Gặt hái một năm yên bình, hạnh phúc, đột phá

Ngày đăng: 10/Feb

Sau một kỳ nghỉ tết cổ truyền dài chúng ta đã quay trở lại với công việc, với những lo toan bộn bề  của cuộc sống thường nhật. Và phía trước tiếp tục là một hành trình với nhiều bất ngờ đang đón đợi, Adam Khoo Education gửi tặng bạn 5 câu chuyện dưới đây, với mong muốn những triết lý sống đơn giản này có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại, có những quyết định đúng đắn và đạt được những điều lớn hơn trong cuộc sống.

1. Vì sao chúng ta luôn phải nỗ lực mỗi ngày?

Gà con nói với mẹ: "Mẹ có thể không đẻ trứng và đi chơi cùng con không?"
Gà mẹ trả lời: "Không được, mẹ phải làm việc". 
Gà con lại nói: "Nhưng mẹ đã đẻ rất nhiều trứng rồi". 
Gà mẹ trả lời: "1 ngày không đẻ trứng, dao thái thịt sẽ kề bên cổ, 1 tháng không đẻ trứng, thì chắc chắn mẹ sẽ phải nằm trong nồi".

*Ngẫm: Bạn tồn tại bởi vì bạn tạo ra giá trị cho cuộc sống, bạn bị đào thải bởi vì bạn đã không còn giá trị. Giá trị của quá khứ không đại biểu cho tương lai, đó là lý do vì sao mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp tục nỗ lực…

2. Hãy chuẩn bị  bộ rễ thật dài trước khi vươn xa

Cây tre phải dùng 4 năm để mọc được 3cm, nhưng từ năm thứ 5 trở đi, nó có thể mọc 30cm mỗi ngày, chỉ trong vòng 6 tuần nó có thể mọc được 15m. Thực ra, cây tre đã sử dụng 4 năm đầu chỉ để phát triển bộ rễ.

* Ngẫm: Đối với người hay sự việc thì cũng đều như thế, chúng ta không nên lo lắng phải làm nhiều mà không có hồi báo. Bởi vì khi chúng ta làm, chúng ta cho đi thì đây đều là giai đoạn cắm rễ. Đợi đến khi thời cơ đến, bạn sẽ vươn tới một tầm cao mà không ai dám ngờ tới.

3. Đừng vội vàng đánh giá ai 

Người chồng về nhà sau một ngày làm việc vất vả, mở cửa nhìn thấy vợ đang đánh con. Chồng liền nhẫn nhịn đi vào bếp tìm đồ ăn, thấy nồi cháo trên bàn anh bèn múc một bát để ăn. Ăn xong anh nói, "...giáo dục con phải dùng đạo lý chứ không được dùng bạo lực". Người vợ nói: “Em vừa vất vả nấu nồi cháo ngon thế này, thế mà nó lại đi đổ nước tiểu vào, anh xem như thế thì ai mà nhẫn chịu được?" Người chồng nghe thấy liền tức đỏ mặt, anh lập tức đứng dậy và tiến đến cậu con trai…

* Ngẫm: Nếu như đứng ở ngoài cuộc, thì ai cũng có thể giữ được tâm thái hòa ái. Nhưng người trong cuộc thì rất khó giữ được bình tĩnh. Do đó không nên vội vàng đánh giá ai đó, bởi vì bạn không nằm trong hoàn cảnh của họ.

4. Luôn có một con đường tốt hơn cho bạn lựa chọn

Lão hòa thượng hỏi tiểu hòa thượng: “Nếu như con tiến lên một bước là chết, lùi sau một bước cũng chết, vậy con sẽ làm như nào?” Tiểu hòa thượng liền trả lời: “Con sẽ đi sang đường bên cạnh.”

* Ngẫm: Khi gặp phải tình thế tiến thoái lưỡng nan, nếu như chúng ta có thể đứng ở một góc độ khác để suy xét vấn đề, thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một hướng đi mới.

5. Khoan dung và độ lượng

Nếu như nhỏ một giọt mực vào một cốc nước, thì cốc nước này sẽ đổi mầu và không thể uống được nữa. Nếu một giọt mực nhỏ vào biển cả, thì biển vẫn mặn và vẫn xanh biếc như trước đây.

*Ngẫm: Lý do là sự khoan dung và độ lượng của 2 cái này là khác nhau.

Bạn thân mến, 

Cuộc sống vô vàn phức tạp nhưng lại thực sự rất giản đơn nếu bạn biết buông bỏ, tha thứ, biết mục đích sống của đời mình và kiên định theo đuổi. Hãy tham gia chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 2 – để khám phá Tài năng – Đam mê – Mục đích sống thực sự để đạt được những thành công đột phá trong sự nghiệp. Năm mới tràn đầy nhiệt huyết để theo đuổi những điều ý nghĩa với cuộc đời mình!

>>>XEM CHI TIẾT<<<
Đường dây nóng: 0936 718 234 | 0902 68 78 68 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.