CHỦ NGHĨA LÃNH ĐẠO VÔ DỤNG của LEROY FRANK RATNAM

Ngày đăng: 16/Jul

Leroy Frank Ratnam  chuyên gia đào tạo hàng đầu Châu Á trong các lĩnh vực phát triển cá nhân, nghệ thuật giao tiếp, bán hàng và lãnh đạo. Trở thành triệu phú trước tuổi 30, hiện ông là doanh nhân thành công xuất chúng tại Singapore, chủ của hàng loạt các doanh nghiệp thành công trong các lĩnh vực bất động sản, thiết kế nội thất, quản lý khách sạn, xe hơi, và đào tạo, thế nhưng ông vẫn tự nhận bản thân mình là một “nhà lãnh đạo vô dụng”.  Bí quyết trong quản lý và lãnh đạo của ông đó là “người lãnh đạo xuất sắc là người không cần phải làm bất kỳ việc gì, họ chỉ cần biết cách tạo ra tầm nhìn, sứ mệnh và khuyến khích nhân viên của mình phát huy tối đa tìềm năng của bản thân”.

9

Leroy Frank Ratnam – chuyên gia vượt bậc về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLPTM)

Leroy Frank Ratnam là một trong những số ít chuyên gia tại Châu Á được đào tạo và cấp phép trực tiếp bởi Dr. Richard Bandler – nhà sáng lập của Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLPTM). Leroy Frank Ratnam khẳng định rằng “nhờ những ứng dụng của NLP, con người sẽ có một cuộc sống thoải mái và sự nghiệp phồn vinh hơn. Về cơ bản, chúng ta thường đổ lỗi cho số phận và bị cuốn đi theo guồng máy của nhịp sống do không có một định hướng rõ ràng. Thế nhưng, nếu biết thay đổi tư duy từ gốc rễ, thì ai cũng sẽ làm chủ được vận mệnh của mình”. NLP nhằm vào việc thay đổi tận gốc của hành vi. Cuộc sống, năng lực cũng như trình độ đều là hệ quả của cách chúng ta suy nghĩ. Đối với ông việc thấu hiểu bản thân là cách duy nhất khai thác tài năng vốn có trong mỗi con người, từ đó giúp họ phát huy tối đa sức mạnh của mình. Tránh đi lối suy nghĩ “nhà lãnh đạo giỏi” là phải biết lãnh đạo người khác.

7

Bất cứ ai cũng có thể thành công, chìa khóa là ở chiến lược đúng đắn

Sáng ngày 14/06 Leroy Frank Ratnam đã có mặt tại chương trình “Lãnh đạo đột phá cùng NLPTM” để thực hiện niềm đam mê lớn nhất của mình là dành thời gian để chia sẻ với tất cả mọi người những bí quyết giúp họ thành công. Tại chương trình, ông đã truyền niềm tin “bất cứ ai cũng có thể thành công, chìa khóa là ở chiến lược đúng đắn” đến với hơn 1000 vị khách mời.

10

Không phải ngẫu nhiên mà trong một cuộc khảo sát về câu hỏi: “tại sao có người đạt thành công một cách dễ dàng nhưng số khác vẫn phải đương đầu với nhiều khó khăn? Làm thế nào để loại bỏ những thói quen tiêu cực để trở thành nhà lãnh đạo cừ khôi trong xã hội?”. Kết quả là có hơn 80% ứng viên được hỏi trong một cuộc khảo sát đều trả lời đó là nhờ NLP.

12

Chúng ta giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua 5 giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác, và vị giác. Chúng ta tiếp nhận những tác nhân kích thích từ bên ngoài, và tái tạo lại chúng bên trong não bộ dưới một hình thức khác. Việc này hình thành bên trong não bộ chúng ta một thế giới thu nhỏ và chủ quan của riêng chúng ta. Chính nhờ vào những kỹ thuật mà NLP ứng dụng, Leroy Frank Ratnam đã tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng khi giao tiếp với mọi người thông qua năm giác quan. Chẳng hạn trong lĩnh vực kinh doanh, ông đã và đang sử dụng NLP để tăng cường hiệu quả bán hàng, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng thuyết trình, quản lý rủi ro,… từ việc giao tiếp bằng mắt như thế nào, bắt tay ra làm sao, cách nói chuyện để tăng sức thuyết phục,…

13

Bí quyết khai thác tối đa tiềm năng của bản thân từ Leroy Frank Ratnam

Hai nguyên lý rất hay từ NLP đã được Leroy Frank Ratnam chia sẻ trong chương trình đó là “Nếu bạn tiếp tục làm mọi thứ theo cách bạn luôn làm, thì bạn sẽ mãi chỉ đạt những gì bạn đã có!” và “Nếu những gì bạn đang làm không hiệu quả, hãy làm điều gì khác!”. Thế nhưng, đa số chúng ta không biết làm cách nào để khai thác hết tiềm năng và sức mạnh tiềm ẩn bên trong bản thân. Một khi bạn học được những công cụ phát huy tiềm năng bản thân và tác động tích cực đến mọi người xung quanh, bạn sẽ nhận ra mình có thể đạt được bất cứ gì mà mình muốn.

14

Một số hình ảnh trong chương trình:

16

11

5

6