8/3,ĐẤNG MÀY RÂU ƠI! ĐỪNG TẶNG HOA HAY QUÀ

Ngày đăng: 22/Aug

Hoa hồng nếu chỉ trồng trong vạt đất phì nhiêu mà thiếu đi nước và ánh sáng thì không thể tốt tươi tỏa hương được. Người phụ nữ xung quanh ta cũng như hoa, họ cần được yêu thương, quan tâm bằng những hành động giản đơn mỗi ngày. Trong dịp 8/3 này, hãy cùng lắng đọng nghĩ về những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời bạn.

Mẹ…

“Mẹ” trong tiếng Việt lại thêm một dấu “nặng”, khi gọi tạo cảm giác trầm ấm lạ thường. Tình yêu mẹ dành cho con vô điều kiện không cầu mong báo đáp. Trong dịp 8/3, điều Mẹ cần chỉ đơn giản là con mình vào bếp nấu vài món ngon , làm một miếng bánh ngọt, dắt tay Mẹ dạo phố, kể Mẹ nghe vài chuyện tương lai, hoặc hỏi rằng “con nấu có ngon bằng Mẹ không?”. Trên thế gian này không có khoảng cách nào xa bằng khoảng cách giữa hai trái tim. Mẹ vẫn ở đấy, hàng ngày chờ mong điều đơn – giản của bạn. Có thể ngay hôm nay, bạn đọc được bài viết này, sau tan giờ làm, hãy “dành thời gian” gọi Mẹ và nói rằng “Tối nay đừng nấu cơm mẹ nhé..”.

s7-1-650x400

Vợ…

Vợ – người bạn đời, người trợ thủ đắc lực và hậu phương vững chắc sau chiến công của những bậc anh hùng vĩ nhân. Thời xưa, vợ của Khổng Minh Gia Cát Lượng được mệnh danh là một trong những Ngũ Xú(người đàn bà xấu nhất) của Trung Hoa. Mặc dù vậy, tài – tâm và đức của bà cuối cùng đã chiến thắng thuyết phục, hạ gục trái tim của Khổng Minh. Đặc biệt, với sự tham vấn mưu lược thông minh của Hoàng Nguyệt Anh, bà đã góp phần đắc lực sau những hiển hách của Khổng Minh. Thời nay, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama từng nói rằng “ Nếu không lấy em, anh chưa chắc đã trở thành tổng thống của nước Mỹ”.

8-3 adamkhoo 2

Thượng Đế đã tạo ra người Vợ để trở thành người đồng hành đáng tin cậy, chứ không phải chỉ đơn thuần để lo toan những việc nhỏ nhặt trong gia đình. Liệu chính bạn đã thấu hiểu được ý nghĩa của hai từ đồng hành? Đó là tương trợ lẫn nhau, biết chia sẻ, lắng nghe và cảm thông… Đôi khi bạn không cần hoàn toàn trở thành chỗ dựa vững chắc, mà hãy là bàn tay biết tương trợ khi người bạn đồng hành của mình mệt mỏi.

Con gái…

Nếu bạn có con gái, thì bạn đã trở thành người hạnh phúc nhất vì bạn đã có một thiên thần trong cuộc đời. Con gái thường nhạy cảm với tình yêu thương của cha mẹ, và chịu sự ảnh hưởng đặc biệt từ cách dạy của cha. Hãy yêu thương con gái theo cách bạn gìn giữ viên ngọc “sáng giá” nhất mà mình có được. Hãy dành thời gian nhiều hơn để lắng nghe những “tâm tư tình cảm” của con. Sau này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng, mình đã góp phần tạo nên 1 người Vợ đảm, 1 người Mẹ hiền trong tương lai.

Người yêu…

Cảm xúc khó quên nhất có lẽ là khi bạn yêu một cô gái bằng chính trái tim chân thành của mình. Phụ nữ đơn thuần sống thiên nhiều về cảm xúc, họ khao khát được yêu thương, quan tâm từ những điều nhỏ nhất. Nếu bạn có thể tinh tế hiểu được điều này, tin rằng bạn sẽ luôn giữ được cảm xúc tươi mới như thưở mới yêu. Món quà ý nghĩa nhất là món quà niềm vui, sự đồng điệu khi bên cạnh nhau. Phụ nữ đủ nhạy cảm để biết bạn chân thành hay không, nên những bông hoa không thể đủ để “cưa đổ” trái tim họ. Thay vào đó hãy hành động cụ thể hơn để minh chứng với cô ấy tình cảm của mình trong hôm nay nhé.

Người bạn thân khác giới…

Có một tri kỷ còn quý hơn cả “của cải tài sản”, đó là Bạn thân. Họ luôn là những người “lắng nghe tận tâm”, có thể ngồi hàng giờ để chia sẻ với bạn những ưu phiền trong cuộc sống. Những trải nghiệm, bài học nhận được từ họ có thể là cách yêu thương, lòng vị tha….Dù là vai trò người bạn, họ vẫn là 1 người phụ nữ cần “ánh sáng và nước” – sự quan tâm hỏi han thích hợp. Trong ngày này, bạn hãy dành 5 phút để ngẫm về ngày 8/3 nên “Làm gì?” để thể hiện sự trân trọng và cảm ơn với họ nhé.