8 THÓI QUEN XẤU ĐANG DẦN GIẾT CHẾT SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN

Ngày đăng: 23/Aug

Theo Adam Khoo tiềm năng của mỗi người là như nhau nhưng cách tư duy, thái độ ứng xử cuộc sống khác nhau đã làm cho cuộc đời mỗi người khác nhau.
Bạn có biết, sự cản trở trên con đường đến thành công không chỉ có độ khó của việc ta làm, hay hoàn cảnh khó khăn áp đặt, cản trở ta đến với thành công mà ngay trong chính bản thân ta cũng có những bản tính làm cản trở sự thành công.
8 THÓI QUEN XẤU ĐANG DẦN GIẾT CHẾT SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN 2
Dưới đây là 8 thói quen xấu đã ngăn cản mọi người đạt được thành công. Bạn có mắc phải thói xấu nào không?

1. Muôn đời “đổ lỗi”

“Tôi không thành công không phải do lỗi của tôi. Ngành nghề của tôi tệ quá, do tôi không có tiền…”. Nhưng thực ra ai là người chịu trách nhiệm cho thành công của bạn? Chính là bạn.
Đúng là một số thứ có thể ra khỏi tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng việc đổ lỗi cho người khác chỉ khiến ta lãng phí năng lượng và thời gian mà lẽ ra cần dành cho việc chúng ta đang dốc sức làm tốt nhất có thể.

2. “Trì hoãn” là thói quen khó bỏ

“Tôi sẽ làm việc đó vào ngày mai”, “deadline vẫn chưa tới”. Đó là những câu nói được nghe từ rất nhiều người hay có thói quen trì hoãn mọi công việc. Hầu hết họ đều cho rằng việc của hôm nay thì nên để ngày mai giải quyết. Tất nhiên tác hại của thói xấu này thì quá rõ ràng. Nó cũng giống như việc làm linh tinh hết việc này đến việc khác, nhưng nó thậm chí còn tệ hơn bởi vì nó ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của chúng ta. Tất nhiên thói trì hoãn không phải là bạn của những người thành công.

3. Luôn luôn nói “không thể”

“Việc đó không hiệu quả đâu. Việc đó không thể làm được, tôi không thể…” – đó có phải là câu nói quen thuộc của bạn? Hãy đừng nói rằng một việc gì đó là không thể. Trong thế giới chúng ta sống ngày nay, dường như “không thể” đang trở thành một từ ngày càng yếu ớt. Cớ sao bạn vẫn nói “không thể” mãi thế?

4. Bỏ cuộc giữa chừng

“Ừ thì tôi cố gắng”. “Nhưng tôi cũng chỉ cố một lần thôi”. Bỏ cuộc chính là kẻ thù truyền kiếp của người thành công. Nếu người thành công tin tưởng điều gì đó, họ sẽ tìm cách đạt được, không cần lộ trình nào cả. Những người chỉ ngồi nhìn người khác mà không bao giờ thử làm gì thì cũng không bao giờ thực sự sống cả.

5. Từ bỏ sự “chậm trễ”

Việc xuất hiện đúng giờ thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với chính bản thân mình cũng như những người khác. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện thiện chí cũng như sự quan tâm của bạn tới những người xung quanh và qua đó nói lên tính cách của bạn cũng như khả năng sắp xếp thời gian và công việc của mình.

8 THÓI QUEN XẤU ĐANG DẦN GIẾT CHẾT SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN 3
6. Mất tập trung

Mặc dù nhiều người tin rằng họ rất giỏi làm 2 việc cùng một lúc, nhưng các nghiên cứu khoa học phát hiện, chỉ có 2% dân số trên Trái đất thực sự có khả năng thực hiện đồng thời nhiều việc một cách hiệu quả. Đối với phần lớn chúng ta, tình trạng đa nhiệm là thói quen xấu, làm giảm khoảng thời gian chú ý và khiến chúng ta kém hiệu suất hơn về dài hạn.

7. Quá bi quan, tiêu cực

Nếu bạn là người thường xuyên phàn nàn về các dự án mới, chính sách mới của công ty, hay chuyện phòng công nghệ mãi không giải quyết được những vấn đề về mạng, thì bạn đang tạo ra một môi trường làm việc khó chịu cho những người xung quanh.

8 THÓI QUEN XẤU ĐANG DẦN GIẾT CHẾT SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN 4
8. Luôn than phiền

Liên tục than phiền, rên rỉ, không giúp gì được cho bạn mà còn khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu, đồng thời kéo tiến độ làm việc của cả nhóm xuống. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí công việc hiện giờ của bạn.

Lời nhắn gửi

Phần lớn trong chúng ta luôn mong muốn đạt được thành công cuộc đời mình dù chỉ là một lần, nhưng thành công hay không thực sự lại nằm trong những hành động nhỏ mà bạn thực hiện mỗi ngày.

Nếu chỉ còn 1 ngày, nếu chỉ còn 1 giờ. Chỉ cần bạn còn quyết tâm, còn nỗ lực, còn khát khao bứt phá mọi giới hạn về thời gian, vật chất và suy nghĩ tiêu cực thì THÀNH CÔNG là KHÔNG GIỚI HẠN. Đó cũng chính là những giá trị cốt lõi mà Adam Khoo Education muốn mang đến cho bạn duy nhất trong 1 ngày (20/05/2016) – Khám phá thành công đỉnh cao thực sự – Cùng Trainner hàng đầu Châu Á Adam Khoo và Huấn luyện viên Bán hàng số 1 Châu Á Leroy Frank Ratnam.

Miễn Phí Cho 100 Khách Hàng Đăng Ký Đầu Tiên

tải xuốngHoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết