BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG: 3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH BẠI

Ngày đăng: 17/07/16

Khá nhiều người nghĩ rằng “thành công là sự cần mẫn và chăm chỉ”. Nhưng điều kiện tiên quyết để thành công lại không nằm ở đức tính này. Những người thành công trong công việc và cuộc sống tin rằng chăm chỉ làm việc không phải nhân tố chính có được thành công mà đôi khi ngược lại chỉ lãng phí thời gian và công sức.

Dưới đây là 3 yếu tố quyết định sự thành bại trên con đường của bạn.

1. Yếu tố mục đích:

Theo thời gian, tư tưởng con người trở nên chật hẹp nên dường như không còn nghĩ đến mục đích sống thật sự. Bạn hãy thử hỏi những người đã từng nếm trải thất bại, họ sẽ cho bạn câu trả lời bởi thiếu “mục đích sống”. Hãy hỏi những người giàu nhất thế giới, bí quyết thành công của họ chính là nhờ “mục đích sống”. Tại sao lại như vậy?

Mục đích sống của bạn là gìMục đích sống của bạn là gì?

Bởi họ không biết mình đang ở đâu trên thế giới này, tại sao họ phải làm những thứ này và không nghĩ ra rằng tất cả đều có một lý do. Họ theo đuổi những thỏa mãn lợi ích cá nhân tức thời như đồ ăn, thức uống, đi bar thâu đêm suốt sáng hay sống túng vô độ, v.v… Chính vì những điều này khiến trí tuệ chúng ta ngày càng giảm sút, không đủ lực để phân tích hay dự đoán một kế hoạch dài hạn cho tương lai. Và thực tế đáng buồn, điều này vẫn đang diễn ra trong xã hội chúng ta đang sống.

Do đó, mỗi khi chúng ta bắt đầu một hành động nào đó thì hãy đặt tâm trí vào nó. Hãy nhận thức rằng đây là việc phải làm cho phần đời còn lại của mình, đây là chìa khóa để mở ra bí quyết thành công của đời mình. Hãy lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết những gì bạn muốn và cần phải đạt được trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Yếu tố thay đổi:

Thay đổi thói quen hằng ngày của chính bạn, học cách tập trung vào thói quen của một nhân vật thành công mà bạn ngưỡng mộ. Nếu mỗi ngày bạn tập luyện, đi theo các thói quen và đào tạo bản thân theo Lý Tiểu Long, chắc chắn một sớm một chiều bạn sẽ trở thành một võ sĩ đáng kinh ngạc? Để trở thành một doanh nhân nổi tiếng như Bill Gates thì bạn cũng học theo các thói quen và công việc hằng ngày của ông ấy? Và rồi bạn sẽ trở nên có quyền lực trên con đường phát triển nghề nghiệp, kinh doanh và cuộc sống? Bạn hoàn toàn có thể. Bạn hãy tìm đọc những cuốn sách về những người thành công họ đã làm gì và yêu cầu bản thân mình như thế nào để thành công.

success in jesusBạn có đầy đủ tố chất để thành công

Hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Một yêu cầu duy nhất chính là từ bỏ thói quen cũ và đặt lòng tin vào bản thân. Trước khi rủ bỏ những thói quen ấy bạn hãy nhìn lại chúng; nếu không bạn sẽ không nhận ra cỏ dại mọc giữa những bông hoa và bạn không cách nào để nhổ bỏ chúng. Bí quyết thành công không phải từ việc chiến đấu với những cái cũ mà bằng việc bỏ chúng đi và xây dựng mới.

3. Yếu tố niềm tin:

Nếu không có lòng tin ở bản thân mình có thể đạt được những gì mình muốn thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Trong tâm tưởng lúc nào cũng xuất hiện “không làm được”, “không đủ khả năng” chỉ khiến bạn ngày càng xa rời mục tiêu trong công việc và cuộc sống. Bạn cần loại bỏ những hàng rào ngăn cách trong tư tưởng; nếu không bạn sẽ không tài nào có thể lập mục tiêu và hướng đến các thành tựu; thậm chí những người bên cạnh bạn, sếp của bạn, bạn bè bạn, người thân bạn cũng chẳng còn tin tưởng để giao việc cho bạn.

Một khi tin tưởng mình khác biệt, bạn sẽ khác biệtMột khi tin tưởng mình khác biệt, bạn sẽ khác biệt

Một khi giữ vững niềm tin vào điều bạn muốn thực hiện, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ thay đổi ngay lập tức. Hãy nhớ rằng con người không ai hoàn thiện cả nên chúng ta cần lập mục tiêu, bí quyết thành công của tất cả những người thành công chính là tự tin vào bản thân, mỗi ngày mỗi học hỏi, và kiên nhẫn thực hiện.

Kết luận
Thay vì cật lực làm việc như một người thợ đốn củi không ngừng, hãy biết thỉnh thoảng dừng lại để mài bén lưỡi cưa của mình. Như thế, bạn sẽ gia tăng được năng suất và hiệu quả công việc mà không phải mất nhiều thời gian và sức lực… Để con đường bớt gian nan hơn, hãy học ở những người thành công nhất. Hãy đến với những chương trình học để thành công cùng Adam Khoo Education, nơi phát triển toàn diện cả về tâm hồn, kỹ năng và tư duy, sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, tìm được niềm đam mê đích thực và phát triển sự nghiệp lên mức cao nhất.

Hãy liên hệ ngay 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn để biết thông tin chi tiết và những ưu đãi dành cho các khóa học trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu thế giới

ĐĂNG KÝ NGAY