BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO MỘT KẾ HOẠCH CHẠY NƯỚT RÚT?

Ngày đăng: 17/07/16

Tất cả các chuyến bay đều đảm bảo phải duyệt kế hoạch bay trước khi cất cánh. Bản này bao gồm điểm đến, các đường băng, sân bay thay thế… trong điều kiện khẩn cấp, trong đó cũng bao gồm số lượng hành khách, điều kiện thiết bị, phi công phụ, tình trạng sức khỏe của phi công đều phải được thể hiện trong kế hoạch này.
Bản kế hoạch này rất quan trọng bởi vì khi gặp trường hợp khẩn cấp, như thời tiết xấu xảy ra thì điều kiện thay thế được phòng bị từ trước. Hoặc nếu trạm điều khiển mất liên lạc với máy bay, ban cứu hộ cũng sẽ biết bắt đầu tìm kiếm từ đâu. Kế hoạch này giúp sự giám sát giữa máy bay & trạm kiểm soát diễn ra liên tục khi nó đến được đích an toàn.

Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng để “cất cánh”Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng để “cất cánh”

Bạn có bước lên một chiếc máy bay mà không có kế hoạch bay từ trước hay không?

Hay bạn có tin tưởng một phi công đã không kiểm tra thường xuyên với trạm kiểm soát?

Bạn có đang điều hành một doanh nghiệp mà không có một kế hoạch hoàn chỉnh hay một hệ thống giám sát đảm bảo kế hoạch đang chạy hay không?

Đã hết quý II, doanh nghiệp của bạn đã xem xét lại tất cả các kế hoạch và điều chỉnh kịp thời hay chưa?

Tái điều chỉnh – khó khăn nhưng phải làm

Tái điều chỉnh là một điều khó khăn, vì hầu hết nhân viên đang trong guồng làm việc sẽ dễ xao nhãng mục đích cuối cùng họ làm là hướng tới mục tiêu tổng thể và kế hoạch của công ty. Vậy làm thế nào chúng ta “cắt bỏ” những rắc rối nhỏ nhặt để tập trung vào những việc quan trọng? Chúng ta có thể đặt ra nhịp điệu để mọi thứ diễn ra theo trình tự. Trong bài viết này, Jeremy Han – chuyên viên tư vấn doanh nghiệp triệu đô sẽ chia sẻ cho bạn 5 bước để tái điều chỉnh kế hoạch đảm bảo doanh nghiệp đi đúng hướng và đến được mục tiêu vào cuối năm:

1. Bắt đầu đánh giá tổng quát các xu hướng

Hãy luôn đảm bảo các mục tiêu & kế hoạch kinh doanh của bạn đang không đi ngược lại với các xu hướng vĩ mô đang thịnh hành. Trong quá khứ, chúng ta nhìn vào xu hướng trong các buổi tổng kết, lên chiến lược hàng năm. Nhưng hiện nay, xu hướng thay đổi rất nhanh chóng, chúng ta phải luôn luôn chú ý để linh hoạt thay đổi theo nó.

2. Đặt câu hỏi: “Địa bàn của chúng ta ở đâu?”

Câu hỏi ấn tượng này là từ cuốn sách Chơi Để Thắng của tác giả AG Lafely và Roger Martin. Đây là câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn tái tập trung vào các khu vực mà chúng ta đã khoanh vùng từ trước. Kiểm tra lại các vùng này có nằm trong xu hướng hay không? Bạn có biết chắc chắn nơi mình cần tập trung nguồn lực kinh doanh hay không?

Bạn đã trang bị đủ để tự tin về đíchBạn đã trang bị đủ để tự tin về đích?

3. Đặt câu hỏi “Làm thế nào để chúng ta giành chiến thắng (tại nơi chúng ta đang khoanh vùng)?”

Làm thế nào để chúng ta có thể giành chiến thắng, kiểm tra những “con át chủ bài” xem liệu nó có đang giúp ta đến được mục tiêu hay không? Những con át chủ bài nào đang hoạt động hiệu quả? Làm thế nào để đạt được hiệu suất cao nhất? Và nếu những “con át chủ bài” không hoạt động như mong muốn, hãy sẵn sàng một kế hoạch B!

4. Có một cơ hội hay nguy cơ bạn cần xử lý trong quý tiếp theo?

Cơ hội hoặc mối đe dọa này có thể đến từ “vị trí khoanh vùng”, trong cách chúng ta giành chiến thắng, hoặc trong chính các xu hướng.

5. Tập trung vào năng lực cốt lõi

Cuối cùng là điều rất quan trọng với tất cả doanh nghiệp, chúng ta cần tập trung liên tục vào năng lực cốt lõi mà cho phép chúng ta vượt qua mọi đối thủ và giành chiến thắng. Chúng ta phải cải thiện hoặc tiếp tục xây dựng để trả lời câu hỏi “chúng ta có năng lực lớn nhất là gì?”.

5 bước trên cũng tương tự như quy trình kiểm tra điều kiện thời tiết, đường bay của phi công xem có thể đi đến được nơi mong muốn hay không. Bạn đang là cơ trưởng của một doanh nghiệp, rất nhiều nhân viên, khách hàng phụ thuộc vào bạn. Bạn đã có một kế hoạch bay chỉn chu hay chưa? Bạn có thường xuyên xem xét điều chỉnh để nó không gặp những sự cố bất ngờ hay không?

Hãy đến tham dự buổi hội thảo BÍ QUYẾT XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP BẠC TỶ cùng tôi, bạn sẽ biết một chính xác cách kiểm soát, điều hành một doanh nghiệp hiệu quả và luôn đi theo mục tiêu chung. Đồng thời, chương trình sẽ giúp bạn tìm ra được “con át chủ bài”, “năng lực cốt lõi” để bạn xây dựng một doanh nghiệp bền vững, thành công!

ĐĂNG KÝ NGAY

Adam Khoo Education hân hạnh tài trợ phí tham dự cho 100 khách hàng đăng ký hội thảo trước ngày 01/06/2015
Liên hệ 0902 68 78 68 hoặc 0936 718 234 để biết thêm chi tiết ngay hôm nay!

Nguồn: Goodstrategy.net – tác giả Jeremy Han