9 lời khuyên giúp bạn thiết lập tư duy và đạt được tự do tài chính suốt đời

Ngày đăng: 11/Mar

Bạn đã từng thiết lập con đường tài chính cho mình? Nếu bạn nghĩ rằng con đường dẫn tới an toàn tài chính của bản thân bạn là như thế này:

  • Đến trường rồi tốt nghiệp
  • Có công ăn việc làm tại một công ty tốt
  • Tiết kiệm để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu sau này
  • Du lịch và tận hưởng những tháng năm vàng ngọc của mình… thì có lẽ bạn sẽ bị bất ngờ lớn, một bất ngờ mà nó chỉ xảy ra khi mọi thứ đã quá muộn. 

Bất ngờ đó chính là chỉ có khoảng 5% số người theo cách trên có thể nghỉ hưu một cách sung túc, không lo âu gì. 95% số người còn lại sống dựa vào những đồng lương hưu ít ỏi hay sự hỗ trợ từ phía gia đình, người thân của họ. 9 bước sau đây sẽ là những lời khuyên để bạn thiết lập tư duy tài chính, sớm đạt được an toàn tài chính, tự do tài chính suốt đời.

9. Đừng lo lắng

Cuộc sống kỳ diệu ở chỗ nó không phụ thuộc vào vị trí hiện tại mà là vào vị trí trong tương lai của bạn. Khi bạn đã lựa chọn làm chủ cuộc sống của mình bằng cách tạo ra giá trị, thì đừng nghĩ thêm về từ “Nếu như”.

Mỗi đồng đô la đi qua tay bạn đều là một hạt giống của tương lai tài chính. Hãy yên tâm, nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính là điều chắc chắn xảy ra.

chien thang tro choi cuoc song wgl 1

8. Trừ khi bố mẹ bạn giàu có, đừng làm theo họ

Người ta định nghĩa sự điên rồ là: cứ làm đi làm lại một việc với hy vọng là kết quả sẽ khác đi. Nếu bạn không thích cách sống của bố mẹ bạn thì đừng làm giống họ! Bạn phải phá vỡ trạng thái tâm lý của các thế hệ trước nếu bạn muốn có cuộc sống khác họ.

7.  Nhận ra rằng nhiều tiền hơn không phải là đáp án cho mọi vấn đề

Nhiều tiền hơn sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Tiền bạc là một chiếc kính lúp, nó sẽ khuếch đại và đưa ra ánh sáng những thói quen thực sự của bạn. Rất nhiều người kiếm 100 ngàn đô la/năm và luôn trong tình trạng nhẵn túi, chờ lương tháng sau, nhưng họ không hiểu tại sao điều đó xảy ra. Vấn đề không nằm ở số lương họ được nhận mà là cách họ được dạy về việc sử dụng tiền.

chien thang tro choi cuoc song wgl 2

6. Ngưỡng mộ và học hỏi những người thành công

Hãy học hỏi những người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ thấy rằng khi đầu tư vào bản thân trước tiên, tiền bạc sẽ bắt đầu chảy vào cuộc đời bạn. Bạn phải tạo được con đường của mình trong vòng quay đó, và bạn làm như vậy bằng cách tạo dựng đạo quân của mình và để tiền bạc làm việc cho mình.

chien thang tro choi cuoc song wgl 3

5. Thay vì mua sản phẩm… hãy mua cổ phiếu!

Hãy ngừng mua sản phẩm mà các công ty bán ra, thay vào đó hãy mua chính công ty đó! Một bảng khảo sát về sự giàu có của người đã hé lộ rằng những người giàu này đã dành từ 27-30% tổng thu nhập để đầu tư và tiết kiệm. Đó là lý do tại sao họ giàu. Khi nào nỗi đau muốn vượt qua kiếp nô lệ của tiền bạc lớn hơn nỗi đau của việc thay đổi thói quen chi tiêu, bạn sẽ trở nên giàu có.

4. Bạn chịu trách nhiệm về vị trí của mình trong đời

Vị trí hiện tại là tổng hòa tất cả những quyết định của bạn trong quá khứ. Vậy sao bạn không đặt chỗ của mình trong tương lai ngay từ bây giờ?

3. Với mỗi đồng đô la tiết kiệm được, bạn đang mua tự do cho bản thân mình

Vì tiền có khả năng làm việc ở vị trí của bạn, nên bạn càng dùng nhiều, nó lại càng tăng trưởng nhanh và nhiều hơn. Nhiều tiền đồng nghĩa với việc nhiều tự do - tự do ở nhà với con cái, tự do nghỉ hưu và đi du lịch vòng quanh thế giới hoặc tự do từ bỏ công việc bạn đang làm.

Nếu bạn có nguồn thu nhập nào đó, thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo dựng sự giàu có từ hôm nay. Số tiền ban đầu có thể chỉ là 5-10 đô la nhưng mỗi đồng đô la đầu tư đó là một viên đá tạo nên nền tảng của sự Tự do tài chính.

chien thang tro choi cuoc song wgl 4

2. Đừng xem thường những khoản tiền nhỏ

Sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người mắc phải là họ nghĩ họ có thể khởi đầu với một đạo quân đông đảo như quân đội của Napoleon. Họ luôn có tâm lý “không đủ”, cho rằng nếu họ không đầu tư 1.000 hoặc 5.000 đô la một lúc thì sẽ không bao giờ trở nên giàu có. 

Những danh mục đầu tư đáng giá hàng triệu triệu đô la được tạo dựng từ những khoản đầu tư nhỏ. Đừng xem thường những khởi đầu nhỏ bé!

1. Thay đổi cách nghĩ của bạn về tiền bạc

Tư duy là điều kỳ diệu, là thứ duy nhất có thể thay đổi được thế giới, là công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể nắm lấy để làm giàu. 

Bạn sẽ gây được hạt giống của sự giàu có khi bắt đầu lĩnh hội được tư duy giàu có và được học những công cụ, kỹ năng tốt nhất từ những người đã thành công trước đó. Hãy bắt đầu con đường dẫn tới sự an toàn tài chính của bạn ngay hôm nay cùng Adam Khoo - 1 trong 25 người giàu nhất Singapore trong chương trình Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống - Winning The Game Of Life. Chương trình lần đầu tiên và DUY NHẤT trong năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh được tổ chức từ ngày 23 - 24/03 sẽ cung cấp cho bạn nền tảng hoàn thiện nhất, chiến lược thực tiễn nhất để gặt hái được những thành công vượt phá trong cuộc sống, tài chính, sự nghiệp. Xem chi tiết chương trình tại đây.

Những gì chúng ta có hôm nay là kết quả của những gì ta đã chọn trước đó, những gì chúng ta đang chọn ở hiện tại sẽ là những gì chúng ta gặt hái ở tương lai. Chúc bạn sẽ có những quyết định, thái độ đúng, hành động kiên trì và đầu tư cho bản thân một cách hiệu quả nhất!