BẠN CÓ ĐANG MẮC 7 SAI LẦM KHIẾN MÌNH TRỞ NÊN BẤT HẠNH?

Ngày đăng: 17/Jul

Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc, bạn có hai lựa chọn, hoặc đổ lỗi, phàn nàn để mình trở thành một nạn nhân, hoặc có thể tự chịu trách nhiệm và giúp bản thân vượt qua những thách thức.
Dưới đây là 7 thói quen sai lầm khiến cuộc đời bạn rơi vào bế tắc, không hạnh phúc:

1. Không theo sát mục tiêu

Đừng quên những mục tiêu của bản thân, vì sau đó bạn sẽ quên mất mình là ai. Cho dù bạn đang làm việc để chuyên nghiệp hơn, cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe hay bất cứ điều gì khác thì hãy luôn lên kế hoạch và theo dõi kết quả của nó.

2. Hy sinh hạnh phúc của bản thân cho người khác

Hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác tưởng chừng là sự cao thượng, nhưng cuộc sống là sự chia sẻ niềm hạnh phúc chứ không phải hy sinh nó. Khi bạn hy sinh cũng đồng nghĩa với bạn chấp nhận sự bất hạnh cho bản thân.

3. Viện cớ thất bại trong quá khứ để không nỗ lực

Tất cả mọi người đều thất bại theo cách này hay cách khác, nhưng lấy nó là cái cớ cho việc không cố gắng trong hiện tại sẽ chỉ làm hoàn cảnh thêm tồi tệ. Hãy nhớ rằng thất bại không phải là kết quá, trong thực tế, nó là sự bắt đầu.

Thất bại là cách bạn khởi đầu lại một cách khôn ngoan hơnThất bại là cách bạn khởi đầu lại một cách khôn ngoan hơn

4. Tự trách móc, phê phán bản thân

Tiếng nói bên trong bạn có sức mạnh hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nếu bạn vẫn thường so sánh, đổ lỗi, thiết lập tiêu chuẩn khó khăn cho mình thì hãy dừng lại. Giọng nói bên trong bạn có thể dệt nên những suy nghĩ tiêu cực và làm bạn nghĩ mình là kẻ vô dụng.

5. Lo lắng về những suy nghĩ của người khác

Cuộc sống chỉ duy nhất có 1. Bạn không cần sống để làm hài lòng mọi người, hãy sống như bạn muốn. Chúng ta không thể kiểm soát được suy nghĩ và hành động của người khác, và sẽ luôn có người đứng ngoài phán xét những gì ta làm. Vì vậy, hãy tập trung vào chính mình!

6. Tập trung vào những điều bạn không có

Chúng ta luôn được khuyến khích khao khát nhiều hơn và bạn sẽ dễ dàng đau khổ khi không đạt được những thứ bạn đặt ra. Hãy một lần ngồi tĩnh lặng, xem lại những gì bạn đang có, trân trọng và biết ơn chúng. Không ai đau khổ khi nhìn lại những thành tích mình đã có.

7. Dành thời gian cho những người tiêu cực

Cuộc sống quá ngắn ngủi nên hãy hạn chế thời gian tiếp xúc với những người đang kéo bạn lùi lại phía sau.

Bạn thân mến,
Warren Buffett đã từng nói “Những chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho đến khi chúng quá nặng để bị phá vỡ” – thói quen là thứ rất dễ tạo ra nhưng lại không dễ sửa đổi. Hãy tập cho mình cách nghĩ tích cực, hành động tích cực để vượt qua những sai lầm của những kẻ bất hạnh. Đó chính là con đường để bạn đạt được thành công & sự hạnh phúc.

Bạn muốn phá vỡ những thói quen tiêu cực? Bạn muốn lĩnh hội tư duy của những người thành công nhất? Hãy tham dự hội thảo Tư Duy Đột Phát Thế Kỷ 21 cùng Adam Khoo Education, chương trình diễn ra lúc 18:00 – 21:00, ngày 25/06/2015. Chương trình “bật mí” những bí quyết khoa học, đã được kiểm chứng để bạn áp dụng thành công vào sự nghiệp & cuộc đời!

Adam Khoo Education hân hạnh tài trợ hoàn toàn tham dự 500,000 VND cho 50 khách mời đăng ký trước ngày 23/06.

ĐĂNG KÝ NGAY

Nguồn: Inc.com