Dân Sales mà có 6 dấu hiệu này thì đừng mong kiếm được tiền

Ngày đăng: {post_day}/{post_month}

Trở thành một nhân viên bán hàng (nhân viên sales) là điều hấp dẫn với nhiều người do cơ hội kiếm được tiền cao và làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có tố chất trở thành dân sales. Và nếu như có những dấu hiệu này, bạn nên tìm một con đường khác để kiếm tiền chứ đừng cố làm sales. 

1. Sợ bị từ chối

Có lẽ với dân sales, từ “không” là một từ hết sức ám ảnh mà họ thường xuyên phải nghe, kể cả trong gặp gỡ trực tiếp lẫn qua điện thoại. Cũng chính vì thế, dân sales thường phản ứng rất nhanh khi bị từ chối.
Trên thực tế, tất cả những người bán hàng đều phải tập làm quen với sự từ chối. Nếu bạn sợ phải nghe thấy từ “không”, bạn sẽ không có cơ hội tìm đến những khách hàng mới hoặc ít nhất là đặt bạn thân vào những thử thách mới. Do đó, nếu không thể chấp nhận sự từ chối, sales không phải là nghề dành cho bạn.

2. Làm theo cảm hứng

Một nghiên cứu nổi tiếng của Center for Creative Leadership Hoa Kỳ về phát triển con người đã cho thấy có 3 yếu tố quan trọng góp phần vào sự lớn lên của một người với tỷ trọng là 70:20:10. Theo đó, có 70% là người đó được làm việc, thực hành công việc của họ, 30% phụ thuộc vào hiệu quả từ training và coaching. Nhiều người bán hàng có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nhưng vẫn không bán được hàng bởi vị họ không kiên trì hành động và biến việc bán hàng thành một thói quen, họ thiếu 70% hành động. 
Hành động liên tục giúp người bán hàng học được từ thực tế và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình, biến những lý thuyết khô khan thành bí quyết thành công của chính mình.

3. Không thích tiền

Nhiều người trẻ hiện nay cho rằng tiền không phải là động lực chính khi họ tìm kiếm một công việc. Điều này có thể đúng, nhưng nếu thế bạn đừng làm sales. Người bán hàng giỏi phải là người kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.
Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn khao khát tiền bạc đến nỗi trở thành một kẻ tham lam. Đơn giản là, bạn phải nỗ lực hết sức mình để kiếm được lợi nhuận tối đa. Nếu không vì tiền, bạn không có lý do gì để làm sales và hãy tìm một công việc khác.

4. Bi quan

Dân sales luôn phải giữ thái độ lạc quan trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trước khách hàng. Để đạt được doanh số đã đề ra, bạn phải tìm mọi cách thuyết phục khách hàng và trong một số trường hợp, bạn phải chấp nhận mất đi một vài vị khách vì lý do này hay lý do khác.
Người lạc quan sẽ luôn tìm ra giải pháp để không bỏ cuộc, trong khi đó, những người bi quan sẽ thấy thật chán nản và áp lực. Và nếu bạn có xu hướng nhìn đời bằng lăng kính màu xám như thế, sales sẽ không phải là nghề dành cho bạn.

5. Trì hoãn

Là một người bán hàng, bạn phải tự bắt đầu mọi thứ. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ thấy được thành công. Hãy bắt đầu bằng những cuộc điện thoại giới thiệu về bản thân với khách hàng ngay lập tức chứ đừng đợi đến ngày mai.

Dân sales luôn ở trong tình trạng gấp gáp để hoàn thành công việc. Ngược lại, bạn sẽ rất khó để xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới. Nếu bạn chọn để mặc mọi thứ và “chờ đến ngày mai”, bạn đã tạo cơ hội cho đối thủ của mình tiếp cận với khách hàng sớm hơn. Khi đó, bạn sẽ trở thành kẻ thất bại.

6. Quá nhạy cảm

Để thành công trong nghề sales, bạn phải chấp nhận sự chỉ trích và từ chối. Khi khách hàng nói rằng họ không muốn ký hợp đồng với công ty bạn có thể là do họ chưa hài lòng về giá cả hoặc một điều khoản nào đó trong hợp đồng, chứ không phải họ không thích bạn. Chính vì thế, bạn đừng quá nhạy cảm mà tự ái với khách hàng. 
Một sales giỏi phải là người biết dung hòa giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Còn nếu như bạn không thể làm được điều này, bạn hãy tìm một công việc khác thì hơn.

Bạn thân mến, 

Bạn có nhìn thấy mình trong những dấu hiệu trên? Thực tế thì, hầu hết mọi người bán hàng đều phải bước qua những “nốt trầm” này để đạt được những “nốt thăng” như ý muốn. Nếu bạn muốn tiến nhanh, xa hơn, tự tin hơn trong nghề bán hàng hãy chỉ nhìn về ước mơ và TIẾN TỚI. Đừng nghĩ nhiều, hãy LÀM ĐI. Hãy luyện tập thói quen của bậc thầy, học hỏi và phát triển kỹ năng của mình từng ngày. 

Và hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn, giúp bạn tự tin trở thành những chuyên gia bán hàng thuần thục và chuyên nghiệp nhất.
Khoá học Thói Quen Bán Hàng Tăng Doanh Số sẽ giúp bạn đặt những hòn đá tảng đầu tiên để xây nên nền móng vững chắc cho sự nghiệp. Bởi vì chương trình không chỉ đúc khuôn những kỹ năng, kiến thức thực tế nhất của nghề mà còn giúp bạn xây dựng thói quen bán hàng như những chuyên gia thực thụ. 
 

Chúng tôi cam đoan sẽ hoàn tiền học phí nếu bạn không đạt được doanh số vượt trội sau khi tham dự chương trình. 

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KHÓA HỌC
 

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết