Nghề tay trái: Làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại?

Ngày đăng: 03/May

Trong năm 2018, theo thống kê tỉ lệ người lao động làm ít nhất 2 công việc hay còn gọi là “nghề tay trái” từ công ty Lancers – Hỗ trợ tìm việc tự do thì: Nhật Bản có hơn 7,55 triệu người – chiếm gần 11% lực lượng lao động, Hoa Kỳ có tới 20%, và tại Việt Nam cũng đạt hơn 15%. Những con số này cho thấy: ĐÃ QUA RỒI CÁI THỜI CHỈ BIẾT TRÔNG CHỜ VÀO MỘT NGUỒN LƯƠNG CỐ ĐỊNH!

Bởi với sự phát triển vũ bão của nền kinh tế đi cùng nhu cầu đời sống ngày càng cao, một việc làm chính đôi khi không thể giúp chúng ta cải thiện hoặc nâng cao mức thu nhập, hay các chi tiêu phục vụ cho bản thân hay gia đình kém thoải mái, việc chọn thêm nghề tay trái để thỏa mãn nhu cầu về kinh tế là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên câu hỏi thường được đặt ra là: Nghề tay trái thì làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và cuộc sống hiện tại?

Nghề tay trái: Làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại?

Và để trả lời được câu hỏi nêu trên, yếu tố tiên quyết chính là phải nhìn được thấu 2 mặt: Ưu điểm và Hạn chế khi chọn thêm công việc để lao động, từ đó chúng ta mới có thể tìm được nghề tay trái phù hợp cho chính bản thân.

Ưu điểm và hạn chế của nghề tay trái là gì?

Chúng ta hãy cùng quan sát và thừa nhận rằng: Làm thêm bất kỳ công việc nào cũng mang lại nguồn thu nhập kha khá, trau dồi vô vàn những kinh nghiệm sống đáng quý, hay với rất nhiều người thì việc làm thêm giúp họ thỏa mãn niềm đam mê mà công việc chính không có được! Đó cũng là các ưu điểm nổi bật từ nghề tay trái. Vậy mặt hạn chế của chúng là gì? 

Nghề tay trái chiếm quá nhiều thời gian: Thông thường công việc chính chiếm thời gian tối thiểu 8h/1 ngày, nên dù bạn chọn nghề làm thêm là kinh doanh online, dịch thuật, nhập liệu hay viết bài…thì để mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải đầu tư một quỹ thời gian và công sức khá lớn. Đơn giản như thực hiện kinh doanh online, không chỉ vài buổi tối là hoàn thành tốt công việc này được, bạn cần lên kế hoạch – triển khai -  quảng cáo – bán hàng…, hàng tỷ việc mới đảm bảo chúng có thể ổn định và phát triển.

Sức khỏe giảm sút: Không quá ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp hình ảnh: Sáng làm, tối làm và khuya mịt…cũng vẫn còn làm, trong khi ngoài công việc thì chúng ta cần thực hiện những hoạt động sống khác nữa, thì việc làm thêm nghề tay trái không phù hợp sẽ khiến cơ thể bạn vượt quá giới hạn chịu đựng. 

Gây ảnh hưởng tới công việc chính: Khi có thêm một công việc khác, ít nhiều bạn sẽ xao nhãng đến công việc chính hiện tại dù đã ra sức sắp xếp thời gian, song nếu việc làm đó có nhiều đòi hỏi lớn thì chắc chắn chúng còn chiếm lấy tâm trí của bạn nữa! Sau chỉ một thời gian, chất lượng công việc lẫn trạng thái tinh thần chắc chắn sẽ bị giảm sút nặng nề.

Nghề tay trái: Làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại?

Làm sao để công việc tay trái mang lại hiệu quả như mong muốn?

