HÃY ĐẦU TƯ NHƯ MỘT CÔ GÁI

Ngày đăng: 10/08/16

Dù thế giới ngày nay ngày càng hiện đại và tiến bộ hơn xưa, song những quan điểm truyền thống về giới tính vẫn còn tồn tại đáng kể. Có thể mỗi người sẽ có cái lý riêng của mình về vấn đề này, nhưng đối với tỉ phú giàu thứ 2 thế giới Warren Buffett, thì phụ nữ hoàn toàn có thể giỏi giang và xuất chúng hơn nam giới… nếu họ muốn. Rào cản duy nhất và lớn nhất ngăn người phụ nữ trên con đường chinh phục thành công không phải là xã hội, mà cũng chẳng phải là những người đàn ông bảo thủ, mà là Sự Tự Ti của chính họ.

banner 2010-03Gói quà tặng đặc biệt dành cho khách hàng nữ nhân ngày 20-10

Không phải ngẫu nhiên mà một cuốn sách có tên là “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” của tác giả Louann Lofton, trong đó chứng minh Buffett trở thành nhà đầu tư thành công và giàu có chính là nhờ học hỏi từ cách chi tiêu của phụ nữ. Và cũng không phải ngẫu nhiên khi cánh tay phải đắc lực của ông hiện giờ ở công ty Berkshire Hathaway – và cũng là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế của Buffett khi ông về hưu – là một nữ thạc sĩ MBA từ ĐH Harvard kém ông đến 54 tuổi

Cuộc khủng hoảng tài chính sâu “hàng trăm năm mới có một lần” năm 2008 vai trò của phụ nữ đã được định hình lại. Những nhà nghiên cứu đã tìm hiểu khác biệt giữa những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cả nam và nữ. Và một số những nghiên cứu thú vị nhất gần đây đã bắt đầu khám phá ra ảnh hưởng của hoóc-môn nam tính (testosterone) trong đầu tư, mạo hiểm và kinh doanh.

Đàn ông thường cho rằng họ biết nhiều hơn những gì họ thực sự biết. Ngược lại, phụ nữ lại dễ dàng thừa nhận những gì họ không biết. Bởi quá tự tin nên đàn ông sẽ thực hiện nhiều giao dịch nhiều hơn. Và điều này sẽ dẫn đến việc kết quả đi lùi, gia tăng chi phí giao dịch và gần như là lực cản đối với những quyết định đầu tư thông minh.

Phụ nữ dễ “án binh bất động” hơn đàn ông trong suốt những cuộc chơi mạo hiểm của thị trường đầy biến động. Đàn ông thường có xu hướng hoảng loạn và bán tháo cổ phiếu của họ trong thời điểm sai lầm – thị trường chạm đáy.

Nữ giới có những phẩm chất để đầu tư thành côngNữ giới có những phẩm chất để đầu tư thành công

Chân dung nhà đầu tư nữ

1. Giao dịch ít hơn nam giới

2. Không thể hiện sự tự tin thái quá: Đàn ông nghĩ họ biết nhiều hơn những gì họ thực sự biết, trong khi phụ nữ lại thường có xu hướng nghĩ mình biết ít hơn những gì họ thực sự biết.

3. Tránh được những nguy cơ giỏi hơn các nhà đầu tư nam

4. Ít lạc quan hơn, do đó, thực tế hơn so với các nhà đầu tư nam

5. Dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn để nghiên cứu những khoản đầu tư, cân nhắc mọi chi tiết và khía cạnh, đồng thời cân nhắc mọi tình huống thay thế

6. Miễn dịch tốt hơn đối với những áp lực xung quanh, và có xu hướng đưa ra quyết định bất chấp những người xung quanh đang nói gì

7. Học từ chính sai lầm của bản thân

8. Họ ít mạo hiểm hơn, điều này giúp họ tham gia thị trường bớt khắc nghiệt hơn.

Bạn thân mến, 8 đặc tính kể trên tạo nên một kiểu tư duy đầu tư mà tất cả những nhà đầu tư – nam cũng như nữ – đều nên học hỏi. Tuy vậy, phụ nữ cũng có những điểm yếu như vào thị trường chậm và sợ hãi hơn, họ thường đánh mất những cơ hội tốt hơn so với nhà đầu tư nam.

Bản thân nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng đã luôn ứng biến, nhạy cảm và sợ hãi khi đầu tư như một người phụ nữ. Đồng thời ông cũng có những nguyên tắc riêng khi bước vào thị trường. Chúng ta có thể đạt được kết quả tuyệt vời khi biết kết hợp các nguyên tắc đầu tư của cả nhà đầu tư nam và nữ.

Lời kết
Như đã bàn ở trên, kẻ thù đáng sợ hơn và mạnh hơn gấp bội trong cuộc chiến giành sự công bằng và bình đẳng cho phụ nữ không phải xã hội hay những người đàn ông mà là chính họ. Tỉ lệ phụ nữ tham gia đầu tư kinh doanh đang ngày càng nhiều, mở rộng ra nhiều lĩnh vực, chúng ta đã nhìn thấy sự thay đổi đáng mừng đó ở chính những chương trình của Adam Khoo Education.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Adam Khoo Education gửi đến món quà tri ân trị giá 11.000.000 đồng cho những học viên nữ với lời chúc các chị sẽ luôn tươi trẻ, thông minh và giàu có hơn mỗi ngày

ĐĂNG KÝ NGAY

Hãy đăng ký sớm để là 1 trong 10 người may mắn nhất

Hoặc gọi 0936 718 234; 0902 68 78 68 để biết thêm thông tin chi tiết ngay hôm nay

Gói quà tặng bao gồm:
• 1 voucher áp dụng cho tất cả khóa học của Adam Khoo Education trị giá 2.000.000 đồng
• 1 voucher dành cho khóa học English Mastery cho trẻ em tại AdamKhoo Learning Centre trị giá 2.000.000 đồng
• 1 voucher của Viện chăm sóc da Angel Beauty trị giá 5.000.000 đồng
• 1 Voucher Sinh trắc vân tay của BrainPower trị giá 2.000.000 đồng