể thiếu may mắn. Hơn một nửa người được hỏi cho rằng việc có được thời cơ đúng lúc, đúng chỗ đã góp một phần vào thành công của họ. Những hãy nhớ, bạn vẫn có thể tự tạo may mắn cho mình. Thay vì ngồi một chỗ và chờ đơi, hãy chăm chỉ tìm kiếm cơ hội, may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

6. Thừa kế: 30%

Thừa kế là yếu tố ít được đề cập đến. Chỉ khoảng 30% người được hỏi cho biết thừa kế đóng vai trò quan trọng trong thành công của họ. Điều này cũng có nghĩa 70% còn lại đã tự gây dựng bằng chính thực lực của mình.

Kết

Hãy dũng cảm biến ý tưởng thành việc kinh doanh và tận hưởng thành công như hàng triệu người giàu trên thế giới đã làm. Hãy tiếp tục đầu tư cho chính bản thân mình, xây dựng lộ trình để đạt được đồng thời cả sự giàu có và hạnh phúc.

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ chính thức có mặt vào ngày 14 – 16/11, sẽ là cơ hội cho bất cứ ai đạt được sự hạnh phúc, giàu có và thành công vượt trội.

Với những công cụ hiệu quả, đã được kiểm chứng, kết hợp với sự đam mê, nhiệt huyết từ Adam Khoo – 1 trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, bạn sẽ hiện thực hóa được mơ ước của mình.