NGƯỜI CHĂM CHỈ SẼ GẶP MAY MẮN!

Ngày đăng: 17/Jul

Không bao giờ dám mạo hiểm, luôn sợ thất bại, cố thu mình vào góc an toàn thì bạn sẽ không bao giờ gặp may mắn, đây là chia sẻ thẳng thắn của Tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin – Richard Branson khi bàn về “may mắn”.

Richard Branson được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp. Ông rời trường học năm 16 tuổi và thành lập tạp chí Student Magazine cùng một nhóm bạn. Đến thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Virgin Group. Sau đó, Branson lần lượt bổ sung thêm hãng hàng không Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains. Ông hiện có khối tài sản trị giá 5 tỷ USD và là người giàu thứ 8 tại Anh, theo Forbes.

Richard Branson khẳng định người chăm chỉ sẽ gặp mayRichard Branson khẳng định người chăm chỉ sẽ gặp may

Trong cuốn sách về lãnh đạo của mình, Richard cho rằng “may mắn” là một trong những yếu tố dễ bị hiểu lầm và bị đánh giá thấp nhất trong cuộc sống. Trên thực tế, những cá nhân và công ty được coi là may hơn người khác cũng chính là những người sẵn sàng mạo hiểm và chấp nhận thất bại nhất. Trong khi đó, nhóm người “chọn an toàn vì sợ thất bại” thường không bao giờ gặp may được như vậy.

Vậy nhưng, phần lớn chúng ta thường xem cơ hội “gặp may” của mình là ngẫu nhiên như “sét đánh trúng”. Tức là một chuyện mà họ không thể kiểm soát được. Theo Richard, việc này hoàn toàn không đúng. Bất kỳ ai muốn bỏ công sức để kiểm soát vận may của mình sẽ thực sự làm được điều ấy. Gary Player – một trong những huyền thoại của làng golf từng rất nổi tiếng với câu nói: “Tôi càng luyện tập chăm chỉ thì càng may mắn”.

Cũng như vận động viên golf ấy, Richard từng bị cho là quá ăn may khi kinh doanh. Nhưng ông tin rằng chăm chỉ mới là nhân tố quan trọng trong tất cả những sự may mắn ấy. Cũng thật khó giải thích tại sao việc “ở đúng chỗ và đúng thời điểm” lại có thể thay đổi cuộc đời con người kì diệu đến vậy.

Virgin Airline ngày càng phát triển nhờ sự lèo lái của Richard BransonVirgin Airline ngày càng phát triển nhờ sự lèo lái của Richard Branson

Hãng thu âm Virgin Record cũng đã có một cột mốc ấn tượng tại Mỹ. Album đầu tay của Mike Oldfield – Tubular Bells trở thành một hiện tượng ở Anh, vì thế, hãng cố gắng đưa nó sang Mỹ.

Nhưng bất chấp thành công tại châu Âu, và rất nhiều nỗ lực thuyết phục của Richard, ông trùm hãng đĩa Atlantic Records – Ahmet Ertegun vẫn không cho rằng một album không lời có thể bán ở Bắc Mỹ. Lý do là vì ông ấy không “hiểu nó”.

Đến một ngày, khi Ahmet đang nghe album này trong phòng làm việc (có lẽ ông ấy vẫn muốn cố hiểu ý nghĩa của bản nhạc), đạo diễn William Friedkin bước vào. Ông ấy khi đó đang tìm âm nhạc cho bộ phim đang thực hiện.

Cực kỳ may mắn, trước khi Ahmet kịp tắt đi, Friedkin đã nghe thấy Tubular Bells và ngay lập tức thích nó. Thế rồi sau đó, ông ấy có nhạc nền và hãng Virgin Record có hợp đồng với Atlantic tại Mỹ. Tuyệt vời nhất, bộ phim ông ấy đang quay lại là phim kinh dị bom tấn Exorcist (Quỷ ám). Nó đã góp phần đưa Tubular Bells đến với khán giả toàn cầu.

Chúng ta có thể gọi đó là may mắn nhưng chắc chắn rằng, nếu không có những cuộc thương thảo, thuyết phục kiên nhẫn của Richard với Ahmet thì có lẽ sẽ không bao giờ có khoảnh khắc kỳ diệu giúp thay đổi cả một doanh nghiệp như vậy.

Bạn thân mến,
Tài sản lớn nhất của mỗi chúng ta chính là tư duy và sức lao động, nếu chúng ta đầy ắp ý tưởng, mơ ước nhưng nếu ta không hành động thì tất cả chỉ là vô nghĩa. Thành công sẽ đến với người hành động với những chiến lược khoa học, thông minh và sự linh hoạt theo thời thế.

Học hỏi hành trình của những người đã thành công sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đi đến thành công của chính mình. Hãy tham dự chương trình Giao lưu cùng tỷ phú Richard Branson cùng 5 doanh nhân triệu phú nổi tiếng thế giới khác. Chương trình đầu tiên và duy nhất quy tụ những bậc thầy về kinh doanh, đem đến những kiến thức toàn cầu do Adam Khoo Education phối hợp với MOVE Việt Nam, và Summit Capital Malaysia đồng tổ chức.

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết về chương trình!

Nguồn: VnExpress.net