9 LỐI TƯ DUY "KHÁC BIỆT" CỦA NHỮNG NGƯỜI GIÀU

Ngày đăng: 22/08/16

Thomas Corley thông qua những nghiên cứu khoa học đối với 361 người (233 người giàu và 128 người nghèo) trong 5 năm về thói quen, ông đã đưa ra tổng hợp về thói quen để tạo ra sự giàu có, trong đó quan trọng nhất là 9 lối tư duy khác biệt sau.

Những kết quả nghiên cứu của Thomas Corley được trình bày trong cuốn sách “Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals” (Thói quen giàu có: Những thói quen hằng ngày làm nên thành công của người giàu). Theo ông, “người giàu” có thu nhập hàng năm từ 160.000 USD trở lên và có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 3,2 triệu USD hoặc nhiều hơn; “người nghèo” có thu nhập hàng năm từ 35.000 USD trở xuống và tổng giá trị tài sản khoảng 5.000 USD hoặc ít hơn. Dưới đây là 10 cách suy nghĩ khác biệt của những người giàu có đã được Thomas Corley đúc kết từ nghiên cứu:

1. Thói quen có tác động lớn đến cuộc sống

52% người giàu và chỉ có 3% người nghèo đồng ý rằng “thói quen hàng ngày có ảnh hưởng lớn tới sự thành công về tài chính trong cuộc sống”. Người giàu cho rằng những thói quen xấu có ảnh hưởng không tốt tới may mắn, thói quen tốt sẽ tạo ra “cơ hội may mắn”. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ tạo ra các cơ hội cho mọi người để tạo ra may mắn cho chính mình.

2. Xem trọng các mối quan hệ có giá trị

88% người giàu và 17% người nghèo đồng ý rằng “các mối quan hệ rất quan trọng cho sự thành công về tài chính”. Những người giàu luôn coi trọng các mối quan hệ giá trị, luôn nỗ lực để duy trì chúng. Ví dụ, họ thường gọi điện thoại để chúc mừng sinh nhật, chia sẻ một sự kiện trong cuộc sống của một người nào đó hoặc tiếp cận trực tiếp chỉ để chào hỏi.

3. Thích gặp gỡ nhiều người mới

68% người giàu và 11% người nghèo “thích gặp những người mới”. Người giàu tin rằng đó là điều quan trọng cho sự thành công về tài chính (trong thực tế, có tới 95% người giàu tin vào sức mạnh của sự thân thiện, trong khi chỉ 9% người nghèo tin vào điều đó).

4. Tiết kiệm là cực kỳ quan trọng

88% người giàu và 52% người nghèo cho rằng “Tiết kiệm tiền là rất quan trọng cho sự thành công về tài chính”. Vì vậy, Thomas Corley khuyên mọi người nên thấm nhuần nguyên tắc 80/20: Tiết kiệm 20% thu nhập, và chỉ nên tiêu 80%.
8

5. Xác định rõ những việc phải làm trong cuộc sống

Có tới 90% người nghèo tin vào số phận, ngược lại chỉ có 10% người giàu tin vào điều đó. Người nghèo tin rằng di truyền là yếu tố quan trọng để trở nên giàu có, và làm giàu từ hai bàn tay trắng là rất khó khăn. Người giàu lại có suy nghĩ ngược lại: Chỉ cần vạch rõ mục đích trong cuộc sống và có quyết tâm thì có thể làm nên bất cứ điều gì.

6. Tin rằng sự sáng tạo có giá trị hơn trí thông minh

75% người giàu và 11% người nghèo tin rằng “Sáng tạo là rất quan trọng cho sự thành công về tài chính”. Người giàu nhận thức rằng , khả năng sáng tạo có ảnh hưởng tích cực đến thành công. Ngược lại, đa phần người nghèo lại nghĩ rằng là “tài năng trí tuệ” mới là điều quan trọng.

7. Yêu thích công việc đang làm

85% người giàu và chỉ 2% người nghèo nói rằng “Tôi thích (hoặc đã thích) những gì tôi làm để kiếm sống”. Trong thực tế, 86% người giàu mỗi tuần làm việc trung bình 50 giờ hoặc hơn (con số này ở người nghèo là 43%), và 81% nói rằng họ làm việc nhiều hơn yêu cầu công việc đặt ra (chỉ 17% người nghèo làm như vậy). Thomas Corley cho biết: Người giàu luộn tìm thấy động lực theo đuổi sự sáng tạo, thứ có thể biến thành tiền nếu họ tiếp tục theo đuổi”.

8. Tin rằng sức khỏe có ảnh hưởng khá nhiều đến thành công

85% người giàu và 13% người nghèo tin rằng “Sức khỏe tốt ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công về tài chính. Những người giàu nghĩ rằng khỏe mạnh đồng nghĩa với việc ít bị ốm, như vậy, có thể làm việc năng suất hơn và làm ra nhiều tiền hơn”, Thomas Corley giải thích.

9. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

63% người giàu và chỉ 6% người nghèo cho rằng “Tôi đã tìm thấy một cơ hội để tạo nên sự giàu có”. Những người thành công nhờ luôn kiên trì học hỏi và chịu khó va vấp. Trên thực tế, 27% những người giàu có trong nghiên cứu của Corley thừa nhận họ đã thất bại ít nhất một lần trong đời hoặc trong kinh doanh, trong khi, chỉ 2% người nghèo thừa nhận điều này.
Basic RGB
Hãy tham ra hội thảo “LÀM CHỦ TƯ DUY – THAY ĐỔI VẬN MỆNH” để nắm bắt cơ hội gặp gỡ nhân vật tầm cỡ – Adam Khoo – 1 trong 40 triệu phú trẻ dưới 40 tuổi của Singapore – để trải nghiệm Công thức thành công tuyệt đỉnh, thay đổi tư duy khác biệt và trở nên thành công và giàu có ngay hôm nay

Thời gian: Ngày 31/03/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68