LƯƠNG THIỆN VỚI NGƯỜI KHÁC LÀ VUN ĐẮP HẠNH PHÚC CHO CHÍNH MÌNH

Ngày đăng: 17/Apr

Sa mạc Sahara còn còn đươc gọi là “biển chết”. Số phận của những người tới đây là một đi không bao giờ trở lại. Mãi cho đến năm 1814, một nhóm nghiên cứu khảo cổ học đã phá vỡ được lời nguyền của thần chết nhờ vào hành động VÌ NGƯỜI KHÁC. 

Số phận của những người tới đây là một đi không bao giờ trở lại. (Ảnh: ST)

Khi đó, trong sa mạc có thể thấy rất nhiều xương cốt của người chết, đội trưởng trong nhóm thường nói mọi người trong đoàn dừng lại sau đó lựa chọn 1 vùng cát cao để chôn xương cốt những người đã chết, thậm chí còn dùng các cành cây hay đá dựng cho họ 1 tấm bia mộ đơn giản. Xương cốt trong sa mạc thực sự rất nhiều, công việc chôn cất chiếm dụng rất nhiều thời gian của mọi người trong đoàn khảo cổ.

Một người trong đoàn khảo cổ phàn nàn: “Chúng ta đến sa mạc để tìm khảo vật, không phải tới để tìm xác chết.”

Nhưng đội trưởng trong nhóm vẫn kiên định nói: “Mỗi 1 bộ xương cốt, đều là những người đồng nghiệp của chúng ta, làm sao chúng ta nỡ để xác của họ như vậy? 

“Thiện lương, chính là con đường phía sau của chúng ta!”.(Ảnh: internet)

Khoảng một tuần sau, trong sa mạc đoàn khảo cổ đã tìm được thấy rất nhiều di tích người tối cổ và các văn vật đủ để gây chấn động thế giới.

Khi họ chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên có một cơn bão cát xảy ra trong vài ngày không dừng. Cơn bão đã khiến kim chỉ nam bị hỏng, đoàn khảo cổ bị mất phương hướng, thực phẩm và nước uống cũng bắt đầu cạn kiệt, cho đến lúc này họ đã biết lý do vì sao trước đây có rất nhiều người không thể thoát ra khỏi sa mạc.

Trong khoảng thời gian khó khăn nguy hiểm này, đội trưởng nói: “Không nên tuyệt vọng, trên đường chúng ta tới đây đều có để lại những dấu vết dẫn đường.”

Sau đó họ đi theo những đoạn bia mộ đã dựng và chôn cất lúc trước, cuối cùng đã thoát ra khỏi sa mạc chết.
Sau này khi nhận được phỏng vấn, đội trưởng đoàn khảo cổ đã nói: “Thiện lương, chính là con đường phía sau của chúng ta!”.

“Trong sa mạc, sự thiện lương chính là con đường lưu lại phía sau, khiến chúng tôi có thể tìm được đường quay trở về. Trong đường đời, sự thiện lương cũng như chiếc kim chỉ nam dẫn đường cho tâm hồn khiến chúng ta mãi mãi không bị mất đi phương hướng“. Cho dù là bạn làm tổn thương ai, lâu dài mà nói, thì chính là bạn đang làm tổn thương chính mình, có thể hiện giờ bạn không cảm nhận được, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải nhận lại những việc xấu đã làm. Còn làm việc tốt như việc đoàn khảo cổ đã để lại dấu vết của những bia mộ kia chẳng phải là đã tự cứu chính mình hay sao. Hỏi nếu như không có những bia mộ giúp đánh dấu các bộ hài cốt trên sa mạc như họ đã bỏ thời gian và công sức như vậy thì liệu giờ đây họ có thoát nổi trận vùi lấp của bão cát?

Tất cả những điều bạn làm cho người khác, cũng chính là làm cho bạn, đây luôn là những lời dạy vĩ đại nhất. Cho dù bạn làm việc gì cho người khác, thì người nhận được không phải là họ mà chính là bản thân bạn.

Nhiều người chia sẻ rằng họ thường xuyên tích đức, hành thiện nhưng không nhận được phúc đức hay kết quả như ý. Thực ra thì, trong cuộc sống, sẽ không có những dấu vết rõ ràng để bạn nhận ra những hành động tốt của mình đã đơm hoa kết trái. Trong chương trình Năng Đoạn Kim Cương được soạn thảo dựa trên cuốn sách cùng tên tin tưởng rằng, bất kỳ hạt giống nào bạn gieo xuống chắc chắn sẽ mọc thành cây và quy luật nhân quả luôn luôn hoạt động dù bạn có tin hay không. Những triết lý hàng ngàn vạn năm vẫn đem đến cho con người hiện đại một phương cách để trở nên an lạc, hạnh phúc, thịnh vượng hơn.

Xem thêm về khoá học Năng Đoạn Kim Cương tại TP Hồ Chí Minh tại đây

Chương trình tại Hà Nội tại đây