LEROY RATNAM: TỪ NHÂN VIÊN CHÙI BỒN CẦU TRỞ THÀNH TRIỆU PHÚ SINGAPORE

Ngày đăng: 23/Aug

Kiên trì, bền bỉ, cầu tiến và ham học hỏi, từ sinh viên nghèo khó chùi bồn cầu trong khách sạn, Leroy Ratnam đã hiện thực hóa giấc mơ của mình, trở thành doanh nhân triệu phú Singapore trước tuổi 30. Đặc biệt, Leroy hiện là một trong những diễn giả được yêu thích nhất tại Singapore và khu vực châu Á Thái Bình Dương trong các lĩnh vực phát triển cá nhân, nghệ thuật giao tiếp, bán hàng và lãnh đạo.

Câu chuyện về chàng trai trẻ khởi nghiệp từ công việc chùi bồn cầu, dần từng bước đột phá và trở thành triệu phú trẻ trước 30 tuổi là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê. Trải qua những thăng trầm, Leroy Frank Ratnam đã biến giấc mơ thành công của mình thành sự thật. Anh là người sáng lập Sales Excellence Academy, nơi chính anh đào tạo và huấn luyện giúp học viên đạt được bước đột phá trong lĩnh vực bán hàng. Tháng 5/2014, Leroy được bầu làm giám đốc quốc gia của Viện quốc tế Sales & Marketing (SMI). Bên cạnh đó, Leroy còn sở hữu hàng loạt doanh nghiệp thành công trong các lĩnh vực : bất động sản, thiết kế nội thất, quản lý khách sạn, xe hơi, và đào tạo….

Từng bị 15 khách sạn từ chối công việc … dọn vệ sinh

Tốt nghiệp cử nhân ngành tiếng Anh và Xã hội học của trường Đại học Quốc gia Singapore, sau khi ra trường Leroy nảy ra sáng kiến kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh tại các khách sạn. Anh đã tự in danh thiếp, gõ cửa từng nơi để xin việc nhưng 15 khách sạn tại Singapore đều từ chối với lý do anh quá trẻ, không có kinh nghiệm.

Không nản lòng trước thất bại, Leroy tìm kiếm giải pháp và anh đã “đánh cược” với chính mình. Anh chi khoản tiền lớn thuê về 1 người có 10 năm kinh nghiệm giám đốc điều hành làm nhân viên, anh giữ chức tổng giám đốc. Với cách sử dụng đòn bẩy “năng lực” thông minh, người nhân viên đó đã thành công nhanh chóng trong đàm phán và mang về hợp đồng cho công ty với mức phí 2.400 USD một tháng. Tuy nhiên, thách thức tiền lương chi trả nhân lực và lợi nhuận đã khiến Leroy phải trăn trở. Cuối cùng, anh quyết định vừa làm tổng giám đốc vừa làm nhân công của chính công ty mình. Mỗi tối, anh mặc bộ đồ nhân viên vệ sinh, mang dép lê đi vào nhà vệ sinh ở khách sạn, quỳ xuống và lau dọn . Trong một năm rưỡi, ngày nào anh chàng cử nhân đại học cũng quỳ gối dọn vệ sinh để có thể kiếm được 600 USD cộng với 150 USD mỗi tháng. “Tôi tự hào là một người dọn toilet tuyệt vời”, Leroy hài hước nói.

Thành công tiếp nối thành công

Với sự cầu tiến không ngừng học hỏi, Leroy tiếp tục tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Năm 2011, Leroy thành lập công ty rồi lần lượt xây dựng và sở hữu 7 khách sạn tại Singapore. Tiếp đến, anh bán công ty với giá hơn 90 triệu USD và thu về gần 50 triệu USD lợi nhuận. Với số tiền đó, anh tái đầu tư bằng việc mở lien tiếp 7 công ty trong nhiều lĩnh vực tại Singapore. Chia sẻ về bí quyết thành công, anh cho biết: “ Nguyên tắc để đạt được thành công là bạn phải luôn thay đổi chiến lược cho đến khi đạt được mục tiêu. Tôi đã chấp nhận quỳ gối xuống chùi nhà vệ sinh chờ đến ngày thành công, bây giờ nghĩ lại cảm xúc đó vô cùng tuyệt vời”.

Leroy cũng chia sẻ những nguyên lý thành công mà mình đã ứng dụng được: “Nếu bạn tiếp tục làm mọi thứ theo cách bạn luôn làm, thì bạn sẽ mãi chỉ đạt những gì bạn đã có. Nếu những gì bạn đang làm không hiệu quả, hãy làm điều gì khác”. Trong cuộc sống, Leroy chia sẻ bí quyết cân bằng là cười thật nhiều, mỗi ngày sau khi tập thể dục về anh luôn tập cười trong 5 phút. “Khi chúng ta buồn ủ rũ thì sẽ sinh ra chất cortisol có hại cho cơ thể, trong khi đó nếu chúng ta cười sẽ tạo ra chất endorphin mang lại năng lượng, sự tập trung cho mọi quyết định, suy nghĩ quyết đoán dẫn đến thành công của mình.”

Cơ hội gặp gỡ nhân vật tầm cỡ chuyên gia huấn luyện hàng đầu châu Á Leroy Frank Ratnam người đi lên từ con số 0 ngay tại Hội thảo “BÍ QUYẾT BÁN HÀNG ĐỘT PHÁ”

Thời gian: Thứ 7  Ngày 11/06/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh

Adam Khoo Education tài trợ 100% phí tham dự chương trình cho những khách hàng đăng ký trước 08/06/2016

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68