Mitsubishi rót 30 triệu USD vào dự án căn hộ xanh của Phuc Khang Corporation

Ngày đăng: 26/Dec

Tập đoàn của Nhật Bản hợp tác với Phuc Khang Corporation phát triển dự án nhà ở xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC - Mỹ).

Trong biên bản hợp tác vừa ký kết, hai bên thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus theo tiêu chuẩn LEED - một trong những chứng nhận công trình xanh uy tín của Mỹ và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Ngay trong tháng 01/2018, dự án Diamond Lotus Riverside sẽ được rót vốn lần đầu khoảng 30 triệu USD.

Mitsubishi rót 30 triệu USD vào dự án căn hộ xanh của Phúc Khang Corporation

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác.

Nằm trên mặt tiền đường Lê Quang Kim, (quận 8, TP HCM), Diamond Lotus Riverside có quy mô 1,68 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Dự án gồm 3 khối nhà cao 22 tầng với 3 mặt giáp sông. Đối tượng khách hàng là tầng lớp trung lưu.

Đại diện Phuc Khang Corporation cho hay, sau cái bắt tay này, hai bên tham vọng phát triển mạnh sản phẩm căn hộ xanh tại TP HCM và cả nước.

Trong khi đó, Mitsubishi Corporation sẽ giới thiệu một loạt công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ để gia tăng giá trị dự án mà hai bên đầu tư.

PKMC Holding sẽ tập trung phát triển quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha gồm khu phức hợp thương mại, chung cư cao tầng tại quận 1, quận 2, quận 8, quận 10, Tân Bình, Tân Phú… và 1.000ha ở các vùng lân cận chỉ cách trung tâm TP HCM 20-30km.

Ông Tetsu Funayama, Giám đốc Công ty Mitsubishi Việt Nam cho biết, trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn từng làm ở Mỹ, châu Á, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á. Ở Việt Nam, đơn vị có mặt ở Bình Dương, Hà Nội. Tại thị trường TP HCM, Mitsubishi lựa chọn hợp tác với Phúc Khang bởi họ có nhiều kinh nghiệm làm công trình bất động sản xanh.

Mitsubishi rót 30 triệu USD vào dự án căn hộ xanh của Phúc Khang Corporation

Thành lập từ năm 2009, Phúc Khang Corporation hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, phát triển, giáo dục, kinh doanh, quản lý dịch vụ và chăm sóc khách hàng. 

Chiến lược của Hội đồng quản trị là phát triển cộng đồng xanh và nhân văn. Trong đó bao gồm xây dựng nhà ở, giáo dục, y tế và hàng tiêu dùng. Riêng trong mảng giáo dục là công ty thành viên của Phúc Khang Corporation - Adam Khoo Education đã luôn tích cực tạo ra giá trị cho cộng đồng dân cư của Phúc Khang nói riêng và tạo giá trị cho cộng đồng nói chung. Mang những chương trình có giá trị về Việt Nam để phát triển toàn diện cá nhân, doanh nghiệp từ kỹ năng, tư duy và tâm hồn.

Những chương trình ngày càng mở rộng và có sức ảnh hưởng rộng khắp lên cộng đồng. Không chỉ biến đổi tư duy, nhận thức và thái độ của con người, Adam Khoo Education còn tích cực phát động, kêu gọi các chương trình từ thiện có ý nghĩa, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, môi trường sống cho cư dân. 

Nguồn: VnExpress.net