GIEO NHÂN TỐT, GẶT QUẢ LÀNH

Ngày đăng: 17/07/16

Một hôm, người đàn ông đang trên đường đi làm về trông thấy một bà lão với chiếc xe hư đậu bên đường. Trời đã tối và anh nhận ra bà đang rất cần sự giúp đỡ. Vì thế anh tấp xe vào lề đậu phía trước chiếc Mercedes của bà rồi bước xuống xe. Dù anh tươi cười nhưng bà lão vẫn vẫn tỏ vẻ lo ngại.

Gieo nhân tốt, gặt quả lành
Trong 1 giờ đồng hồ không ai dừng xe lại giúp bà, người đàn ông này liệu có hại bà không, trông ông có vẻ nghèo đói. Người đàn ông có thể nhận ra nỗi sợ hãi của bà khi đang đứng bên ngoài chiếc xe giữa trời lạnh. Anh nói: “Tôi đến đây là để giúp bà, bà nên vào trong xe ngồi chờ cho ấm, luôn tiện tôi tự giới thiệu, tôi tên là Ryan Anderson.“

Ryan bò xuống phía dưới gầm xe tìm cách thay bánh xe. Chẳng bao lâu, anh đã thay được bánh xe nhưng anh bị dơ bẩn và hai bàn tay bị đau rát. Bà không thể cảm ơn đầy đủ về việc anh đến giúp đỡ cho bà. Bà cụ hỏi bà phải trả cho anh bao nhiêu tiền.

Ryan chưa hề nghĩ đến điều là sẽ được trả tiền, anh chỉ giúp người đang cần được giúp đỡ. Anh nói với bà cụ: “Nếu bà thực sự muốn trả ơn cho tôi thì lần khác khi biết có người cần sự giúp đỡ, hãy giúp họ, lúc đó, hãy nghĩ đến tôi.”
Anh chờ cho bà cụ nổ máy và lái xe đi thì anh mới bắt đầu lên xe của mình đi về. Chạy được vài dặm trên con lộ, bà cụ trông thấy một tiệm ăn nhỏ, bà ghé lại tìm cái gì đấy để ăn và để đỡ lạnh phần nào trước khi bà đi đoạn đường còn lại về nhà. Chị hầu bàn bước qua chỗ bà ngồi, mang theo một khăn sạch để bà lau tóc ướt. Chị mỉm cười vui vẻ với bà dù đã phải đứng suốt ngày nay để tiếp khách.

Bà cụ để ý thấy chị đang mang thai khoảng 8 tháng gì đó. Rồi bà chợt nghĩ đến anh chàng tên Ryan hồi nãy, và bà vẫn còn thắc mắc, không hiểu tại sao một người trông có vẻ thiếu thốn đến như thế mà lại sẵn lòng cho một người lạ rất nhiều.

1234
Sau khi ăn xong bà trả bằng tờ giấy bạc 100 đô la. Chị hầu bàn mau mắn đi lấy tiền để thối lại tờ bạc 100 USD của bà cụ. Nhưng bà cụ đã nhanh chân bước ra khỏi cửa. Lúc chị hầu bàn quay trở lại thì bà cụ đã đi khuất. Khi dọn dẹp, chị để ý trên bàn có dòng chữ viết trên chiếc khăn giấy lau miệng. Nước mắt tràn mi khi chị đọc dòng chữ mà bà cụ viết:

“Cô sẽ không nợ gì tôi cả. Tôi cũng đã từng ở vào tình cảnh thiếu thốn giống như cô, và cũng đã có người vươn tay ra giúp tôi. Nếu cô thực sự nghĩ rằng muốn trả ơn tôi thì đừng để cho chuỗi tình thương này kết thúc ở nơi cô”.

Bên dưới tấm khăn giấy lau miệng bà cụ còn lót tặng thêm bốn tờ giấy bạc 100 đô la nữa.

Tối hôm đó đi làm về và lên giường đi ngủ, chị vẫn còn nghĩ về cái số tiền và những gì bà cụ đã viết. Làm thế nào mà bà cụ lại biết được chị và chồng của chị đang cần số tiền ấy cho đứa bé sắp chào đời?. Chị biết chồng chị lo lắng đến mức nào và trong lúc anh nằm ngủ cạnh chị, chị trao anh một cái hôn nhẹ và thì thào bên tai anh: “Mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả, em yêu anh, Ryan à!”

Chị không biết rằng, chính Ryan đã thay bánh xe cho bà già tội nghiệp trước đó.

Bạn thân mến,

Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy“. Khi ta làm việc tốt, không chờ báo đáp, sẽ như một hạt giống tốt lành, theo thời gian, sẽ mọc thành cây. Và sẽ có nhiều điều tốt đẹp bất ngờ đến với chúng ta. Đó chính là hoạt động thuận theo những quy luật của tự nhiên, bạn gieo hạt giống nào, sẽ gặt hái được thành quả đó.

Bạn đã từng ước ao gặp may mắn, có được một công việc tốt, một sức khỏe dồi dào hay một gia đình hạnh phúc? Hãy cùng tham dự hội thảo “Quản Trị Nghiệp Trong Kinh Doanh & Cuộc Sống” từ hai giảng viên cao cấp đến từ học viện Diamond Wisdom – Singapore vào ngày 23/06 sắp tới. Chương trình giúp chúng ta thấu hiểu những quy luật của cuộc sống & cách để tạo dựng nghiệp tốt một cách lâu bền từ việc GIEO HẠT.

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68, info@ake.com.vn để biết thêm chi tiết!

Nguồn: Sưu tầm