Adam Khoo chia sẻ cách kiếm tiền hậu Brexit

Ngày đăng: 23/Aug

Hơn một tuần sau khi người dân Anh bỏ phiếu quyết định “ly hôn” EU (Liên minh Châu Âu) hay còn gọi là Brexit, thị trường chứng khoán (TTCK) trên toàn thế giới vẫn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. Nhưng nếu là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, hẳn bạn đã có kịch bản cho riêng mình để lướt qua cơn sóng lớn này.

Ngay trong ngày 24.6, theo bộ chỉ số Standard & Poor’s Dow Jones, thị trường mất đi 2.080 tỉ USD, đây là con số tồi tệ nhất từ trước đến nay, vượt qua cả khi ngân hàng Lehman Brothers phá sản giữa khủng hoảng tài chính năm 2008 và lần sụp đổ thị trường chứng khoán “Thứ hai đen” năm 1987. Và theo dự đoán của nhà đầu tư Soros, đây chỉ là phát súng khởi đầu dọn đường cho một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự như khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Hậu Brexit - nhà đầu tư “bình tĩnh và tiếp tục sống” 01

Giữa đợt dư chấn này, không ít nhà đầu tư đã bị “sảy chân”, theo chuyên gia Mohit Bajaj thuộc hãng WallachBeth Capital ở New York (Mỹ) cho hay mức độ nghiêm trọng của đợt bán tháo một phần xảy ra vì giới đầu tư hiểu sai kết quả và đặt cược sai lầm. Một tuần sau cơn biến động, thị trường đã có những sự hồi phục đáng ghi nhận. Tuy vậy, cần phải hiểu rằng thị trường tài chính thế giới sẽ còn rất nhạy cảm trong thời gian tới khi mà nhà đầu tư ở trong thế cẩn trọng và nền kinh tế của các nước còn đang chậm rãi theo dõi những dư chấn hậu “ly hôn”.

Hậu Brexit - nhà đầu tư “bình tĩnh và tiếp tục sống” 02

Một nhà đầu tư tài chính sẽ không đứng ngoài hay thờ ơ với những biến động này. Warren Buffet đã từng nói: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, và hãy sợ hãi khi người khác tham lam”. Doanh nhân, nhà đầu tư Adam Khoo, người đã có kinh nghiệm gây dựng cho mình sản nghiệp từ con số 0 lên hàng triệu đô la nhờ biết cách lướt sóng khủng hoảng cũng cho rằng: “khủng hoảng là cơ hội cho ai dám nắm bắt”.

Ông chia sẻ: “Nhờ khủng hoảng kinh tế, tôi đã mua được nhiều tài sản và cổ phiếu với giá rất rẻ và bán ra kiếm lời khi khủng hoảng chấm dứt. Tôi đã kiếm được 1 triệu đô la Singapore ở tuổi 26 vào năm 2000 sau cuộc khủng hoảng tài chính Đông Á. Tôi cũng kiếm được khá nhiều tiền khi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bắt đầu nổ ra vào cuối năm 2007”. Những nhà đầu tư giỏi nhất thế giới đều tạo dựng tài sản nhờ việc mua cổ phiếu trong những giai đoạn khủng hoảng.

Để làm được điều đó, nhà đầu tư sẽ cần nhiều hơn kỹ năng, kiến thức, họ sẽ cần trang bị những công cụ cần thiết để phán đoán thị trường, vững vàng về mặt tâm lý. Tuy vậy, hầu hết nhà đầu tư Việt Nam hiện nay vẫn còn khá non tay về mặt công cụ, kỹ thuật, còn chưa thực sự có đủ kinh nghiệm để theo đuổi đầu tư như một công việc thực thụ.

Hậu Brexit - nhà đầu tư “bình tĩnh và tiếp tục sống” 03

Adam Khoo cho rằng, muốn chiến thắng, người lâm trận phải được trang bị đầy đủ “vũ khí”. Trước hết, họ nên đầu tư vào chính mình và nâng cao kiến thức bằng cách đọc các sách về làm ăn. Họ cũng nên tham gia các khóa học về kinh doanh và làm việc cho người khác ít nhất 3 năm trước khi khởi nghiệp.

Bản thân Adam Khoo trong quãng thời gian đó ông cũng đã tích luỹ được những bí quyết giúp tối đa hoá lợi nhuận và giảm bớt rủi ro trong mỗi hạng mục đầu tư của mình. Từ những trải nghiệm xương máu trên thị trường, ông đã giúp hàng ngàn người bước vào đầu tư và thành công thông qua khoá học Wealth Academy Investor (Bí Quyết Đầu Tư Tài Chính Bạc Tỷ) – chương trình dạy đầu tư tài chính hàng đầu Châu Á hiện nay.

Để những nhà đầu tư có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu hơn nội dung của khoá học, Adam Khoo Education tổ chức Hội thảo BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN – ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH vào ngày 20/07/2016.

Nếu bạn đang đối mặt với những khó khăn tài chính? Nếu bạn đã mất rất nhiều trước biến cố Brexit? Nếu bạn đang tìm kiếm những phương án khả thi để đầu tư khoa học hơn? Đừng bỏ qua sự kiện này!

Adam Khoo Education tài trợ phí tham dự cho 50 người đăng ký trước 15/07/2016

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết!