HÌNH MẪU KHỞI NGHIỆP RICHARD BRANSON, ADAM KHOO ĐỐT CHÁY TRÁI TIM 4000 KHÁN GIẢ VIỆT NAM

Ngày đăng: 09/Aug

Đáp lại sự mong đợi của hàng ngàn người Việt Nam, Richard Branson, Adam Khoo đã đem tới hai hình mẫu khởi nghiệp táo bạo, “điên rồ” nhưng đầy khiêm nhường và vô cùng thú vị. Chương trình giao lưu kết nối trực tiếp cùng Richard Branson trong hai ngày đã kết thúc và đọng lại trong 4000 người tham dự những bài học khởi nghiệp vô giá, những hiểu biết mới về chứng khoán, về marketing trên internet… và cả những niềm cảm hứng giúp thổi bùng lên ngọn lửa đam mê.

Hơn 4000 người tham dự ngày hội kết nối doanh nhânHơn 4000 người tham dự ngày hội kết nối doanh nhân

Trái hẳn với những gì chúng ta tưởng tượng về một triệu phú, tỷ phú, những người điều hành tập đoàn quy mô thế giới với hàng trăm, hàng ngàn nhân viên, những người tưởng có thể “hét ra lửa”, mạnh mẽ, quyết liệt. Nhưng Adam Khoo, Richard Branson của ngày hôm qua đều xuất hiện trước mắt 4000 người Việt lại hết sức khiêm nhường, thân thiện, ấm áp và đầy năng lượng.

Bản thân họ là những người đã từng vượt qua những rào cản, khó khăn của chính mình để có được thành công vượt trội như hôm nay. Cậu học trò Richard từng mắc chứng khó đọc (dyslexia) và có kết quả học tập bết bát đến độ thầy hiệu trưởng phải thốt lên rằng: trong tương lai, một là em sẽ bị đi tù, hai là em sẽ trở thành tỷ phú. Trong khi đó, Adam Khoo cũng đã phải rất vất vả để vượt qua chính mình khi kết quả học tập xuống dốc, bị thầy giáo đánh giá là chậm tiến, không có hy vọng.

Chính những con người được đánh giá tệ hại ấy, hôm nay đã trở thành những vĩ nhân sở hữu những doanh nghiệp lớn, có khả năng ảnh hưởng đám đông và tạo động lực cho hàng triệu người thông qua những đầu sách nổi tiếng.

Adam Khoo chia sẻ về những mô thức của người thành côngAdam Khoo chia sẻ về những mô thức của người thành công

Adam Khoo, triệu phú trẻ người Singapore đã từng cho rằng Việt Nam là xứ sở tiềm năng về con người, khí hậu, điều kiện tự nhiên, và nếu Việt Nam chưa trở thành một quốc gia hùng mạnh là do chưa biết đầu tư và khơi những mạch nguồn nhân tài. Chính vì vậy, hai buổi nói chuyện của ông đều xoáy vào việc thay đổi tư duy, mô thức cũ kỹ, chật hẹp của con người để hướng tới những khát vọng, đam mê lớn hơn có khả năng giúp họ vượt lên, khám phá chính mình và gặt hái thành công.

Ông khẳng định, thành công của 5% những người giàu có nhất trên thế giới đều bắt nguồn từ sự nỗ lực hành động theo những chiến lược và tư duy đúng đắn. Nếu con người không dám bước qua vùng thoải mái của chính mình thì chỉ đạt được những giá trị tầm thường trong vùng chấp nhận của chính họ. Và với hàng triệu người đồng tư tưởng như vậy đất nước, dân tộc không thể bứt phá để sánh tầm với các quốc gia khác được. Adam Khoo đồng thời cũng đem đến những chiến lược để đầu tư tài chính giúp ông trở thành 25 triệu phú trẻ nhất Singapore dưới tuổi 40.

Nếu ở Adam Khoo là những bài giảng cuốn hút và đầy năng lượng, thì Richard Branson lại là một phong thái hết sức tự tin, trẻ trung và đáng mến. Ông không mang đến một chiếc chìa khoá hay một bí kíp riêng để làm giàu trong tích tắc, ông đem đến một con người Richard Branson đúng nghĩa, những điều bình dị ông đã trải qua, đó là ý tưởng ban đầu để xây dựng nên hãng hàng không Virgin Airline từ câu chuyện với một người bạn gái năm xưa, về việc đừng bao giờ chỉ trích người khác, về những khó khăn mà bất kì ai cũng trải qua khi khởi nghiệp hay cách đối xử với phụ nữ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp….

Phong thái trẻ trung, nhiệt huyết của Richard Branson chinh phục nhiều khán giả Việt NamPhong thái trẻ trung, nhiệt huyết của Richard Branson chinh phục nhiều khán giả Việt Nam. Ảnh: VnExpress.net

Hôm nay, vai trò của Sir Richard Branson khi xuất hiện chỉ là thể hiện những điều gần gũi nhất chạm tới trái tim của người nghe. Còn chinh phục phần lí trí, hiểu thêm về những thành quả của ông thì đã có các đoạn video được xây dựng rất công phu và tinh tế được chiếu xen kẽ trong quá trình trò chuyện. Đó là sự khiêm nhường, giản dị và vô cùng kiệm lời khi nói về thành tích của bản thân. Bởi vì… ekip chuyên nghiệp của họ đã làm xuất sắc điều đó. Á hậu Hoàng My tham dự chương trình chia sẻ đầy cảm xúc rằng: “Tôi bị thu hút bởi cá tính điên rồ của Richard Branson – một chàng trai táo bạo như chưa có tuổi – một chàng trai có tuổi nhưng chưa bao giờ hết táo bạo”.

Vâng, họ là những người đàn ông “không tuổi” vì họ đã, đang và luôn luôn cho đi và luôn hạnh phúc trên hành trình chinh phục những đam mê, khát vọng vĩ đại của mình. Chương trình khép lại đầy thành công và cảm xúc, thắp “lửa” và cảm hứng để những người tham dự tiếp tục hành trình kinh doanh, đầu tư còn lắm gian nan ở phía trước.

Chương trình “Trực tiếp cùng tỷ phú Richard Branson” diễn ra trong hai ngày 12-13/9 là sự kiện kết nối doanh nhân, nhà đầu tư lớn nhất trong năm, được tổ chức bởi Công ty cổ phần Đầu tư Kết nối Doanh nhân và Tầm nhìn thế giới (M.O.V.E) phối hợp cùng Adam Khoo Education và Summit Capital.

Để tìm hiểu thêm về những chương trình của Adam Khoo Education, vui lòng liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn