Hạnh phúc có phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống?

Ngày đăng: 29/Mar

“Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác”.

Nếu có ai đã từng đọc quyển sách tiểu thuyết lịch sử triết học của Jostein Gaarder “Thế giới của Sophie” hẳn sẽ còn nhớ tác giả đã trả lời vấn đề mà mọi người đều cần phải quan tâm này bằng sự khẳng định của các triết gia: “Con người không chỉ sống bằng bánh mì. Mọi người đương nhiên cần thực phẩm. Cùng tình yêu và lòng trìu mến nữa. Nhưng có điều gì khác mà tất cả chúng ta đều cần: đó là biết chúng ta là ai và tại sao chúng ta sống”.

Hạnh phúc có phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống?

Bạn có bao giờ ngồi một mình thinh lặng và suy nghĩ về câu hỏi: “Bạn là ai? Tại sao bạn có mặt trên cõi đời này? Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?”. 

Câu trả lời có thể giúp bạn sống 1 cuộc đời mà bạn đáng lẽ phải sống từ rất lâu. Có lẽ bạn từng nghe tới những người bỏ vị trí đáng mơ ước để khởi nghiệp ở mảng nông nghiệp sạch, gắn bó với ruộng đồng và người nông dân. Chị Mai Hằng, người tiên phong trong cuộc cách mạng nông nghiệp sạch chia sẻ rằng: “Tôi có thể sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền như khi tôi đi làm cho các tập đoàn, các tổ chức, nhưng tôi hạnh phúc”.

Cũng có một người khác, đi qua đổ vỡ của hôn nhân, vượt qua rất nhiều thử thách nghiệt ngã của cuộc sống trở thành người truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác tìm thấy niềm đam mê của mình. Chị xuất bản sách cho người trẻ, cho cha mẹ, trở thành tác giả nổi tiếng, được nhiều người yêu quý. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người đã dám cởi bỏ tiền tài, quyền lực để đổi lấy giá trị sống mà họ theo đuổi – vì họ đã tìm thấy mục đích thực sự của mình. 

Hạnh phúc có phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống?

Trong cuốn sách Banker to the poor của Muhammad Yunus: “Thời xưa nô lệ không có lương, nhưng giờ nô lệ được trả lương“. Con người hiện nay làm những điều trái với mong muốn để nhận được vài đồng lương. Chúng ta không dám từ bỏ vì chúng ta có quá nhiều nỗi sợ hãi. 

Có những dấu hiệu đã từng đến, kêu gọi bạn đi theo sứ mệnh mà cuộc đời trao cho bạn. Đó có thể là nỗi đau mà bạn đã phải trải qua, thất bại mà bạn cảm thấy cay đắng, lời nhờ cậy của một người thân thiết,… tất cả đều đã bị phớt lờ một cách rất ngẫu nhiên, tình cờ. 

  • Từ khi nào mà chúng ta thôi không lắng nghe chính mình?
  • Làm cách nào để bạn nhìn thấy rõ hơn cơ hội, trở ngại?
  • Làm cách nào để chúng ta vượt qua những thử thách để đi đến cùng mục đích mà bạn theo đuổi?

Bạn có muốn biết câu trả lời?

Tháng 4 sắp tới, tiến sĩ tâm lý học Menis Yousry sẽ trở lại Việt Nam trong buổi toạ đàm: Hành trình tìm kiếm mục đích cuộc đời. 

Tại đây ông sẽ tiết lộ những nghiên cứu mới nhất về não bộ và tâm lý học thần kinh con người. Và qua đó, bạn sẽ khám phá được những rào cản hiện hữu và phương pháp phá bỏ mọi thử thách để đạt được những mục đích của cuộc đời. Và nếu bạn cam kết đi tới cùng của hành trình, đó thực sự sẽ là bước ngoặt, là một điểm chuyển đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn theo hướng BÌNH AN HƠN - HẠNH PHÚC HƠN - THÀNH CÔNG HƠN bởi vì bạn luôn biết được mình là ai, mình muốn gì, bạn cần quyết định điều gì, bạn sống trên đời này vì lẽ gì...

Xem chi tiết chương trình tại đây

Nguồn: Tuổi Trẻ