Bạn đang CHƠI CHỨNG KHOÁN hay ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN?

Ngày đăng: 23/Aug

Adam Khoo đã từng ra lời khuyên rằng: Khi tham gia thị trường chứng khoán nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích và sự nghiêm túc khi tham gia, có như vậy mới tránh được rủi ro và đạt được mục đích của mình.

Sự nghiêm túc trong đầu tư mà Adam Khoo từng đề cập đến ở trên là việc xác định “đầu tư” hay là “chơi” chứng khoán. Nếu là “chơi” thì việc lãi lỗ chỉ là một yếu tố nhỏ khi tham gia giống như ta chơi một trò chơi nào đó, còn nếu xác định là “đầu tư” thì tự nhà đầu tư phải luôn đề cao trách nhiệm với chi phí mình bỏ ra. Đặc biệt nhà đầu tư phải xác định trước mục đích tham gia thị trường để làm gì: Để làm giàu, để thử tìm kiếm một cơ hội kinh doanh, để thỏa sự tò mò, hoặc đơn giản là để chơi cho biết,… từ đó bản thân chúng ta mới biết được mình cần phải làm gì và chiến lược đầu tư ra sao.

Adam Khoo từng có những phân tích sâu sắc về thị trường chứng khoán và rất nhiều lời khuyên quý giá về cách kiếm nhiều tiền từ đầu tư chứng khoán, cho những ai có ý định trở thành nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp.

Bạn đang CHƠI CHỨNG KHOÁN hay ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN? 1

– “Đừng lo lắng, thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển”

Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán luôn đi lên rồi đi xuống, nhưng nếu nhìn trong dài hạn, chứng khoán vẫn sẽ theo chiều hướng đi lên và ta vẫn có thể nhìn thấy những thời điểm đỉnh cao của nó.

Vì sao chúng ta có thể biết được điều đó? Có hai lý do:

Thứ nhất: Dân số thế giới vẫn đang trên đà tăng trưởng, do đó bạn không lo việc cạn kiệt về khách hàng. Cũng chính vì thế, các công ty lớn mạnh vẫn sẽ tồn tại và phát triển, đặc biệt, giá cổ phiếu của họ vẫn sẽ tăng.

Thứ hai: Lạm phát cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho giá cổ phiếu tăng lên từng ngày. Bởi lạm phát khiến giá các sản phẩm, dịch vụ tăng cao, các công ty vẫn có thể duy trì mức tăng của cổ phiếu. Mặc dù vậy, chúng ta chỉ có thể giàu lên nhờ lạm phát nếu như chúng ta là những nhà đầu tư, còn nếu không lạm phát sẽ khiến chúng ta nghèo đi trông thấy.

– Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán trong thời gian ngắn

Như đã nêu ở trên, thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển đi lên. Do đó, bạn vẫn có thể mua cổ phiếu và nhắm mắt mà đi trong dài hạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn của bạn là kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn thì sao? Adam Khoo đã đưa ra một số lời khuyên sau:

1. Bạn chỉ nên mua và giữ cổ phiếu khi muốn đầu tư trong dài hạn. Còn đối với đầu tư ngắn hạn, hãy chú ý đến các chu kỳ của chứng khoán và cân nhắc việc mua hay bán cổ phiếu của mình.

2. Hãy chỉ mua khi xu hướng thị trường chứng khoán đang đi lên và bán khi xu hướng thị trường có dấu hiệu đi xuống. Sẽ thật sai lầm nếu bạn mua khi xu hướng thị trường đang đi xuống, bởi nó còn có thể xuống thấp hơn. Dù đó có là một công ty tốt đi nữa thì nó vẫn đang ở xu hướng giảm sút của thị trường.

Bạn đang CHƠI CHỨNG KHOÁN hay ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN? 2

– Đâu là cách để nhận biết xu hướng của thị trường?

Hãy chú ý đến đường MA (Chỉ số trung bình động), đây là một cách để nhận biết xu hướng. Theo dõi chỉ số trung bình động là một cách để chúng ta tính giá trị trung bình của thị trường chứng khoán trong 50 và 150 phiên. Trong đó, đường màu xanh dương trên biểu đồ tượng trưng cho diễn biến của 50 phiên giao dịch, còn màu xanh lá cây hiển thị 150 phiên.

Nếu thị trường chứng khoán đang đi xuống thì đường màu xanh dương luôn ở dưới đường màu xanh lá và ngược lại. Do đó, dấu hiệu để chúng ta quyết định bán cổ phiếu chính là khi đường xanh lá và xanh dương bắt đầu cắt nhau.
Ngoài ra, để có thể thành công trong thị trường chứng khoán bạn không thể chỉ nhìn vào các đường trung bình mà còn phải lựa chọn cổ phiếu của những công ty thực sự tốt như: American Express, General Electric (GE), Apple…

– Cách nhận biết những công ty tốt trên thị trường chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán sẽ chỉ có 5% là các công ty thực sự tốt. Do đó, hãy cẩn thận với lựa chọn của mình. Hãy lưu ý một số đặc điểm dưới đây để nhận biết các công ty tốt:

1. Hãy mua cổ phiếu của các công ty có doanh số bán hàng và giá trị thuần tăng đều hàng năm.
2. Trước khi mua cổ phiếu hãy xem những người làm việc trong công ty đó (CEO, Chủ tịch, Tổng giám đốc…) có mua cổ phiếu của công ty hay không.
3. Bạn chỉ nên mua khi thị giá cổ phiếu thấp hơn giá trị thực tế (Giá trị thực tế của một của cổ phiếu còn được gọi là “giá trị sổ sách”, tính trên hiệu số giữa tổng tài sản và các khoản nợ, không bao gồm lãi).
4. Chỉ mua khi xu hướng chứng khoán đang trên đà đi lên.

Bạn đang CHƠI CHỨNG KHOÁN hay ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN? 3

Bạn thân mến!

Tháng 07/ 2016 này, Adam Khoo đã dành cơ hội cuối cùng cho bạn – những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp trong tương lai. Hãy tham gia ngay chương trình “ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN – ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH”, để có cơ hội được trực tiếp nghe Adam Khoo chia sẻ bí quyết trong cách chọn cổ phiếu của ông như: Chỉ chọn cổ phiếu có xu hướng tăng, không đầu tư vào cổ phiếu có xu hướng giảm cho dù giá cổ phiếu đang thấp đến đâu đi chăng nữa, phân tích kỹ càng các chỉ số tài chính để chọn cổ phiếu có mức lãi ổn định.

Vui lòng liên hệ để ngay 0936 718 234/ 0902 687 868 để biết thêm thông tin