BÍ MẬT CỦA NHỮNG HẠT GIỐNG TỪ NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG

Ngày đăng: 17/07/16

Tiếng đàn réo rắt, âm vang cùng giọng hát ngọt ngào, trầm bổng của đoàn giảng viên học viện Năng Đoạn Kim Cương đã đưa cả khán đài hơn 1000 người vào không gian của thiền, của sự vững chãi và bình an. Mở đầu khác hoàn toàn với những chương trình nói chuyện bình thường như vậy đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong tâm trí những người tham dự chương trình Năng Đoạn Kim Cương – “Gieo” để thành công trong kinh doanh & đời sống ngày 22/07 vừa qua.

Bí mật của những hạt giống từ Năng Đoạn Kim Cương

Hiếm có chương trình nào, khi đã kết thúc hầu như không vị khách nào muốn ra về như vậy. Ai cũng muốn nán lại để trò chuyện với đội ngũ giảng viên, để bắt tay hay chỉ là để nhìn ngắm thầy Michael Roach. Bởi vì, họ đã cảm nhận được những điều gần với cuộc sống của mình, những điều sâu hơn trong trái tim và tâm hồn mỗi người

chương trình nói chuyện cùng Geshe Michael Roach

Với những ai trải qua nhiều “sóng ngầm”, thử thách, chông gai trong cuộc sống thì chương trình nói chuyện cùng Geshe Michael Roach thực sự đã trở thành một “cứu cánh” để họ thoát ra khỏi những rối ren của cuộc đời. Con người có rất nhiều mong cầu, họ không chỉ muốn mình giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh, có một nửa hoàn hảo, họ còn mong giúp đỡ những người xung quanh được như mình. Những anh hùng cứu thế, những Người Nhện, Người Sắt,… là những hình tượng biểu trưng cho khao khát đưa thế giới ra khỏi mọi đau thương, bất hạnh của loài người.

Thạc sỹ Michael Roach khi bắt đầu câu chuyện có hít một hơi dài và nói với cả ngàn người phía dưới, tiền giống như oxy vậy, mọi người không hỏi nhau liệu có đủ oxy để thở hay không. Chúng ta không cần lo lắng tiền không chia đủ cho tất cả. Mọi thứ đều đủ đầy cho tất cả. Chúng ta cũng vẫn thường hay được khuyên rằng tiền bạc không bao giờ song hành cùng hạnh phúc, chúng ta chỉ có thể gặt hái một trong hai. Nhưng trong hệ thống Năng Đoạn Kim Cương khẳng định rằng, bạn hoàn toàn có thể gặt hái được TẤT CẢ MỌI THỨ, bằng những công cụ đơn giản và hiệu quả. Lời hứa nghe quá viễn vông ấy đã được minh chứng bằng cuộc đời của thầy Michael Roach. Một người tu nghiệp hơn 20 năm trong các thiền viện Tây Tạng có thể khởi nghiệp với số vốn ban đầu vỏn vẹn 50.000 USD và 3 nhân viên đến khi có doanh thu 250 triệu USD & 10.000 nhân viên trên toàn thế giới. Đó không phải là một thành công ngẫu nhiên, đó chính là kết quả của những gì ông được học về “GIEO HẠT”.

Geshe Michael cho rằng, con người sinh ra không ai muốn lựa chọn cuộc sống nghèo đói, khổ cực, nhưng họ vẫn đang luôn phải vật lộn để mưu sinh

Geshe Michael cho rằng, con người sinh ra không ai muốn lựa chọn cuộc sống nghèo đói, khổ cực, nhưng họ vẫn đang luôn phải vật lộn để mưu sinh vì bản thân họ luôn tự chiếu trong đầu mình tư duy, hình ảnh của sự khó khăn. Bản thân mỗi chúng ta đều có thể tự mình làm chủ cuộc đời, những sự việc bất ngờ ập đến, thậm chí may rủi cũng đều là quả của những lần chúng ta “gieo”. Vậy làm sao để có thể “gieo” những hạt giống tốt? Làm sao có thể chọn lọc những hạt giống như ý?

Trước khi cho người nghe một câu trả lời, Geshe yêu cầu tất cả cùng làm một bài tập thiền. Trong không gian im lặng như tờ, mỗi người nhận ra bản thân mình có khả năng “cứu rỗi” mọi nỗi đau, sự khó khăn của những người xung quanh. Và phía sau trái tim bị chai hằn theo cơm áo gạo tiền kia là một viên kim cương thật sự, tỏa sáng, sưởi ấm cho đồng loại.

Thông qua bài tập ấy, Geshe Michael Roach đã cho mỗi người thấy khả năng của chính mình, đó là khả năng cho đi… một cách toàn tâm toàn ý. Đó cũng là triết lý lớn nhất trong bài học “GIEO HẠT” của thầy. 4 bước gieo hạt cụ thể:

1. Xác định điều bạn mong muốn

2. Tìm một mảnh đất tươi tốt, phù hợp – là một người có cùng điều mong ước như bạn

3. Gieo trồng – giúp đỡ họ thường xuyên, liên tục

4. Thiền, cảm nhận kết quả

Bốn bước trên đều áp dụng cho tất cả mọi điều bạn đang mong muốn. Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng lại rất giản dị và dễ hiểu. Nếu chỉ nghe, bạn không thể hiểu nhưng nếu thiền và nhập tâm bạn sẽ thấy, mọi sự thành công bền vững, mọi hạnh phúc bền vững trên đời này, đều có nền móng từ sự cho đi.

Nhân nào thì quả nấy, muốn đạt được điều gì thì bạn phải gieo những hạt giống từ ngay hôm nay

Nhân nào thì quả nấy, muốn đạt được điều gì thì bạn phải gieo những hạt giống từ ngay hôm nay. Đó không chỉ là tri thức nhà Phật mà là quy luật và tri thức chân thực cho toàn nhân loại.

Độc giả quan tâm tới chương trình Năng Đoạn Kim Cương, mong muốn phát triển vượt phá trong cuộc sống có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: http://ndkc.adamkhooeducation.com.vn/, hoặc gọi số hotline 0902 687 868/ 0932 687 337 để được hướng dẫn chi tiết.