ADAM KHOO: BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG 10.000 GIỜ

Ngày đăng: 17/07/16

Adam Khoo cho rằng, những tài năng bẩm sinh cũng cần có một cái giá để thành công. Và 10.000 giờ là mức ông đặt ra cho một con người để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Sự vĩ đại xây trên mồ hôi và nước mắt

Adam Khoo cho rằng, con người khi sinh ra, không phải ai cũng đã có sẵn những tư chất để trở thành những thiên tài hay những người vĩ đại. Sự vĩ đại khởi đầu từ những nỗ lực không mệt mỏi, sự say mê tìm kiếm và phát triển ý tưởng. Ông dẫn chứng về vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại – Michael Jordan. Ngay từ khi còn nhỏ, Michael đã say mê môn thể thao này nhưng không bao giờ giỏi bằng anh của mình – Larry Jordan – Người được đánh giá là vận động viên thực thụ của gia đình.

Để phát huy hết tài năng của mình, bí quyết thành công của Jordan là luyện tập 8-10 giờ mỗi ngày, ngày nào cũng như ngày ấy. Khi Michael gia nhập Chicago Bulls ở tuổi 21 vào năm 1984 và trở thành ngôi sao bóng rổ, anh đã tích lũy tổng cộng hơn 23.000 giờ luyện tập, con số vượt xa ngưỡng thiên tài là 10.000 giờ.

Huyền thoại bóng rổ Michael JordanHuyền thoại bóng rổ Michael Jordan

Và ngay cả trong kinh doanh, tấm gương Warren Buffett – cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất thế giới ấy vẫn sống một cuộc đời giản dị, chăm chỉ và tận tâm cho công việc, ngay cả khi số tiền ông có đã lên tới hàng chục tỷ đô.

Điều gì ngăn cản đa số chúng ta thành công?

Nhiều người cảm thấy nhụt chí, nản lòng khi đọc tiểu sử hay xem những bộ phim tái hiện những nhân vật tài năng xuất chúng bắt đầu rèn luyện từ khi còn rất trẻ. “Năm nay tôi đã 35 tuổi rồi. Liệu tôi có còn phát triển tài năng được nữa không?”.

Điều gì đang ngăn cản bạn đến thành côngĐiều gì đang ngăn cản bạn đến thành công?

Có thể bạn không trở thành nhạc sĩ ưu tú nhất thế giới, nhưng chắc chắn bạn sẽ nổi trội trong lĩnh vực của mình. Có thể bạn không phải là nhà đầu tư chứng khoán tài cán nhất, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ trở thành triệu phú trong quá trình trui rèn kỹ năng đầu tư của mình. Triệu phú trẻ Adam Khoo cho rằng, vấn đề nằm ở chỗ nhiều người không đủ kiên nhẫn và lòng tin rằng nỗ lực của họ sẽ được đền đáp xứng đáng. Không chỉ rèn luyện… mà phải rèn luyên có cân nhắc! Đó là bí quyết thành công của hầu hết những vĩ nhân trên thế giới này.

“Rèn luyện có cân nhắc” là một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ, có sự rút tỉa kinh nghiệm và có sự điều chỉnh cho phù hợp với bản thân và hoàn cảnh. Để rèn luyện có cân nhắc, Adam Khoo chia sẻ bốn yếu tố cần thiết sau:

1.Thường xuyên và không ngừng cải thiện bản thân
2.Thông tin phản hồi và điều chỉnh lại cho phù hợp
3.Lặp đi lặp lại để trở thành thói quen tốt
4. Nới rộng vùng thoải mái

Lời kết
Học hỏi ở những người thành công là cách giúp bạn rút ngắn được khoảng cách thành công, giảm thiểu những rủi ro trên hành trình của mình. Sắp tới, chương trình kết nối doanh nhân, nhà đầu tư cùng Tỷ phú Richard Branson & Adam Khoo sẽ diễn ra tại TP.HCM sẽ cho bạn cơ hội tiếp nhận những giá trị tinh thần vô giá từ những doanh nhân thành công, biết nghĩ đến những bài toán triệu USD chứ không chỉ đơn giản là thỏa mãn mong ước làm chủ doanh nghiệp đơn thuần. Hãy nắm bắt và cho bạn cơ hội thay đổi cuộc đời!

Thông tin chương trình:
Thời gian: 12-13 tháng 9 năm 2015, từ 8:00 đến 18:00
Địa điểm: Nhà thi đấu quân khu 7, số 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ NGAY

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ 0936 718 234/ 0902 68 78 68 hoặc info@ake.com.vn

Nguồn: Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống – Adam Khoo