Khi Đời Chao Đảo Bạn Phải Làm Gì? - Ngô Phan Cẩm Tú

Ngày đăng: 12/Sep

“Khi đi đến cuối "Cầu Gỗ" tôi đã làm được những điều từ trước đến giờ, gần 40 năm tôi chưa từng làm…Vẫn còn vang vọng giọng nói của các Coach "KHI ĐỜI CHAO ĐẢO BẠN PHẢI LÀM GÌ ?" Tôi chưa thể quên!”

Câu nói này ngắt quãng vì cảm xúc hồi ức của chị Ngô Phan Cẩm Tú_Học viên khóa học Những Mô Thức Thành Công - POE Whoosh 12 có đôi chút lắng đọng. Chị từng chia sẻ “mình đăng ký khóa học với tâm thế tò mò hơn là mục tiêu tìm cho mình một công thức thành công bởi chính chị lúc đó cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và không nghĩ mình cần thay đổi hơn! Ngoại trừ mong muốn cải thiện giao tiếp với con gái mình”, và những gì chị nhận được sau khi trải nghiệm 3,5 ngày học là NHỮNG-ĐIỀU-KHÔNG-TƯỞNG!

Khi Đời Chao Đảo Bạn Phải Làm Gì?

Hãy cùng xem chi tiết những dòng chia sẻ của Chị Tú cùng chúng tôi nhé!

“Tôi viết vài dòng như một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến Nhi - AKE người đã kiên trì tư vấn tôi tham dự khoá học trên 2 năm với biết bao nhiêu lời từ chối, trì hoãn.

Tôi đăng ký tham gia khoá học với tâm thế tò mò hơn là mục tiêu tìm cho mình một công thức thành công bởi tôi lúc đó cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và không nghĩ mình cần thay đổi gì hơn ngoại trừ mong muốn cải thiện giao tiếp với con gái mình.

Tôi bước vào khoá học mang theo sự thách thức, thậm chí còn chưa gửi file đã điền câu hỏi cho chương trình vì mình muốn xem trong trường hợp mình chưa gửi thông tin, sau khoá học mình nhận được kết quả thế nào !!!

Thế nhưng ...

Khoá học diễn ra trong 3,5 ngày, bắt đầu từ 8h30 hôm trước đến 1-2 giờ sáng hôm sau mới hoàn tất, nhưng nguồn năng lượng trong tôi cũng như các thành viên trong gia đình POE không hề giảm sút. Mỗi ngày học là một cung bậc cảm xúc, nó được nâng dần theo thời gian, càng về sau cảm xúc càng nâng cao, có khi nâng tầm cảm xúc đến đỉnh điểm.
Thế nhưng ....

Ngày đầu tiên tôi thật sự ấn tượng với công thức: Event + Response = Outcome (Sự kiện + Phản ứng = Kết quả)

Không phải bất kỳ sự kiện nào xảy đến quyết định cảm xúc và hành động mà là việc chúng ta chọn cách phản ứng như thế nào để tạo nên sự khác biệt.

Và nhiều hơn nữa nhưng định nghĩa tôi thật sự tâm đắc :

- Thành công là một hành trình không phải là đích đến
- Để mọi thứ thay đổi tôi phải thay đổi chính mình
- Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc

Khi Đời Chao Đảo Bạn Phải Làm Gì?

Ngày thứ 3, trải nghiệm cùng với Thầy Leroy chương trình "WHY MUST YOU CHANGE? - Tại sao bạn phải thay đổi?", tôi được trải nghiệm với một coach, anh ấy hỏi tôi thật nhỏ nhẹ, lần thứ 1, lần thứ 2, lần thứ 3 và những lần sau, chỉ cùng một câu hỏi, sau mỗi một câu hỏi là một câu trả lời nhưng đi đến câu hỏi lần cuối cùng tôi mới hiểu được nội tâm của mình. Chỉ 3 từ " Thật vi diệu!!!"

Và điều tôi ấn tượng nhất đó là trải nghiệm CÂY CẦU GỖ, ban đầu những tưởng chỉ là thử thách vật lý làm sao để vượt qua cây cầu gỗ nhưng không "Cây cầu gỗ" tượng trưng cho cuộc đời của bạn; 2 buổi đầu tôi không thể nào vượt qua được, đến sáng ngày thứ 3 - buổi thử thách cuối cùng của chương trình; đứng trên cầu gỗ, cảm xúc như vỡ oà, tôi biết mục tiêu của tôi không phải là tài chính, không phải là thành công, không phải là kỷ luật ... mà chính là TÌM LẠI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH, CON NGƯỜI THẬT CỦA MÌNH.

Đã từ lâu tôi nguỵ tạo cho mình một vỏ bọc an toàn; tôi tự cho mình là TÂM AN nhưng trên thực tế tôi bất an và có rất nhiều nỗi lo lắng. Tôi chưa từng chia sẽ những biến cố xảy ra trong cuộc đời mình với bất kỳ ai ngay cả người thân của mình vì sợ mọi người lo lắng, đánh giá. Tôi chỉ mở lời khi sự việc đã được giải quyết và đã kìm chế được cảm xúc của mình. Tôi chưa từng mở lời nói "Con yêu Ba" hay "Con yêu Mẹ" và điều đó làm tôi ray rứt. Khi đi đến cuối "Cầu gỗ" tôi đã làm được những điều từ trước đến giờ, gần 40 năm tôi chưa từng làm. Vẫn còn vang vọng giọng nói của các coach "KHI ĐỜI CHAO ĐẢO BẠN PHẢI LÀM GÌ ?" Tôi chưa thể quên.

Tôi xin cám ơn ba mẹ, con gái, các em, những người bạn thân của tôi; cảm ơn Nhi - AKE; cảm ơn các Coach và gia đình nhóm 17; tất cả các học viên và Coach POE Whoosh 12, Cám ơn Anh Nguyễn Công Bình, Chị Lưu Thanh Mẫu, Thầy Adam KhooThầy Leroy Frank Ratnam.

Cám ơn POE - nhờ đó tôi đã tìm lại được chính mình!

Một chương trình trải nghiệm thực tế tôi chưa thể quên trọng cuộc đời này.

Và tôi xin mượn câu của Bài Kinh Thành Công để kết bài "Tôi có quyền năng để lựa chọn; Thứ tôi chọn là thứ tôi nhận được".

Chúng tôi - Đội ngũ Adam Khoo Education và Ban tổ chức chương trình Những Mô Thức Thành Công gửi lời cảm ơn chân thành đến chị vì đã góp phần to lớn và thành công của chương trình, trân quý những cảm xúc và bài học kiến thức giá trị chị đã được trao truyền! Hãy sống mãi với chính chị - Một phiên bản hoàn hảo hơn bao giờ hết!

Khi Đời Chao Đảo Bạn Phải Làm Gì? - Ngô Phan Cẩm Tú

Thông tin chương trình:
Những Mô Thức Thành Công (POE) Whoosh 13
Ngày diễn ra: 19- 22/09/2019
Chi tiết:
http://adamkhooeducation.com.vn/nhung-mo-thuc-thanh-cong/