Bạn có tin chính mình không?

Ngày đăng: 18/Jan

Tôi đặt ra câu hỏi “Bạn có tin chính bạn không?” bởi vì đây chính là một trong những câu hỏi quan trọng nhất sẽ quyết định việc bạn sống một cuộc sống thành công hay tầm thường.

Bạn thấy đấy, RẤT NHIỀU người ngoài kia không hề tin vào chính mình. Đó là một điều đáng buồn nhưng lại là sự thật. Họ thấy những người khác đạt được thành công và sống dư giả, nhưng họ không nghĩ rằng điều đó có thể đến với họ.

Adam Khoo - Bạn có tin vào chính mình không?

SỰ THẬT là những người thành công bạn thấy cũng đều giống hệt bạn. Họ chẳng có gì khác cả! Điểm khác biệt duy nhất là họ TIN VÀO BẢN THÂN. Thậm chí vào những phút giây do dự (mà ai cũng có) và những thời điểm khó khăn nhất. Bạn cần phải tin vào chính bản thân bạn.

Hãy xem một người bạn tốt của tôi, Conrad Alvin Lim, như một bằng chứng sống.

Cornad đã từng bị phá sản và nợ nần chồng chất khi sự nghiệp chính của anh thất bại, và điều đó thật sự nhiều hơn những gì mà hầu hết mọi người phải đối mặt với vấn đề tài chính trong cuộc sống của họ.

Vậy Cornad có một phút giây do dự nào không? Chắc chắn là có! Thậm chí có một khoảng thời gian anh ấy định tự tử. Nhưng điều làm nên sự khác biệt chính là anh tin bản thân mình. Anh đã chấp nhận hiện tại và quyết định khởi nghiệp lại từ đầu. Anh cần phải tìm một con đường để đảm bảo tài chính một lần nữa và anh đã quyết định học cách chơi chứng khoán

Anh ta có chắc chắn 100% là anh ta sẽ thành công?

Tôi không nghĩ vậy. Không hề có sự bảo đảm nào là anh ta sẽ làm được. NHƯNG diều đó có ngăn anh ta tiếp tục tiến tới?

Không! Anh vẫn kiên định mặc dù anh không biết tương lai sẽ thế nào. Không ai đoán trước được tương lai. Vì vậy dù hoàn cảnh hiện tại của anh thế nào, dù anh có thất bại thế nào và dù anh đã từng hoài nghi thế nào, thì anh vẫn tiếp tục ĐI VỀ PHÍA TRƯỚC.

Ngày hôm nay, Cornad là một nhà môi giới chứng khoán thành đạt và kiếm được $5000 – $7500 một tháng từ chính ngôi nhà tiện nghi của anh. Anh không còn phá sản và giải quyết tất cả các món nợ. Nhưng hơn hết, anh ấy hiện tại đã biết cách ĐIỀU KHIỂN tài chính và cuộc sống của mình.

Bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ đạt được những điều này ngày hôm nay nếu anh ấy KHÔNG TIN vào bản thân mình? Tôi không nghĩ vậy.

Và phần quan trọng nhất chính là…

Anh ấy cũng như bạn! Anh ấy không phải là Siêu nhân! Anh ấy không phải là Einstein. Và anh ấy cũng không phải “giàu từ trong trứng”. Anh ấy chỉ là một người bình thường, sống cùng vợ và chăm sóc những đứa con. Nếu anh ấy có thể làm được, sao bạn lại không?

ĐƯƠNG NHIÊN LÀ BẠN CÓ THỂ.

Bạn chỉ cần tin tưởng là bạn là được. Và phải bắt đầu ngay từ bây giờ. TỪ NGÀY HÔM NAY. Bởi vì nếu không phải là ngày hôm nay, thì là khi nào? Khi bạn thấy 10 năm nữa trôi qua và bạn vẫn mắc kẹt ở đó?

Nó không đáng để bạn phải như vậy!

Bạn phải bắt đầu tin mình có thể đạt được những thứ mà bạn muốn đạt được (bất kể đó là gì) NGAY HÔM NAY.

Hãy nhớ rằng, nếu Cornad có thể xoay chuyển cuộc sống của mình từ nguy cơ phá sản và nợ nần chồng chất, thì BẠN CŨNG CÓ THỂ. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tin vào bản thần mình và tiến về phía trước!

- Adam Khoo -