9 thói quen cực đơn giản sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

Ngày đăng: 05/Feb

Một năm nữa lại sắp qua đi và 2018 đang tới gần. Năm mới chính là cơ hội hoàn hảo để chúng ta bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Rất nhiều người đã đặt ra mục tiêu cho năm mới, tuy nhiên có một số nghiên cứu đã cho thấy chỉ có 10% trong chúng ta có thể thực hiện được những mục tiêu. 

9 thói quen cực kỳ đơn giản sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

Lý do là chúng ta không duy trì được các thói quen tích cực. Vì vậy, năm 2018, thay vì chờ đợi thành công đến gõ cửa nhà bạn, hãy bắt đầu những bước đầu tiên để gặt hái thành công ngay hôm nay bằng cách áp dụng những thói quen đơn giản nhưng mang lại lợi ích vô cùng to lớn này:

1. Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan và có kế hoạch

Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày, cách chúng ta sử dụng thời gian là cách ta tạo ra cuộc sống của mình. Theo thống kê, thời gian chúng ta dành để xem TV hay truy cập xã hội hàng năm có thể tương đương với thời gian dành ra để đọc 200 cuốn sách.
Nếu Warren Buffett và Bill Gates có thể dành thời gian để tự trau dồi bản thân, bạn cũng hoàn toàn có thể. Đừng lãng phí thời gian mà hãy sử dụng nó để vạch ra những kế hoạch, bạn sẽ tìm thấy động lực.

9 thói quen cực kỳ đơn giản sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

2. Cụ thể hóa các quyết định của bạn

Điều này có vẻ khó khăn nếu bạn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn, nhưng năm nay, hãy đơn giản hóa cuộc sống của bạn bằng cách cụ thể hóa các quyết định. Khi bạn áp lực vì phải làm nhiều điều cùng một lúc, hãy xem lại các ưu tiên của bản thân, xem nó có phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra cho năm 2018 hay không. Bằng cách này, bạn sẽ giảm bớt những phiền nhiễu, tập trung vào điều quan trọng và đi tới đích nhanh hơn. 

3. Điều chỉnh tài chính

Để cải thiện tài chính của bạn trong năm mới, hãy áp dụng "quy tắc 50-30-20". Hàng tháng, hãy dành 50% thu nhập của bạn để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày cần thiết, 30% tiếp theo bạn có thể chi tiêu vào bất cứ điều gì bạn muốn, 20% còn lại là phần quan trọng nhất để dành cho việc đầu tư.

9 thói quen cực kỳ đơn giản sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

4. Tiết kiệm không đắn đo

Nếu bạn chủ động tiết kiệm, số tiền đó sẽ được an toàn trong tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ không rút ra để chi tiêu và nó sẽ được sử dụng để đầu tư hoặc cải thiện tài chính trong tương lai. Nếu bạn có thể tự động đưa một dòng tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình, nó sẽ giúp bạn hạn chế chi tiêu cho những thói quen, sở thích không cần thiết.

5. Luôn tích cực

Theo một nghiên cứu của NCBI, những người có thái độ tích cực thường thành công hơn vì họ tận dụng các cơ hội và đặt ra các mục tiêu to lớn hơn. Có thể không dễ dàng để có thể ngay lập tức hình thành thói quen sống tích cực, nhưng nó có thể được thực hiện bằng cách thư giãn và không để cho cảm xúc bào mòn bạn. Hãy suy nghĩ và hành động tích cực để bạn không bị mắc kẹt với lo âu, phiền toái.
Thiền định cũng là một cách vô cùng hữu ích để bạn tĩnh tâm và cải thiện tâm trí.

9 thói quen cực kỳ đơn giản sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

6. Yêu cầu giúp đỡ

Có rất nhiều giá trị trong việc học cách yêu cầu người khác giúp đỡ. Những người thành công nhất cũng sẽ không thể đạt được tất cả những gì họ mong muốn mà không cần đến bàn tay giúp đỡ của người khác trên đường đi. Vì vậy, lần sau khi bạn cần ai đó giúp sức, đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu.

7. Bắt đầu sớm

Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền và đầu tư càng sớm càng tốt. Các tỷ phú trên thế giới đều nhận ra giá trị to lớn của lãi suất kép, từ một số tiền đầu tư nhỏ bây giờ, sau này nó có thể trở thành cả một khối tài sản.
Ngoài ra, thống kê cho thấy, nhiều công ty lớn nhất trên thế giới đều được điều hành bởi các CEO dưới 40 tuổi. Điều đó có nghĩa là, bạn không nhất thiết phải đạt được thành công khi còn trẻ tuổi, nhưng chưa bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Đừng bao giờ ngại thách thức trong sự nghiệp, ngay cả khi bạn nghĩ bạn còn thiếu kinh nghiệm. Đừng nên chờ đợi thời điểm hoàn hảo để có được cơ hội, bởi có thể nó sẽ chẳng bao giờ đến.

9 thói quen cực kỳ đơn giản sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

8. Đặt mục tiêu, đừng mơ ước

Thomas Corley, người đã có nghiên cứu về các triệu phú, nói rằng, "Nếu bạn muốn ước mơ trở thành hiện thực, bạn cần phải tạo ra các mục tiêu xung quanh nó, theo đuổi những mục tiêu đó và đạt được chúng”.

9. Lòng biết ơn 

Đôi khi, chúng ta mải mê theo đuổi công việc mà bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng ta quên mất những cơ hội được trao cũng như sự giúp đỡ mà chúng ta nhận được trong cuộc sống.

Trong năm mới, nhận thức của bạn về thế giới sẽ thay đổi khi bạn duy trì lòng biết ơn. Thay vì tìm kiếm những gì còn thiếu sót hoặc những gì đã mất, hãy tận dụng những gì bạn có và sử dụng nó để tiến tới mốc quan trọng tiếp theo.

Bạn thân mến, 

Có rất nhiều chông gai trên hành trình đi tới mục tiêu nhưng nếu bạn luôn giữ thái độ lạc quan, thói quen tích cực mỗi ngày thì đích đến sẽ không còn quá xa, quá thử thách nữa. 

Hãy tích luỹ cho mình vốn sống, kỹ năng, tư duy để chiến thắng mọi mục tiêu trong năm 2018. Hãy dành 2 ngày tham dự khoá học BÍ QUYẾT TAY TRẮNG THÀNH TRIỆU PHÚ cùng triệu phú tự thân Adam Khoo ngay hôm nay. Với những phương pháp được đúc rút từ chính cuộc đời mình ông sẽ giúp bạn sở hữu tư duy tích cực, phương pháp đúng đắn và những kỹ năng chính xác để bạn thành công về mặt tài chính, hạnh phúc trong cuộc sống. Đăng ký ngay tại đây

Nguồn: CNBC