Vừa muốn có công việc ổn định vừa làm thêm để phục vụ đam mê hay gia tăng tài chính, bạn nhất định cần trang bị những chiến lược khôn ngoan để cân bằng thời gian và cuộc sống, cũng như giữa hai công việc này. Bạn cần:

Biết cách sắp xếp kế hoạch: Những đầu việc không tên tưởng chừng như đơn giản vì dành để ‘phục vụ’ công việc phụ nhưng nó lại rất quan trọng nhằm cho phép hai công việc chạy song song.

Sẵn sàng cho việc thay đổi mục tiêu: Bạn cần đầu tư nhiều sự sáng tạo, thời gian và sức lao động hơn. Dù công việc tay trái kia có là đam mê hay sở thích của bạn thì nó cũng phải “hy sinh” ít nhiều để bạn hoàn thành công việc chính trước. Năng suất lao động dành cho công việc phụ có thể chậm lại, các mục tiêu công việc có thể thay đổi để lịch làm việc chung được cân bằng.

Học cách sử dụng thêm nhiều công cụ để hỗ trợ tiết kiệm thời gian và đạt được mục tiêu: Công nghệ hiện đại cung cấp vô số những ứng dụng điện tử để nhắc việc, làm việc tự động, tính toán hay thúc đẩy tài chính mà không cần bạn phải nhớ hay trực tiếp thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như tâm sức để tập trung thật sự cho những công việc quan trọng.

Bạn sẽ cần nghỉ ngơi: Làm việc tự do nghĩa là bạn phải đối phó với rất nhiều lời từ chối. Trong khi đó, làm việc full-time lại đồng nghĩa với việc phải làm mọi cách để đàm phán và đáp ứng mục tiêu, thời hạn. Nhưng dù làm việc gì thì đôi khi bạn cũng cần rời xa hoàn toàn cả hai công việc này để không bị kiệt sức.

Đến đây, bạn đã tìm ra được công việc tay trái phù hợp có thể thõa mãn kinh tế hoặc đam mê của mình chưa? 

Đầu tư chứng khoán: Nghề tay trái không làm dang dở công việc, sức khỏe và cuộc sống hiện tại của bạn!

Chuyện dân công sở đầu tư chứng khoán như một nghề tay trái đã hình thành và phát triển từ rất lâu, đây là một trong những cách đầu tư hiệu quả nhất có thể giúp họ tích lũy vốn, gia tăng thu nhập tốt nhất hiện nay.

Nghề tay trái: Làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại?

Đầu tư chứng khoán được hiểu đơn giản là bạn sẽ bỏ tiền ra mua cổ phiếu và sở hữu một cổ phần của doanh nghiệp mình chọn mua. Một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp và họ sẽ phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng. 

Và bạn sẽ kiếm được tiền! Khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, giá cổ phiếu sẽ tăng trưởng theo. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu bạn còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó. 

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt vì bạn không cần có nhiều vốn vẫn có thể đầu tư, chủ động sắp xếp thời gian chỉ với 2h/ngày, dễ dàng làm việc ở bất kỳ đâu, hoàn toàn có thể tính toán được trước những rủi ro và đặc biệt chứng khoán có tính thanh khoản cao có thể chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào cần. 

Rất nhiều người nói rằng: Bài toán đầu tư chứng khoán không hề đơn giản. Yêu cầu bạn phải có kiến thức về chứng khoán, biết phân tích thị trường, sự nhạy bén và am hiểu nền kinh tế vĩ mô nhìn chung… Thực tế từ các chuyên gia chia sẻ, họ cũng từng bắt đầu từ 2 bàn tay trắng mà xây dựng lên vốn kiến thức đầu tư lẫn thành quả tích cực, chỉ cần bạn nắm được “các ngách kỹ năng và tư duy có trong chứng khoán” và sở hữu các phần mềm, công cụ hỗ trợ tính toán đặc biệt.

Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm và sở hữu những yếu tố vừa đề cập trên khi tham gia:

“CHƯƠNG TRÌNH BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÙNG ADAM KHOO”
Diễn giả Adam Khoo - Top 25 triệu phú giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi và có hơn 22 năm kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán.

Thông tin chi tiết về chương trình, tham khảo tại đây.