BẠN CÓ MẮC PHẢI 5 KIỂU LÃNH ĐẠO KHÓ ƯA?

Ngày đăng: 23/Aug

Chỉ một đoạn ngắn trong quyển sách "21 phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo", John Maxwell đã chỉ cho chúng ta thấy 5 rào chắn cản trở chúng ta trở thành một nhà lãnh  đạo thực sự. 

1. Tự cao

Mô hình của những nhà lãnh đạo này là "một thiên tài, vạn người giúp việc", mọi thông tin, sáng tạo, mọi quyết định quan trọng đều là bằng chứng về sự thiên tài (hoặc hoang tưởng) của người lãnh đạo. Một dấu hiệu dễ nhìn thấy là kiểu lãnh đạo này không biết khen và thường xuyên không hài lòng với cấp dưới.

2. Không đáng tinKhi gia nhập một công ty và làm việc ở đó, sau thời gian rất ngắn, đa số mọi người đều nhận ra lãnh đạo của mình có tầm nhìn hay không. Vì lãnh đạo lôi cuốn người khác bằng tầm nhìn của họ nên việc thiếu hụt điều này thì đừng mong gì đến giấc mơ lớn. Vật lộn với cách làm chắp vá, di chuyển thời gian ngắn chắc được nhưng khó đi xa.

3. Tâm trạng thất thường: nếu mọi người không biết phải trông đợi gì ở lãnh đạo, họ sẽ ngừng hy vọng. 

Trong một thế giới thay đổi, mọi công ty và cá nhân phải thích nghi và thay đổi.  Nhưng nếu việc thay đổi không dựa trên phân tích, chỉ dựa trên cảm tính và thay đổi quá thường xuyên, bạn lãnh đạo này đang bốc đồng chứ không lãnh đạo sự thay đổi.

4. Cầu toàn: mọi người tôn trọng những ước mơ lớn, chứ không phải những điều viển vông.

Quá chú trọng vào chi tiết khiến cho cả bạn lẫn đội ngũ đều mệt mỏi. Nếu có thể bớt chú trọng đến tiểu tiết bạn có thể phát huy khả năng sáng tạo của nhân viên và giúp họ bớt đi những áp lực khi đối diện với một nhiệm vụ mới. 

5. Chế giễu: Chẳng ai muốn bị mất hứng bởi một kẻ lúc nào cũng bới lông tìm vết.Đây là nhà lãnh đạo cấp độ 1 - nhà lãnh đạo chức vị điển hình vì họ "tạo ra sự sợ hãi" thay vì khơi dậy lòng nhiệt tình, thường bảo nhân viên "đi đi" thay vì biết cách hướng dẫn làm thế nào để hoàn thành, để "chúng ta cùng đi nào". 

Bạn thân mến, 

Trong quyển sách "Phát triển kỹ năng lãnh đạo" của John Maxwell, ông Fred Smith, Founder và CEO của Fedex đã nói: "Lãnh đạo là khả năng khiến mọi người làm việc cho bạn mà không vì nghĩa vụ". 
Vị trí không thực sự làm nên một nhà lãnh đạo. Vì vậy nếu bạn là người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp và đang đứng trước vô vàn khó khăn, thách thức; nếu bạn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn, có khả năng thống soái, truyền cảm hứng cho tập thể? 

Hãy tham dự Hội thảo Lãnh đạo đột phá thế kỷ 21, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những công cụ, chiến lược và những bí mật được các nhà lãnh đạo hàng đầu sử dụng để tạo ra ảnh hưởng tích cực ngay lập tức và lâu dài cho đội ngũ của mình.

No name

Đường dây nóng: 0936 718 234 | 0902 68 78 68 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!


Nguồn: chamxanh.com/