LUẬT NHÂN QUẢ - ĐỂ SỢ HAY ĐỂ SỐNG?

Ngày đăng: 17/07/16

Là tác giả của quyển sách “Năng đoạn Kim cương” và người sáng lập Học viện Năng đoạn Kim cương, Geshe Micheal Roach đã ứng dụng thành công triết lý nhân quả Phật pháp vào việc xây dựng doanh nghiệp và giúp nhiều người khác tìm lại được giá trị sống.

Liệu bạn vẫn có thể vừa là một doanh nhân thành công nhưng cũng vừa là một thiền sư giác ngộ? Mọi câu trả lời đã được tiết lộ tại buổi nói chuyện thân mật giữa thạc sĩ Phật học Micheal Roach với một số nhà báo tại Trung tâm Adam Khoo Education, TP HCM.

Khi nói đến luật nhân quả, chúng ta thường xem đó như một lời răn đe để tránh gieo những việc làm bất thiện. Thế nhưng, có bao giờ bạn đã nghĩ tới luật nhân quả như một phương pháp để kiếm tiền chân chính, hiệu quả, là cách giúp chúng ta tạo lập một công việc kinh doanh mà bạn vẫn có dư giả thời gian để tham gia các hoạt động nghệ thuật và tập thiền? Trả lời cho câu hỏi: Áp dụng luật nhân quả để kiếm tiền như thế nào? Micheal Roach chia sẻ công thức 4 bước đơn giản:

1. Hãy xác định điều bạn mong muốn.

2. Tìm một người có cùng mong muốn giống bạn.

3. Giúp đỡ họ.

4. Nghĩ về những việc tốt mà mình làm được hằng đêm (hay thiền định theo cách nói ẩn dụ của Micheal Roach).

Ra mắt khóa học năng đoạn kim cương tại Hồ Chí Minh

Tiền là cơ bản nhất và ít quan trọng nhất, theo Micheal Roach!

Và rồi một cách tự nhiên, những quả tiền mới sẽ nảy nở và đến với chúng ta, từ những hạt mầm chúng ta đã gieo. Ông cũng chia sẻ thêm 3 nguyên tắc trong kinh doanh:

– Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công: Tức là nó phải tạo ra tiền. Có một sự tin tưởng phổ biến tại Mỹ và các nước phương Tây rằng thành đạt, làm ra tiền, một cách nào đó, là một sai lầm đối với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh. Trong Phật giáo, dù tiền bạc tự nó không phải là xấu, thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề chính là chúng ta làm ra tiền bằng cách nào, chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay không.

– Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc, tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền. Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khỏe khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.

– Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã có một ý nghĩa nào đó.

Đối với câu hỏi: Tiếp cận thiền để có tiền, điều này có ổn không? Micheal Roach cho hay: “Thực tế, tôi nhận thấy những doanh nhân dành thời gian cho thiền định có khả năng làm việc với hiệu suất cao và đưa ra quyết định chín chắn hơn. Tôi hướng dẫn các bạn cách có tiền, để sống “tự do” không còn bận tâm đến tiền, vì tiền cũng giống như ôxy vậy, hít vào thì nên thở ra, khi không bận tâm đến tiền nữa, bạn mới có thể thật sự làm những điều bạn muốn, mà trong hệ thống này, bạn không thể có tiền một mình, bạn nên có tiền bằng cách giúp đỡ người khác, sẽ rất nhiều người hạnh phúc như bạn. Chính vì vậy tiền chỉ là level 1 trong 12 levels trong hệ thống giảng dạy của tôi, vì chúng ta sẽ đi lên nữa”.

Bạn thân mến!

 Dựa trên cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương - cuốn sách được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, bán ra 3 triệu bản trên 35 quốc gia và những trải nghiệm đời thực, Tiến sĩ Phật học Michael Roach đã thiết kế nên chương trình NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG gồm 12 cấp độ (Diamond Cutter Institute - DCI). Mỗi cấp độ là một sự thức tỉnh về một lĩnh vực khác nhau giúp con người đạt được sự thông tuệ, niềm an vui với cuộc sống, hạnh phúc trong các mối quan hệ, và sự sung túc về tài chính.

   Tại Tp.HCM, khóa học được triển khai từ năm 2015 đã tạo ra những kết quả ngoài sức tưởng tượng. Chương trình đã quy tụ nên cộng đồng DCI hàng ngàn học viên và nhiều quỹ từ thiện khác nhau trao cơ hội đến trường, hỗ trợ tài chính cho trẻ em nghèo và người dân ở các vùng còn khó khăn trên khắp đất nước. Cộng đồng này là cánh tay nối dài gieo những giá trị nhân văn về sự “cho đi”, về “nghiệp thiện” để con người đạt được sự thành công cả bên trong và bên ngoài, để xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

 Bởi kết quả vô cùng ý nghĩa đó, chương trình phi lợi nhuận này sẽ được triển khai tại Hà Nội lần đầu tiên vào ngày 02/04/2017 này. Khóa học sẽ được chia sẻ trực tiếp bởi Ông Nguyễn Công Bình - CEO Adam Khoo Education. Ông là người duy nhất được cấp chứng nhận để giảng dạy cấp độ 1 tại Việt Nam. Xem chi tiết khóa học tại đây


Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết

Xem chương trình tại TP HCM tại đây

Nguồn: Người Lao Động

Mời xem thêm