Có Một Sài Gòn Ấm Tình Người Trong Đêm 24 Tết Với Chuyến Xe 0 Đồng

Ngày đăng: 20/Jan

Những ngày cuối năm Tết đã cận kề, giữa thành phố náo nức đèn hoa lễ hội thì chương trình “Chuyến xe số 7” được thực hiện bởi Adam Khoo Education, Năng Đoạn Kim Cương, Quỹ bảo trợ T.E.S đã âm thầm diễn ra hơn cả thành công là một không khí ấm áp tình người trong đêm 24 Tết (Ngày 18/01/2020) vừa qua.

“Chuyến xe số 7” là dự án thiện nguyện được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, thực hiện bởi Quỹ bảo trợ T.E.S và các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân…Với mong muốn góp phần chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho những người lao động nghèo được tốt hơn, đưa không khí tết đến với mọi người. Từ năm 2017 đến nay, chương trình này đã trao 520 vé xe 0 đồng đến tận tay những người lao động, sinh viên nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, không có điều kiện về quê đón tết. Chuyến xe khởi hành từ TPHCM về các tỉnh miền Trung như: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình...

Đây là năm thứ 2 Adam Khoo Education vinh dự đồng hành cùng chương trình vô cùng ý nghĩa này. Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt cùng bà con trước khi lên xe về quê ăn Tết, Anh Nguyễn Công Bình đã chia sẻ xúc động: “Chính tôi cũng là một người con rời xa quê hương để vào đất Sài Gòn sinh sống từ năm 17 tuổi, như mọi người tôi đồng cảm với cảm giác nhớ gia đình, làng xóm, những người thương yêu và bôn ba hằng năm trời ở nơi đất khách, rồi Tết đến xuân về lại nôn nao trở về. Không thể tìm được nơi nào khác, không thể tìm được cảm giác nào khác bằng sum vầy với gia đình mình cả”. Đó cũng chính là lý do để anh và tập thể Adam Khoo Education chung tay cùng “Chuyến Xe Số 7” 2 năm qua.

Chuyến xe đưa người tha hương về quê ăn tết lăn bánh vào tối 18.01.2020 (tức 24 âm lịch) tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Sài Gòn đêm đó ấm áp tình người hơn bao giờ hết khi Tết với nhiều người giờ đây đã được sum vầy cùng gia đình thương yêu.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Mời xem thêm