GIẢM THIỂU RỦI RO, TỐI ĐA HÓA LỢI NHUẬN TỪ CHỨNG KHOÁN

Ngày đăng: 16/Jul

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán là mong muốn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư để đem lại lợi nhuận cao. Hiểu được điều đó, Adam Khoo Education đã tổ chức chương trình “Lợi Nhuận Từ Chứng Khoán – Giảm Thiểu Rủi Ro, Tối Đa Hóa Lợi Nhuận” vào ngày 26/04 vừa qua, tại khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm đem đến những kiến thức chuyên sâu, thiết thực dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán và các bạn sinh viên. Tại chương trình, Adam Khoo – nhà sáng lập, chuyên gia đào tạo cấp cao, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ Giáo dục Adam Khoo đã chia sẻ những bí quyết của bản thân, các phương pháp để thiết lập một kế hoạch tự do tài chính; các cách để phát triển và nhân lên sự giàu có thông qua việc đầu tư chứng khoán, ETFs và CFDs; cùng nhiều bí quyết được chọn từ chương trình Wealth Academy về kinh doanh và đầu tư chứng khoán tại Châu Á cho các doanh nhân và nhà đầu tư tại Việt Nam. Chương trình đã thu hút gần 500 người tham dự.

Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM RÚT RA TỪ THỰC TIỄN.

Adam Khoo đã phát triển chương trình này vì ông khẳng định kỹ năng đầu tư là một kỹ năng thiết yếu mà tất cả mọi người đều phải học. Điều này không chỉ có những người có thu nhập trung bình cũng cần học cách để đầu tư sinh lời từ chứng khoán. Cũng theo Adam Khoo, tỷ lệ lạm phát tăng nhanh hơn so với thu nhập của mỗi người như hiện nay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người và đầu tư vào thị trường chứng khoán từ những lời khuyên của bạn bè và những tin đồn là điều hoàn toàn sai lầm.

Adam Khoo bắt đầu mua cổ phiếu bằng số tiền nghỉ hưu của mẹ khi ông mới 18 tuổi. Ông mua những cổ phiếu giá rẻ mà ông đọc thấy trên báo vì nghĩ giá những cổ phiếu này không thể rẻ hơn, nhưng sau đó giá cổ phiếu lại tiếp tục giảm và mất quyền phát hành, Adam Khoo đã trắng tay sau lần đầu tiên đầu tư. Sau đó, ông mua những cổ phiếu có giá cao hơn của những công ty tốt hơn nhưng những cổ phiếu này lại xuống giá. Sau nhiều lần đầu tư thất bại, ông rút ra rằng, không nên mua những cổ phiếu có giá rẻ của những công ty kinh doanh không hiệu quả và thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng có lý vì thị trường luôn bị chi phối bởi cảm xúc. Ngoài ra, người đầu tư không chỉ tìm hiểu thật kỹ về công ty mà mình mua cổ phiếu mà còn cần phải mua cổ phiếu khi thị trường chứng khoán đi lên và tránh mua khi thị trường đi xuống. Ngoài ra, thời điểm bán cổ phiếu còn quan trọng hơn cả lúc mua.

Rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân sau nhiều lần đầu tư thất bại, Adam Khoo đã hiểu được cách hoạt động của thị trường chứng khoán nên đã đầu tư vào thị trường chứng khoán mà ôngđã rút ra sau 20 năm trải nghiệm của bản thân nhằm giúp các nhà đầu tư đạt kết quả thành công một cách nhanh nhất.

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ NGHIỆP DƯ

Theo Adam Khoo, đầu tư tốt nhất là đầu tư vào chính bản thân mình. Đầu tư giáo dục bản thân là cần nhất trước khi bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu hay bất động sản. Bởi vì chỉ khi bản thân được trang bị những kiến thức nhất định thì việc đầu tư mới đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao nhất.

Adam Khoo cũng nêu ra ví dụ và nhận định rằng, nhiều người đầu tư nhưng liên tiếp gặp thất bại vì họ chưa trang bị kiến thức cho bản thân. Nếu đầu tư cho bản thân sớm hơn thì họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, vì sẽ biết cách bán khống cổ phiếu ra thị trường hay thoát lệnh khi thị trường cổ phiếu đi xuống.

Đầu tư vào cổ phiếu nhưng lại thiếu kiến thức, điều này dễ dẫn đến thất bại. “Hãy giáo dục bản thân khi bước vào thế giới đầu tư” là điều mà Adam Khoo luôn nhắc nhớ mỗi người trước khi quyết định đầu tư.