GIAN KHÓ LÀ ĐỘNG LỰC

Ngày đăng: 10/Aug

Bạn thân mến,

Khi đối mặt với sợ hãi và thử thách, chúng ta thường quên rằng mình có rất nhiều tiềm năng để vượt qua và đạt được những thành tựu vượt trội. Rất nhiều người buông xuôi cho số phận, rất nhiều người chùn bước…

Chuyện kể rằng, Ray Hunt – một trong những ông vua dầu mỏ của Mỹ đã từng là một kẻ nghèo đói, thảm hại.

Lúc đấy, Ray Hunt còn là một thanh niên trẻ. Anh vào thành phố để tìm việc làm. Do không có bằng cấp, nên chàng trai nghèo phải hứng chịu bao ánh mắt khinh bỉ. Ray Hunt quyết định rời khỏi thành phố, nhưng trước khi đi anh đã viết một bức thư gửi cho ông chủ ngân hàng nổi tiếng thời đó. Trong thư, Ray Hunt viết: “Cuộc sống thật bất công với tôi, nếu như ngài có thể cho tôi vay ít tiền, trước tiên tôi sẽ vào đại học, còn sau đó thì kiếm một công việc tốt”.

Mấy hôm sau, Ray Hunt đã tiêu đến đồng tiền duy nhất còn lại, nên đành phải vác hành lý ra đi. Ngay lúc ấy, chủ nhà bảo ông có thư từ ngân hàng gửi đến. Ông chủ ngân hàng đã kể cho ông nghe một câu chuyện:

“Trong đại dương có rất nhiều loài cá sinh sống, con nào cũng có bong bóng cá, chỉ mỗi cá mập là không. Theo lẽ thường, cá mập không sở hữu bong bóng cá ắt chẳng thể duy trì sự sống, bởi khi hành động sẽ cực kỳ khó khăn, rất dễ bị chìm xuống đáy biển. Sống ở đại dương, chỉ cần dừng lại một bước, rất có thể sẽ bị mất mạng. Để sinh tồn, cá mập chỉ còn cách liên tục vân động. Để sinh tồn, cá mập chỉ còn cách liên tục vận động. Nhiều năm sau đấy, nó đã có được một thân thể tráng kiện, trở thành loài cá dũng mãnh nhất trong giống loài.

GIAN KHÓ LÀ ĐỘNG LỰC
Sau cùng, ông Rosse nói, thành phố này cũng là một đại dương mênh mông, người có bằng cấp thì nhiều, nhưng kẻ thành công lại rất ít. Anh hiện giờ chính là một con cá mập không có bong bóng cá…

Đọc xong thư, Ray Hunt nói với chủ nhà trọ, chỉ cần cho cơm ăn, anh sẽ ở lại làm công mà không cần đồng lương nào cả. Chẳng thể tin trên thế gian lại có một gã làm thuê rẻ tiền đến thế, chủ nhà trọ gật đầu đồng ý ngay. Và Ray Hunt đã có được ngày hôm nay – trở thành một trong những ông vua dầu hỏa nổi tiếng thế giới.

Khi ta ý thức được điểm yếu của mình, chính nó sẽ biến thành động lực để ta phấn đấu. Cũng có nghĩa là, đôi lúc trở ngại ngăn cản bước chân ta không phải là sự nghèo khó, mà lại đến từ những điều kiện ưu việt nhất. Hãy cho mình cơ hội thay đổi và phát triển!

Không gì là không thểKhông gì là không thể

Adam Khoo Education chỉ còn lại 5 khóa duy nhất được tổ chức trong năm 2015, đây là những chương trình phát triển bản thân uy tín hàng đầu do những bậc thầy trực tiếp đào tạo. Chúng ta biết rằng, không có một chương trình học nào giúp con người trở nên hoàn hảo, chỉ có những chương trình giúp con người hiểu được chính mình và thu nhận những “lưỡi câu” để bắt đầu cho cuộc mưu sinh dài phía trước. Adam Khoo Education kỳ vọng giúp bạn trở thành những “con cá mập” giữa cuộc sống nhiều thử thách.

Hãy nhanh chóng trải nghiệm và cảm nhận sự thay đổi vượt phá cho cuộc sống của bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi 0936 718 234; 0902 68 78 68 để giữ chỗ ngay hôm nay!