BẠN CÓ TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA?

Ngày đăng: {post_day}/{post_month}

Ai cần học kỹ năng lãnh đạo?
“Nghệ thuật lãnh đạo chính là tạo ảnh hưởng không hơn không kém” - John C. Maxwell
Dù là chủ 1 doanh nghiệp, đứng đầu 1 nhóm làm việc, 1 câu lạc bộ, hay chỉ là một thành viên trong nhóm, bạn sẽ nhận thấy rằng kỹ năng lãnh đạo là điều cần thiết với bất cứ ai. 

Nhiều người lầm tưởng lãnh đạo chính là phải điều hành một tập thể. Trong cuốn sách về thuật lãnh đạo của mình, John Maxwell nóil: “Hầu hết mọi người nhầm lẫn trước khi nhận ra đâu là giá trị của sự lãnh đạo. Họ tin rằng lãnh đạo chỉ dành cho một số người – những người ở tầm cao nhất của công ty”. Họ không biết gì về cơ hội họ đang vươn tới, và cũng không chịu học hỏi cách lãnh đạo”. 
 
Tại sao vậy? 

Chỉ có vài người nghĩ bản thân họ là lãnh đạo. Lãnh đạo không hẳn phải là điều hành một tổ chức lớn, đứng đầu một tập thể. Nếu họ biết rằng lãnh đạo là tạo ảnh hưởng, rằng mỗi ngày chúng ta đều đang cố gắng gây ảnh hưởng với ít nhất bốn người khác. Đó là ai? Đó chính là cha mẹ, con cái, bạn bè và đồng nghiệp và cả chính bạn nữa. Khi con người vẫn còn tương tác với nhau, và khi bạn còn cần phải học cách quản lý chính mình, thì kỹ năng lãnh đạo luôn là điều cần học và thực hành trong cuộc sống mỗi người.

Yếu tố nào hình thành nên nhà lãnh đạo?

Trong một cuộc thăm dò nhằm tìm ra yếu tố thúc đẩy người tham gia trở thành lãnh đạo, John C.Maxwell  đưa ra kết quả rằng, họ trở thành lãnh đạo dựa trên:
•    Năng lực lãnh đạo tự nhiên: 10%
•    Hoàn cảnh thúc đẩy, kết quả từ khủng hoảng: 5%
•    Ảnh hưởng bởi 1 nhà lãnh đạo khác: 85%

Kết quả này cho thấy điều gì?

Như vậy trên thực tế, chỉ có một số ít người bước lên vị trí lãnh đạo do tổ chức của họ gặp phải khủng hoảng, và họ buộc phải làm công việc ấy. Một nhóm nhỏ khác được tập hợp bởi những người được thừa hưởng năng lực lãnh đạo tự nhiên, và họ nhận ra họ có thể lãnh đạo được tổ chức bằng chính con đường riêng của họ. 
Nhưng hơn 80% nhà lãnh đạo, có được phẩm chất lãnh đạo bằng ảnh hưởng được tạo dựng thông qua việc học hỏi những người giàu kinh nghiệm. 

Một số người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, nhưng phần lớn là do quá trình học hỏi lâu dài mà ra. "Hãy nuôi dưỡng niềm đam mê, tính chân thật và sự tôn trọng trên con đường hướng tới sự lãnh đạo". Trau dồi tỉ mỉ những phẩm chất lãnh đạo trong cuộc sống của bạn, bạn luôn có thể hoàn thành tốt vị trí ấy.

Bạn thân mến, 
 ** Dù bạn đang là một nhà lãnh đạo, hay đang hướng đến một vị trí lãnh đạo trong tương lai, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá
Hội thảo Lãnh Đạo Đột Phá Thế Kỷ 21 do Adam Khoo Education tổ chức.
Được chia sẻ trực tiếp bởi Ông Leroy Frank Ratnam – là 1 trong 500 doanh nhân hàng đầu Singapore, có kinh nghiệm đào tạo cho các doanh nghiệp hàng đầu Châu Á & Việt Nam. Tại chương trình, ông sẽ giúp bạn khám phá những công cụ, chiến lược, bí mật được các nhà lãnh đạo hàng đầu sử dụng để bạn nâng cao năng lực lãnh đạo, tạo ảnh hưởng tích cực cho chính mình và đội ngũ của mình. 

HỘI THẢO CHỦ ĐỀ LÃNH ĐẠO CUỐI CÙNG TRONG NĂM 2016
Số lượng vé tham dự chương trình có hạn, hãy hành động ngay hôm nay!


Đường dây nóng: 0936 718 234 | 0902 68 78 68 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.